13+
Black Adam

Black Adam

  • Thể loại:   Hành động, Khoa học - Viễn tưởng, Siêu anh hùng
  • Ngày chiếu :  21/10/2022
  • Quốc gia :      Mỹ

8.6
553

Black Adam 2022 - Kẻ bất dung thứ đã được đánh thức tại DC Fandome 2021

Trong DC Fandome vừa rồi chúng ta đã được tận hưởng teaser vô cùng mãn nhãn về đối trọng của Shazam - Black Adam. Người được ban cho sức mạnh y hệt Shazam nhưng lại biến chất và bị phong ấn lại hàng nghìn năm. Hôm nay hãy cùng Ví MoMo đi tìm hiểu nguồn gốc và câu chuyện về kẻ phản diện vô cùng ngầu này của nha DC nha!

Tạo hình của Black Adam được thủ vai bởi The Rock. Tạo hình của Black Adam được thủ vai bởi The Rock.

1. Sơ lược về Black Adam

Black Adam xuất hiện lần đầu tiên trong tập truyện The Power Of Shazam xuất bản vào tháng 3 năm 1984, theo đầu truyện này thì Black Adam trước đây là một nhà vô địch của phù thuỷ Shazam nhưng sau đó lại biến chất, xuất hiện những dã tâm sau khi được ban cho quyền năng. Hắn trở thành kẻ thù chính thức của Shazam kế nhiệm sau này, sau đó Black Adam đã kết thúc câu chuyện của mình trong phần truyện Titan Vol. 2 số 27.  

Tạo hình của Black Adam trong truyện tranh của DC.Tạo hình của Black Adam trong truyện tranh của DC.

Trong thời kỳ The New 52, Black Adam lại tiếp tục được mang trở lại trong tập truyện Justice League Vol.2 số thứ 10, đây sau này trở thành nguồn gốc chính thức của Black Adam trong vũ trụ DC Comics. Black Adam từng là một nô lệ ở Ai Cập, mặc dù đã được phù thuỷ Shazam ban cho những quyền năng mới nhưng hắn lại lạm dụng quá mức các quyền năng đó khiến đích thân phù thuỷ Shazam phải phong ấn hắn lại hàng nghìn năm trời. Nhưng rồi hắn cũng thức giấc khi thế giới đang ở thời kỳ hiện đại tiếp tục trở thành kẻ thù của nhà vô địch mới - Shazam hay chính là Billy Batson. 

2. Nguồn gốc Black Adam trước The New 52 

Khoảng năm 1200 TCN, Shazam trở thành thầy tế cấp cao cho Pharaoh Ramses II của Ai Cập, khi thầy phù thuỷ lớn lên ông đi tìm một nhà vô địch xứng đáng để kế thừa sức mạnh của mình. Hoàng tử trẻ Teth-Adam là con trai của Pharaoh Ramses II đã gây ấn tượng với phù thuỷ Shazam bằng sự công bằng và lịch thiệp của mình, nhưng trước khi Shazam có thể ban sức mạnh cho mình, Blaze là con gái của Teth-Adam đã thoả thuận với thần Seth khi Adam nói tên S-H-A-Z-A-M (6 vị thần của Ai Cập) để ban sức mạnh cho mình thay vì nhận được sức mạnh từ thuật sĩ. 

Teth Adam sau khi được ban sức mạnh bởi phù thuỷ Shazam.Teth Adam sau khi được ban sức mạnh bởi phù thuỷ Shazam.

Sau khi có được sức mạnh, Teth-Adam phục vụ Ai Cập nhiều năm với tư cách là một vị anh hùng nhưng công việc này khiến anh phải rời xa vợ mình là Shiruta, các con trai là Gon và Hurut. Một ngày nọ Teth bỗng nhận được tin dữ là một linh mục tên Ahk-Ton đã bắt và sát hại gia đình cùng với đó là tiêu diệt luôn quê hương của anh. Teth đã liên minh với hoàng tử Khufu (tiền kiếp của Hawkman), gặp được những vị khách đến từ tương lai như Hawkgirl, Mr. Terrific, Captain Marvel (Shazam sau này) và một vị pháp sư tên là Nabu đã cùng nhau tiêu diệt Ahk-Ton báo thù cho gia đình của mình. Sau khi trở về quê hương, anh lật đổ chính quyền hiện tại và đưa bản thân mình thành kẻ thống trị. Teth bây giờ đã biến chất và tự gọi mình là Black Adam, nhận ra được sự thay đổi trong Adam, phù thuỷ Shazam đã phong ấn linh hồn và sức mạnh của anh vào trong một con bọ hung khiến cho cơ thể của Adam trở thành một bộ xương khô rồi sau đó ông chôn con bọ hung cùng bộ xương của Adam vĩnh viễn sâu trong lòng đất.

Cảm thấy thất vọng về nhà vô địch mình đã tạo ra, Shazam đã lên đường tìm một nhà vô địch khác để chống lại Black Adam sau khi hắn ta tỉnh giấc. Hàng ngàn năm sau trong một cuộc khai quật lăng mộ quốc vương Ramses II của nhà Batson đã bị Sivana, hậu duệ của Adam sát hại. Sau đó Sivana đã hét thật lớn SHAZAM, thế là Black Adam đã được hồi sinh. Khi biết rằng Billy Batson đã trở thành nhà vô địch mới của Shazam, Black Adam đã tìm tới và xảy ra một cuộc chiến kể từ đó Black Adam trở thành kẻ thù không đội trời chung của Shazam.  

3. Nguồn gốc Black Adam sau The New 52 

Lúc này Teth-Adam là một nô lệ, tất cả thành viên của gia đình anh đã bị những kẻ độc tài giết hại và anh sống trong tù đày khốn khổ. Aman, người cháu của anh và cũng là người thân cuối cùng còn sót lại đã cứu Adam trốn khỏi nhà tù dưới lòng đất. Bằng một cách thần kỳ nào đó, họ đã được đưa tới Rock Of Eternity nơi sống của một phù thuỷ có tên là Shazam. Nhìn thấy được trái tim thuần khiết của Aman, Shazam đã chọn Aman làm nhà vô địch của ông. 

 Teth Adam trong vũ trụ The New 52.  Teth Adam trong vũ trụ The New 52. 

Sau khi có được quyền năng của Shazam, Aman đã chữa trị cho Adam và san sẻ một chút sức mạnh của mình cho người chú. Cả hai quay trở lại quê hương và quyết định sử dụng sức mạnh của mình để giải cứu người thân khỏi ách thống trị. Khác với người cháu muốn giải quyết mọi chuyện yên bình không đổ máu, Adam lại muốn giết tất cả những kẻ đã sát hại gia đình của mình. Để thực hiện kế hoạch một cách êm xuôi, Adam đã giết Aman và xem đó như một sự hy sinh vì mục đích cao cả hơn. Cũng chính từ lúc đó, Adam đã trở thành Black Adam đánh bại 7 tội lỗi của con người và giải phóng quê hương của mình.

Black Adam sau khi đạt được mục đích của mình và trở thành kẻ thống trị duy nhất. Black Adam sau khi đạt được mục đích của mình và trở thành kẻ thống trị duy nhất. 

Black Adam sau đó sát hại 6 thành viên của Council ở Eternity và bị người thứ 7 tức Shazam phong ấn lại. Vào thế kỷ 21 hiện tại, nhà khoa học Thaddeus Sivana đã phá ngôi mộ của Black Adam giải thoát cho hắn khỏi ách giam cầm, đưa hắn quay trở lại thế giới. Lần đầu tiên quay trở lại thế giới sau hàng ngàn năm, quá nhiều thứ đã thay đổi, Black Adam cảm thấy thế giới hiện tại thật tẻ nhạt. Trong một lần tình cờ thấy một đoàn biểu tình một doanh nhân nọ, vì quá ngứa mắt hắn đã bắt vị doanh nhân đó thả từ tòa nhà trên cao xuống, nhìn thấy cảnh tượng quá ghê rợn người dân đã gọi Black Adam là một tên quái vật. Sau khi biết được phù thuỷ vĩ đại Shazam quy tiên và ông đã truyền năng lượng lại cho một nhà vô địch mới ở đây là Billy Batson. Black Adam liền tìm đến cậu và cả hai có một cuộc chiến, biết rằng mình không thể đánh bại được gã ác nhân đen hôi này Billy đã trở lại hình dáng thật và thách Adam làm theo. Lúc này Adam đã bị Billy chơi một cú khá đau vì hắn quên mất rằng hắn đã ở trong hình dạng bất tử hàng nghìn năm, giờ đây khi trở lại hình dáng thật của mình Black Adam đã trở thành “cát bụi đen sì” đúng nghĩa vì thời gian đã vượt qua sức chịu đựng của thân thể bình thường hàng nghìn năm. Nhưng sau khi chết một thời gian hắn đã được tái sinh trở lại để tiếp tục làm phản diện của Billy. 

4. Sức mạnh Black Adam

Sức mạnh của Black Adam được ban bởi vị phù thuỷ Shazam và cũng giống như Billy Batson để có được sức mạnh thì Adam cũng phải hét lên Shazam. Nhưng khác với Billy, sáu vị thần của Adam là thần Ai Cập gồm: Shu - Heru - Amon - Zehuti - Aton - Mehen còn của Billy là 6 vị thần Hy Lạp gồm: Solomon - Hercules - Atlas - Zeus - Achilles - Mercury.

Về Adam, hắn có được sức mạnh đầu tiên là của thần Shu, Shu một trong bốn vị thần nguyên thuỷ của Ai Cập hiện thân của không khí thuộc bộ chín thần vĩ đại của Heliopolis, ông là vị thần ánh sáng nhưng không phải thần Mặt Trời và sự chiếu sáng của ông xóa tan bóng tối của sự hỗn loạn, chia cách ngày và đêm, phân biệt dương thế và địa ngục đôi khi ông còn được coi là vị thần của những cơn gió. Black Adam nhận được sức bền bỉ của thần Shu có thể kháng được hầu hết mọi đòn tấn công vật lý bằng cơ thể bất hoại, bên cạnh đó hắn cũng không cần ăn hay ngủ chỉ cần hít thở không khí là đủ để sống. 

Thần Shu trong minh hoạ của người Ai Cập cổ.Thần Shu trong minh hoạ của người Ai Cập cổ.

Tiếp theo là thần Heru, là một trong những vị thần quan trọng nhất của Ai Cập đại diện cho chiến tranh chính nghĩa, săn bắn và bảo hộ, đôi mắt của Heru được xem là biểu tượng hoàng gia của sự bảo hộ và quyền lực. Không những thế, ông còn lại đại diện cho bầu trời với mắt phải là Mặt Trời và mắt trái là Mặt Trăng. Heru còn đại diện cho tốc độ vì thế Adam có thể bay được và còn với tốc độ siêu nhanh, ngoài ra tất cả các tốc độ khác của Adam còn được cường hóa mạnh mẽ bởi vị thần này bao gồm cả phản xạ.

Thần bảo hộ Heru.Thần bảo hộ Heru.

Thần Amon là một trong tám vị thần sơ khai đầu tiên của tôn giáo ở Ai Cập, ông chính là vua của các vị thần, kẻ tạo ra thế giới mới. Amon còn có nghĩa là ẩn thân vì vị thần này vừa vô hình mà cũng hữu hình xuất hiện với nhiều hình dạng khác nhau. Black Adam nhận được sức mạnh thể chất từ vị thần này khiến cho hắn trở thành một trong những sinh vật mạnh mẽ nhất Trái Đất, ngay cả khi yếu nhất hắn vẫn có thể nâng được toà nhà hàng trăm tấn dễ như ăn bánh. 

Thần Amon hay còn gọi là Amen.Thần Amon hay còn gọi là Amen.

Thần Zehuti một trong những vị thần xuất hiện sớm nhất của Ai Cập, ông là vị thần đại diện cho tri thức và sự thông thái. Adam có được sự thông thái của vị thần này nên hắn có một nguồn kiến thức vô cùng khổng lồ, trở thành một trong những phản diện thông tuệ mọi kiến thức, vươn xa hơn cả siêu thiên tài bình thường được sinh ra. 

Thần Zehuti hay còn có tên gọi khác là Thoth hay Djehuti.  Thần Zehuti hay còn có tên gọi khác là Thoth hay Djehuti. 

Aton là chiếc đĩa Mặt Trời toả ánh sáng trong tín ngưỡng Ai Cập, được xem là một phần của thần Ra. Trong một quãng thời gian của Ai Cập, Aton được coi là vị thần tạo ra con người. Cùng với quyền năng của Aton, Black Adam có thể tạo ra những tia sét ma thuật và dùng chúng làm vũ khí của mình, ngoài ra quyền năng này còn cung cấp cho hắn khả năng du hành không gian. 

Chiếc đĩa Aton trong tín ngưỡng người Ai Cập cổ.Chiếc đĩa Aton trong tín ngưỡng người Ai Cập cổ.

Mehen là một con mãng xà có nhiệm vụ bảo vệ thần Ra khỏi kẻ thù Apofit bằng cách quấn mình quanh thần Ra. Black Adam nhận được lòng can đảm của Mehen, với ý chí bất khuất đấy Adam sở hữu cho mình một tinh thần cứng cáp và không thể bị lung lay kháng lại sát thương phép, nhầm kháng lại những đòn tâm linh tấn công vào tâm trí. Ngoài ra hắn còn được thần linh ban phước cho sự may mắn và luôn dẫn dắt hắn trong mỗi cuộc chiến đấu cam go cùng với khả năng tự chữa lành mọi vết thương và bất tử. 

Rắn thần bảo vệ thần Ra - Mehen. Rắn thần bảo vệ thần Ra - Mehen. 

Vậy là chúng ta đã đi qua hết câu chuyện hình thành nhân vật Adam Đen của nhà DC rồi. Hy vong đến khi The Rock - Black Adam ra rạp sẽ miêu tả được hết sự đen tối và bạo lực của nhân vật này, đối diện hoàn toàn so với anh hùng Shazam tấu hài và có phần trẻ con của Billy Batson. Cùng đón chờ vào 2022 cùng hàng loạt phim hấp dẫn khác của DC Comics nhé!


Bình luận từ người xem

8.6
/10 · 553 đánh giá

Hiện tại chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trên ứng dụng Momo.

Loading...