Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

❤️ Điều kiện kinh tế còn nhiều trở ngại nên người dân chưa thể xây dựng được một cây cầu kiên cố. Khi mùa mưa lũ đến, nước dâng cao không đi qua suối được. Để có thể tiếp tục làm việc và đến người, bà con phải đi đường vòng tránh suối dài 8km đường đồi núi.

27/06/2024
Điều kiện kinh tế còn nhiều trở ngại nên người dân chưa thể xây dựng được một cây cầu kiên cố. Khi mùa mưa lũ đến, nước dâng cao không đi qua suối được. Để có thể tiếp tục làm việc và đến người, bà con phải đi đường vòng tránh suối dài 8km đường đồi núi.
Đời sống còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo & hộ cận nghèo chiếm tới 9.17% nên chưa có điều kiện xây dựng cây cầu dân sinh an toàn
Khi mùa mưa lũ đến, nước dâng cao  người dân và các em nhỏ không đi qua suối được
Cùng góp Heo Vàng xây cầu mới tặng người dân thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
127.031quyên góp / 2.312.500

Lượt quyên góp

10.343

Đạt được

5%

Thời hạn còn

37 Ngày

Câu chuyện

Về tới huyện Văn Yên tỉnh Yên Bái, cuộc sống của người dân nơi đây đã có nhiều thay đổi so với nhiều năm về trước. Nhiều khó khăn đã qua, ngày mới tươi đẹp đã đến với mảnh đất miền núi này. Những tuyến đường giao thông liên thôn, liên xã, liên huyện, đã được đầu tư khang trang, đồng bộ, là điều kiện thuận lợi để vực dậy nền kinh tế cho các vùng khó khăn địa phương. 

Do địa hình khu vực miền núi, với trên 40% dân số là đồng bào dân tộc, địa hình bị chia cắt bởi nhiều sông suối nên dù kinh tế có sự thay đổi so với trước kia, nhưng vẫn còn những xã, thôn thuộc vùng đặc biệt khó khăn. Trong số đó có thôn Đồng Tâm thuộc xã An Thịnh - một thôn vùng thấp nằm ở phía Nam huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái vẫn còn nhiều trở ngại trong quá trình phát triển kinh tế xã hội.   Thôn Đồng Tâm có 324 hộ với trên 1.000 nhân khẩu, 100% dân cư là đồng bào theo đạo Công giáo. Người dân Đồng Tâm sống chủ yếu bằng nghề nông với các cây quen thuộc như lúa, ngô, khoai sọ, mía, rau và cây dong riềng. Đời sống và thu nhập chính chủ yếu là dựa vào sản xuất nông, lâm nghiệp và buôn bán nhỏ lẻ nên tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo chiếm tới 9.17%.

Đời sống còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo & hộ cận nghèo chiếm tới 9.17% nên chưa có điều kiện xây dựng cây cầu dân sinh an toàn

Ở thôn Đồng Tâm, khu vực suối Bục là nơi hàng ngày người dân phải qua lại để lao động sản xuất, vận chuyển hàng hóa nông sản; các em nhỏ đến trường. Điều kiện kinh tế còn nhiều trở ngại nên người dân chưa thể xây dựng được một cây cầu kiên cố. Vì thế nên người dân và các em nhỏ phải lội xuống nước để di chuyển hàng ngày. Đặc biệt khi mùa mưa lũ đến, nước dâng cao không đi qua suối được. Để có thể tiếp tục làm việc và đến người, bà con phải đi đường vòng tránh suối dài 8km đường đồi núi. Có rất nhiều trường hợp nguy hiểm đã xảy ra ở khu vực suối Bục, người dân bị lũ cuốn trôi khi cố tình tìm cách đi qua suối nhưng may mắn được cứu hộ kịp thời.

Những năm qua, người dân thôn Đồng Tâm đã có bước tiến lớn về mặt giáo dục khi mà con trẻ không còn đeo gùi lên nương hoặc đi kiếm từng con cá, con tôm lo bữa ăn hàng ngày cùng cha mẹ mà đã được đến trường học cái hay, cái đẹp, kiến thức bổ ích. Cuộc sống của người dân cũng nhiều đổi thay, khi mà về đêm, ánh điện thắp sáng mọi nhà, những dòng tin tức, sự kiện qua sóng truyền hình, mạng internet đến với người dân, góp phần cải thiện trình độ dân trí. Thế nhưng giao thông vẫn là một vấn đề nan giải ở khu vực này. Bởi với tình hình kinh tế còn nhiều trở ngại, việc xây cầu vững chãi gần như là không thể. Những năm qua, người dân thôn Đồng Tâm luôn mong mỏi một cây cầu mới để người lớn yên tâm sản xuất, trẻ em vững bước tới trường.

Khi mùa mưa lũ đến, nước dâng cao  người dân và các em nhỏ không đi qua suối được

Hiểu được tâm tư, nguyện vọng của người dân và địa phương, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia kết hợp cùng Dự án Sức Mạnh 2000 kêu gọi sự chung tay của người dùng Siêu ứng dụng MoMo và Cộng đồng Heo Đất lên kế hoạch xây dựng một cây cầu mới, khang trang cho thôn Đồng Tâm. Để làm được điều này, chúng tôi mong muốn cộng đồng cùng chung tay quyên góp 2.312.500 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ là Dự án Nuôi Em quy đổi tương ứng với 370.000.000 đồng. Cây cầu dự kiến sẽ dài 12m, chiều rộng cầu là 3.4m, chiều dài hai bên dẫn lên cầu là 10m, trọng tải 13 tấn, với hệ thống lan can đầy đủ.

Cùng góp Heo Vàng xây cầu mới tặng người dân thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Mỗi một đóng góp dù lớn hay nhỏ của bạn cũng có thể tạo nên những thay đổi lớn cho cuộc sống của người dân thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái. Chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp của các nhà hảo tâm giúp cho cây cầu sớm được khởi công, để cho người dân thôn Đồng Tâm an tâm đi lại, trẻ em vững bước tới trường.

Về Dự án Nuôi Em:
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững. Tìm hiểu thêm tại http://nuoiem.com.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Thị Hoài Trâm
1.310
Trần Lê Hữu Thịnh
1.309
Trần Hoàng Anh Tú
1.213
4
Mai Chí Thọ
1.170
5
Bùi Thanh Phúc
650
6
Nguyen Thanh Phong
622
7
Phạm Hà Thanh
600
8
Dương Tiếu Phụng
577
9
Dinh Luan
517
10
Từ Mỹ An
453

Nhà hảo tâm mới nhất

KN
Vo Phung Khanh Nhat
5
HA
Nguyễn Đức Hà Anh
2
TL
Tô Lan
10
TH
Do Thu Ha
1
HT
Nhà hảo tâm
10
HT
Nhà hảo tâm
5
NT
Nguyễn Đỗ Ngọc Trâm
13
TT
Tống Huỳnh Thanh Thảo
20
QB
Trần Quốc Bảo
1
NL
Huỳnh Nhật Lâm
3

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây nhà hạnh phúc tặng em Trần Ngọc Bảo Duy tại thôn Đăng Thọ, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái
Góp Heo Vàng xây nhà hạnh phúc tặng em Trần Ngọc Bảo Duy tại thôn Đăng Thọ, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái

Tin tức cộng đồng

Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
Lớp học mới được khánh thành tặng thầy trò điểm trường Pà Ca
Lớp học mới được khánh thành tặng thầy trò điểm trường Pà Ca
Giúp 79 em học sinh và giáo viên điểm trường Cò Chịa có lớp học mới
Giúp 79 em học sinh và giáo viên điểm trường Cò Chịa có lớp học mới
Người dân và trẻ nhỏ bản Nậm Chua 2 đã được xây dựng cây cầu dân sinh kiên cố và an toàn
Người dân và trẻ nhỏ bản Nậm Chua 2 đã được xây dựng cây cầu dân sinh kiên cố và an toàn