Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường bản Co Sản thuộc Trường Mầm non 8/3 Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cùng EconoLabs

❤️ Phòng học của điểm trường có từ năm 2009. được dựng bằng tôn đã xuống cấp mái lợp thường xuyên lật mỗi khi mưa bão, nền gạch bục vỡ gây ra rất nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt của học sinh.

24/05/2024
Phòng học của điểm trường có từ năm 2009. được dựng bằng tôn đã xuống cấp mái lợp thường xuyên lật mỗi khi mưa bão, nền gạch bục vỡ gây ra rất nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt của học sinh.
Điểm trường Co Sản là 1 trong 18 điểm thuộc trường Mầm non 8/3 Chiềng Khoong là nơi theo học của con em 2 bản Co Sản và bản Bông Tòng
Chung tay góp Heo Vàng xây mới phòng lớp học cho các em học sinh tại điểm trường Co Sản
Phòng học của điểm trường có từ năm 2009, được dựng bằng tôn đã xuống cấp mái lợp thường xuyên lật mỗi khi mưa bão
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
MoMo - Ứng dụng Tài chính
Nhà tài trợ
EconoLabs
EconoLabs
840.349quyên góp / 840.000

Lượt quyên góp

87.799

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Con đường đất nhỏ hẹp, khó đi với hơn 20 đoạn suối vắt qua đường từ thành phố Sơn La vào huyện biên giới Sông Mã ngày nào nay đã được mở rộng, trải nhựa, đi lại thuận tiện. Sông Mã là một huyện miền núi nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Sơn La, là nơi sinh sống của 6 dân tộc Kinh, Thái, Mông, Xinh Mun, Khơ Mú, Kháng. Các thầy cô giáo trên địa bàn huyện đã luôn cố gắng vượt qua khó khăn, thực hiện tốt công tác giảng dạy, mang con chữ, mang tri thức đến cho các em, hướng đến một ngày mai tươi đẹp.

Trường Mầm Điểm non 8/3 Chiềng Khoong thuộc địa bàn xã Chiềng Khoong, toàn trường có 18 điểm trường với 35 lớp có tổng số 996 học sinh. Khoảng cách các điểm trường đều cách xa khu trung tâm đường đi lại rất khó khăn. Điểm trường Co Sản là 1 trong 18 điểm thuộc trường Mầm non 8/3 Chiềng Khoong, hiện đang đóng chân tại bản Co Sản, xã Chiềng Khoong, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La. Đây là nơi theo học của con em 2 bản Co Sản và bản Bông Tòng. Bản Co Sản có có 120 hộ với 546 khẩu và bản Bông Tòng có 82 hộ với 356 khẩu. Đây cũng là 2 bản có điều kiện kinh tế khó khăn, gồm dân tộc Xinh Mun và dân tộc Mông cùng nhau sinh sống, địa hình đi lại hiểm trở đường đi tới các điểm bản chủ yếu là đường đất rất vất vả trong việc đi lại đặc biệt là vào mùa mưa lũ nhiều đồi núi, sông, suối xảy ra lũ quét nguy hiểm. Hàng ngày, các em học sinh phải băng qua sông núi đến trường.

Điểm trường Co Sản là 1 trong 18 điểm thuộc trường Mầm non 8/3 Chiềng Khoong là nơi theo học của con em 2 bản Co Sản và bản Bông Tòng

Điểm trường bản Co Sản hiện tại có 01 lớp học với 37 em học sinh trong độ tuổi từ 3 đến 5 tuổi. Do điểm trường chưa có điều kiện để dựng phòng học mới nên lớp học rất đông. Phòng học của điểm trường có từ năm 2009, được dựng bằng tôn đã xuống cấp mái lợp thường xuyên lật mỗi khi mưa bão, nền gạch bục vỡ gây ra rất nhiều bất tiện trong việc sinh hoạt của học sinh. Hiện nay, lớp có 33 em học sinh (chiến 89%)  thuộc diện gia đình nghèo và cận nghèo.

Phòng học của điểm trường có từ năm 2009, được dựng bằng tôn đã xuống cấp mái lợp thường xuyên lật mỗi khi mưa bão

Nhằm củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục theo chương trình giáo dục mầm non mới, tạo dựng một môi trường giảng dạy và học tập an toàn, thân thiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, xây dựng những ngôi trường hạnh phúc; Trung tâm Tình nguyện Quốc gia kết hợp cùng Dự án Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam kêu gọi Cộng đồng Heo Đất và người dùng Siêu ứng dụng MoMo cùng chung tay quyên góp 840.000 Heo Vàng để xây phòng học mới, giúp công tác dạy và học của cô và trò tại điểm bản Co Sản được thuận lợi hơn. Số Heo Vàng này sẽ được nhà tài trợ là công ty EconoLabs quy đổi tương ứng với 210.000.000 đồng để tiến hành dự án. Dự kiến, điểm trường sẽ xây mới 1 phòng học, nhà vệ sinh (trong đó có 1 của học sinh nam, 1 của học sinh nữ), 1 phòng công vụ, có hàng rào, 100m2 sân chơi có mái tre.

Chung tay góp Heo Vàng xây mới phòng lớp học cho các em học sinh tại điểm trường Co Sản

Việc đầu tư xây dựng phòng học mới cho điểm trường Co Sản có ý nghĩa hết sức thiết thực và to lớn về mọi mặt, đáp ứng nguyện vọng của học sinh, nhà trường và người dân trong xã suốt nhiều năm. Cùng với đó, ngôi trường sẽ nâng cao điều kiện dạy và học của thầy trò, và góp phần đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Mỗi đóng góp của Quý vị đều vô cùng có ý nghĩa đối với hành trình gieo chữ ở vùng cao còn nhiều khó khăn này. Có phòng học mới, phụ huynh, giáo viên và các em học sinh sẽ yên tâm hơn trong chặng đường chinh phục tri thức, để những mầm non ấy sẽ sinh trưởng mạnh mẽ giữa những khó khăn và gian nan.

Về EconoLabs:
Công ty giải pháp công nghệ phi lợi nhuận, vì cộng đồng. Với cam kết xây dựng môi trường học tập tốt nhất, chúng tôi tự hào hỗ trợ xây trường và cung cấp nguồn tài nguyên giáo dục cho các em. EconoLabs hy vọng sẽ tiếp tục lan tỏa niềm vui và tri thức cho thế hệ trẻ.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng tặng phòng tin học cho Trường Tiểu Học Tân Cương, Thái Nguyên
Góp Heo Vàng tặng phòng tin học cho Trường Tiểu Học Tân Cương, Thái Nguyên

Tin tức cộng đồng

Hoàn thành xây dựng khu vui chơi cho học sinh Trường tiểu học Mỹ Thạnh
Hoàn thành xây dựng khu vui chơi cho học sinh Trường tiểu học Mỹ Thạnh
Hỗ trợ người nghèo Bình Thuận có vốn để phát triển kinh tế gia đình
Hỗ trợ người nghèo Bình Thuận có vốn để phát triển kinh tế gia đình
Hỗ trợ mái che và sân trường tại vùng xa Bình Thuận
Hỗ trợ mái che và sân trường tại vùng xa Bình Thuận
Cập nhật hoạt động trao tặng hỗ trợ đồng bào Cao Bằng, Lạng Sơn sau bão số 11 (Lần 2)
Cập nhật hoạt động trao tặng hỗ trợ đồng bào Cao Bằng, Lạng Sơn sau bão số 11 (Lần 2)