Chung tay góp Heo Vàng tặng trường mới cho các em học sinh mầm non điểm trường Huổi Chỏn B - tỉnh Điện Biên

❤️ Chung tay quyên góp Heo vàng để xây mới điểm trường Mầm non Huổi Chỏn B - tỉnh Điện Biên để các bé có phòng học sạch sẽ, kiên cố và khang trang hơn.

26/02/2022
Chung tay quyên góp Heo vàng để xây mới điểm trường Mầm non Huổi Chỏn B - tỉnh Điện Biên để các bé có phòng học sạch sẽ, kiên cố và khang trang hơn.
Hình ảnh trong một tiết học của các bé bản Huổi Chỏn B
Các em ai cũng chăm chỉ và yêu thích đi học, đến trường
Vách tường làm bằng gỗ của các em cong vênh, méo mó, xuất hiện chi chít các lỗ hổng lớn
Hình ảnh bên ngoài lớp học điểm trường Mầm non bản Huổi Chỏn B
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Nhà Tài trợ ẩn danh
Đồng hành cùng dự án
Nhà Tài trợ ẩn danh
Đối tác đồng hành
Nhà Tài trợ ẩn danh
Nhà Tài trợ ẩn danh
1.000.424quyên góp / 1.000.000

Lượt quyên góp

122.338

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xót xa trước những thiệt thòi của các bé “mầm non” bản Huổi Chỏn B – tỉnh Điện Biên

Là một vùng núi của Tây Bắc, Điện Biên phần lớn ghi dấu trong lòng chúng ta bởi chiến thắng rực lửa Điện Biên Phủ năm 1954, hay bởi vẻ đẹp nao lòng của “hoa đào, hoa mai nở trắng rừng”. Nhưng, không chỉ ôm ấp những tháng năm lịch sử hay cảnh sắc ưu ái của thiên nhiên, Điện Biên còn che chở cho cả những em nhỏ dân tộc dân tộc H’Mông chăm chỉ, đáng yêu của bản Huổi Chỏn B.

Hình ảnh trong một tiết học của các bé bản Huổi Chỏn B.

Bản Huổi Chỏn B – xã Ẳng Tở - huyện Mường Ảng – tỉnh Điện Biên là nơi cư trú của hơn 400 người H’Mông. Họ sinh sống chủ yếu bằng nghề làm nương rẫy, 100% đều thuộc hộ nghèo. Điểm trường Mầm non duy nhất của bản cách trung tâm đến gần 7 km đường nhựa. Dù còn nhiều khó khăn nhưng các phụ huynh rất cố gắng lo đủ và hỗ trợ cho con đến trường. Các bé cũng rất hiếu học và chăm chỉ tới lớp mỗi ngày, mặc đường xá đi lại xa xôi và bất tiện. Đến nay, điểm trường Mầm non bản Huổi Chỏn B đã có 17 bé.

Các em ai cũng chăm chỉ và yêu thích đi học, đến trường. 

Tuy nhiên, sau 8 năm xây dựng, cơ sở vật chất của trường đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhà lớp học được làm bằng loại nhà gỗ cột kê tạm bợ nay đã méo mó, xộc xệch, xuất hiện nhiều lỗ hổng và vết nứt vỡ lớn. Các ván gỗ làm vách bị mối mọt, gỗ mục không còn đủ sức che chắn nắng mưa cho các em. Các thầy cô đành tạm khắc phục bằng cách giăng bạt lên che chắn lỗ hổng, nhưng vẫn không thể đủ sức chống chọi những cơn bão đầu nguồn hay những trận nắng vỡ đầu của vùng núi Tây Bắc. 

Vách tường làm bằng gỗ của các em cong vênh, méo mó, xuất hiện chi chít các lỗ hổng lớn.

Hình ảnh bên ngoài lớp học điểm trường Mầm non bản Huổi Chỏn B. 

Thêm vào đó, sàn lớp học của các em là sàn đất, chỉ được phủ một tấm trải nhựa đã cũ để sinh hoạt, hoàn toàn không đủ an toàn cho trẻ nhỏ học tập và chơi đùa. Điểm trường cũng chưa có nước máy sạch để sinh hoạt, các bé hằng ngày vẫn phải lấy nước từ các khe suối tự nhiên để sử dụng. Điều này không chỉ gây ra nhiều bất tiện cho các hoạt động hằng ngày, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về bệnh ngoài da cho các em. 

Chung tay góp Heo Vàng cải thiện chất lượng học tập, mang lại niềm vui giản dị cho trẻ nhỏ bản Huổi Chỏn B

Thương xót trước những thiếu thốn trăm bề của các bé mầm non bản Huổi Chỏn B, cũng như thấu hiểu ước mơ học tập của các em, Heo Đất MoMo hợp tác cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia và Dự án Sức mạnh 2000 lên kế hoạch xây dựng 01 phòng học và 01 nhà vệ sinh để khắc phục điều kiện học tập cho trẻ nhỏ. 

Cùng chung tay xây một điểm trường mới kiên cố cho các em yên tâm đến trường

Tổng chi phí của dự án là 200.000.000 VND. Để hiện thực hóa dự án, chúng tôi rất cần sự chung tay từ cộng đồng với 1.000.000 Heo Vàng – quy đổi tương đương 200.000.000 VND. Toàn bộ số tiền quyên góp sẽ được sử dụng để trang trải chi phí mua vật liệu và xây trường mới cho các bé. 

Mọi sự đóng góp của các bạn đều góp phần không nhỏ xây nên ước mơ phòng học khang trang, an toàn cho các bé bản Huổi Chỏn B – xã Ẳng Tở - huyện Mường Ảng – tỉnh Điện Biên. Hãy cùng chúng tôi chung tay góp sức cổ vũ các em học tập! 

*Sau khi hoàn thành chiến dịch kêu gọi quyên góp, Nhà tài trợ sẽ tiến hành gửi toàn bộ số tiền 200 triệu đồng quy đổi đến Trung tâm Tình nguyện Quốc gia để tiến hành xây dựng thêm lớp học cho các em tại điểm trường Mầm non Huổi Chỏn B. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! d[email protected]

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Tin tức cộng đồng

9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy