18+
Babylon

Babylon

  • Thể loại:   Chính kịch, Hài
  • Ngày chiếu :  03/02/2023
  • Quốc gia :      Mỹ

8.6
37

Review tác phẩm Babylon có sự góp mặt của tài tử Brad Pitt

Babylon, trong thời kỳ hưng thịnh, được coi là thành phố đông dân nhất thế giới. Trong Kinh Thánh, nơi này được miêu tả như một biểu tượng cho khát vọng của con người để để lại dấu ấn trên Trái Đất bằng cách xây dựng một thành phố với một tòa tháp chạm tới thiên đường để tạo nên tên tuổi cho chính họ.

Phim kể câu chuyện về ba nhân vật chính: tài tử Jack Conrad (Brad Pitt), cô gái trẻ tìm kiếm vai diễn đầu tay Nellie La Roy (Margot Robbie), và chàng trai nhập cư gốc Mexico Manny (Diego Calva) với ước mơ trở thành những người làm phim. Mặc dù họ không quen biết, nhưng vô tình gặp nhau tại một bữa tiệc ở Hollywood. Từ đó, ba người bắt đầu hành trình khám phá những vẻ đẹp và mặt tối tăm của thế giới điện ảnh tại thành phố Babylon.

Babylon là bộ phim mới của đạo diễn Damien Chazelle về Hollywood và là một bản trường ca dài hơi với thời lượng 189 phút. Phim miêu tả một Hollywood rực rỡ trong giai đoạn đầu của thời kỳ hoàng kim giống như câu chuyện về thành phố cổ đại Babylon của nền văn minh Lưỡng Hà. Câu chuyện của phim xoay quanh ba nhân vật chính gồm tài tử Jack Conrad, cô gái trẻ đang tìm vai diễn đầu tay Nellie La Roy và chàng trai nhập cư gốc Mexico Manny với ước mơ làm phim.

Jack Conrad từng là gương mặt "hái ra tiền" của các nhà sản xuất phim câm, nhưng không phù hợp với xu thế mới của phim có thoại và bị nhận xét hết thời. Nellie La Roy từ thiếu nữ tay trắng đến Los Angles theo đuổi ước mơ và nhanh chóng trở thành biểu tượng gợi cảm với những vai nổi loạn. Sang giai đoạn phim có thoại, sự nghiệp của cô chông chênh khi chất giọng New Jersey bị chê quê mùa, các nhà sản xuất không còn mặn mà, săn đón.

Phim Babylon truyền tải vẻ đẹp của kinh đô điện ảnh thế giới qua những câu thoại sáo ngữ của Jack Conrad, qua khát vọng nổi tiếng của Nellie hay ánh mắt ngưỡng mộ, choáng ngợp của Manny. Kịch bản mang nhiều yếu tố lịch sử khi tường thuật lại giai đoạn chuyển giao quan trọng của Hollywood từ phim câm sang phim có thoại. Jack Conrad, một nhân vật của Brad Pitt trong phim, là kẻ nghiện rượu, phóng túng nhưng lại biến thành con người khác khi nghe tiếng hô "diễn" và tỏa ra sự quyến rũ của một tài tử đích thực.

Babylon là một bộ phim tuyệt vời về Hollywood, kể lại một giai đoạn đầy chông gai của ngành công nghiệp điện ảnh, và cũng là một câu chuyện về sự thăng trầm của những con người trong đó.


Bình luận từ người xem

8.6
/10 · 37 đánh giá

Hiện tại chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trên ứng dụng Momo.

Loading...