Góp Heo Vàng xây dựng điểm trường Bản Mới thuộc Trường PTDTBT TH Chiềng Công, xã Chiềng Công, huyện Mường La, tỉnh Sơn La

❤️ Điểm trường Bản Mới hiện có 32 học sinh nhưng chỉ có 2 phòng học thuộc nhà lắp ghép và đã được đưa vào sử dụng từ năm 2014, hiện tại đã xuống cấp.

26/06/2024
Điểm trường Bản Mới hiện có 32 học sinh nhưng chỉ có 2 phòng học thuộc nhà lắp ghép và đã được đưa vào sử dụng từ năm 2014, hiện tại đã xuống cấp.
Điểm trường bản Mới đóng chân tại bản Mới - khu vực thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La
Nhiều khu vực trong điểm trường đã hư hỏng và xuống cấp nặng nề - 1
Nhiều khu vực trong điểm trường đã hư hỏng và xuống cấp nặng nề - 2
Góp Heo Vàng cùng xây phòng học và phòng công vụ giúp thầy trò điểm trường Bản Mới yên tâm dạy và học
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Nhà tài trợ
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
78.391quyên góp / 1.750.000

Lượt quyên góp

6.928

Đạt được

4%

Thời hạn còn

37 Ngày

Câu chuyện

Chiềng Công là xã vùng III đặc biệt khó khăn của huyện Mường La, tỉnh Sơn la. Kinh tế của người dân xã Chiềng Công chủ yếu phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp, nên đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Để từng bước xóa đói, giảm nghèo, xã đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân chủ động phát triển sản xuất khi tiếp nhận và sử dụng hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ của Nhà nước. Đồng thời, phân công trách nhiệm, giao chỉ tiêu cho các tổ chức đoàn thể xây dựng các mô hình trồng trọt, chăn nuôi hiệu quả; tạo điều kiện cho người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển sản xuất. Tuy vậy, để giúp cho Chiềng Công từng bước thoát nghèo, vẫn cần lắm… 

Ở Chiềng Công, điện đã được đưa đến từng hộ dân từ hơn chục năm nay, nhưng con đường bê tông vẫn là cái gì đó “xa xỉ”. Có đi trên con đường như đường đến Chiềng Công, đá sỏi lổn nhổn, gập ghềnh, dốc cao, quanh co mới thấu hiểu được những khó khăn vất vả của bà con cũng như thầy trò điểm trường Bản Mới trong hành trình đến trường.

Điểm trường bản Mới đóng chân tại bản Mới - khu vực thuộc diện đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La

Điểm trường Bản Mới thuộc Trường PTDTBT TH Chiềng Công, xã Chiềng Công, huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Điểm trường Bản Mới hiện có 32 học sinh nhưng chỉ có 2 phòng học thuộc nhà lắp ghép và đã được đưa vào sử dụng từ năm 2014, hiện tại đã xuống cấp. Học sinh tại điểm trường là con em đồng bào người dân tộc Mông thuộc bản Mới. Ở nơi đây trình độ văn hóa của người dân đa phần trình độ văn hóa là 5/12, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn chiếm 33%, tỷ lệ học sinh nghèo của điểm trường chiếm tới 36%.

Nhiều khu vực trong điểm trường đã hư hỏng và xuống cấp nặng nề

Ở nơi vùng cao này, thời tiết vô cùng thất thường; có những ngày trên đỉnh đèo thì mưa, dưới chân đèo lại nắng; và có những ngày sương mù dày đặc đến người bên cạnh còn không thể nhìn rõ. Không chỉ khí hậu khắc nghiệt mà nước sinh hoạt cũng gặp nhiều khó khăn. Thiếu thốn là vậy nhưng Trường PTDTBT TH Chiềng Công cũng chưa có ý định sáp nhập điểm trường Bản Mới vào điểm trường chính. Bởi vì nếu sáp nhập thì đường xá đi lại khó khăn, phụ huynh thì phải đưa con đi học xa hơn. Đặc biệt là các em học sinh lớp 1, lớp 2 còn nhỏ tuổi, nên phụ huynh chưa thực sự yên tâm khi để con đi học xa nhà. Dù điều kiện sinh hoạt và học tập còn nhiều gian nan như vậy, nhưng thầy trò điểm trường Bản Mới vẫn kiên trì trong hành trình tìm kiếm tri thức.

Góp Heo Vàng cùng xây phòng học và phòng công vụ giúp thầy trò điểm trường Bản Mới yên tâm dạy và học

Đồng cảm trước những khó khăn và sự vươn lên không ngừng nghỉ của thầy trò và người dân bản Mới, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia kết hợp cùng Dự án Sức Mạnh 2000 kêu gọi Cộng đồng người dùng Siêu ứng dụng MoMo cùng chung tay quyên góp 1.750.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được Anh chị nuôi Dự án Nuôi Em quy đổi tương ứng với 280.000.000 đồng tiền mặt để tiến hành xây mới phòng học tặng các em học sinh vùng cao còn nhiều khó khăn này. Dự án dự kiến sẽ xây dựng 2 phòng học, 1 phòng công vụ, 1 nhà vệ sinh 3 phòng. 

Đến điểm trường Bản Mới, nhìn những đứa trẻ vui chơi vô tư sau những giờ học, giờ chơi mới thấy được tinh thần vươn lên không biết mệt mỏi của thầy trò và người dân nơi đây cho sự nghiệp trồng người trên vùng cao phía Bắc. Có lẽ lớp học học, phòng công vụ mới, một sân chơi an toàn cho các em học sinh sẽ trở thành nguồn động lực lớn lao để giáo viên và học sinh nơi đây tiếp tục nỗ lực, tiếp tục tiến về phía trước dù còn nhiều gian nan và trắc trở. Vì vậy mỗi đóng góp của Quý vị dù ít hay nhiều cũng góp phần mang lại cơ hội được học tập trong phòng học mới, đầy đủ bàn ghế, dụng cụ cho các em học sinh tại điểm trường Bết Mới. Hãy chung tay quyên góp cùng chúng tôi nhé!

Về Dự án Nuôi Em:
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững. Tìm hiểu thêm tại http://nuoiem.com.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Hữu Bảo Quốc
2.000
Nhà hảo tâm
1.120
Phạm Hà Thanh
800
4
Nguyễn Minh Tuấn
600
5
Võ Tấn Phú
575
6
Phan Ngọc Bảo Tâm
567
7
Ta Thi Thuy Ha
440
8
Nguyễn Quốc Quang
420
9
Hà Thị Chum
410
10
Đặng Minh Hiền
400

Nhà hảo tâm mới nhất

NT
Đặng Ngọc Thơ
5
TL
Nguyễn Thị Thùy Linh
20
XT
Hà Xuân Thanh
50
QH
Phạm Quang Hải
5
VT
Tran Van Tam
10
TL
Pham Thuy Loan
2
HT
Nhà hảo tâm
20
MT
Huỳnh Thị Mỹ Tiên
10
TP
Nguyễn Thị Thu Phượng
6
NT
Nguyễn Ngọc Tiên
20

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Tin tức cộng đồng

Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
Lớp học mới được khánh thành tặng thầy trò điểm trường Pà Ca
Lớp học mới được khánh thành tặng thầy trò điểm trường Pà Ca
Giúp 79 em học sinh và giáo viên điểm trường Cò Chịa có lớp học mới
Giúp 79 em học sinh và giáo viên điểm trường Cò Chịa có lớp học mới
Người dân và trẻ nhỏ bản Nậm Chua 2 đã được xây dựng cây cầu dân sinh kiên cố và an toàn
Người dân và trẻ nhỏ bản Nậm Chua 2 đã được xây dựng cây cầu dân sinh kiên cố và an toàn