Thiếu cha, thiếu mẹ, thiếu cả “một mái nhà ”
Một mái nhà với đầy đủ tình thương của bố mẹ là điều hầu như mọi đứa trẻ đều có, thế nhưng với em Hồ Văn Xiếc lại là điều chỉ có trong giấc mơ. Em Xiếc hiện là học sinh lớp 8A của một trường trung học thuộc Cuty, Hướng Lộc, Hướng Hoá, Quảng Trị. Không được may mắn như bao đứa trẻ khác, bốn anh em Xiếc mất đi cả cha lẫn mẹ từ khi còn rất bé, trong nhà chỉ còn lại mấy anh em nương tựa nhau mà sống qua ngày.
Em Hồ Văn Xiếc mồ côi cha lẫn mẹ, từ nhỏ sống với các anh trai trong ngôi nhà nhỏ.
Thiếu thốn tình thương và sự nuôi dưỡng của bố mẹ nên mấy anh em Xiếc hầu như đều dang dở việc học. Hai anh lớn là Hồ Văn Xâng sinh năm 1999 và Hồ Văn Xiêu sinh năm 2003 đã từ bỏ việc học từ rất sớm, người anh thứ ba là Hồ Văn Xăm sinh năm 2005 đang đi học nội trú được 2 năm cũng phải bỏ dở vì không đủ điều kiện tiếp tục học tập. Trong nhà chỉ còn mỗi Xiếc là vẫn còn kiên trì tới lớp mỗi ngày. Em luôn tin tưởng con đường học tập có thể giúp em và gia đình có một tương lai tươi sáng hơn.
Căn nhà dựng tạm bợ, nay đã xuống cấp nghiêm trọng.
Thế nhưng không biết sự kiên trì đó có đủ mạnh mẽ để em Xiếc chống chọi lại với nhưng nghịch cảnh cuộc hay không, nhất là bây giờ khi tới một chỗ ở kiên cố Xiếc cũng không có. Em Xiếc và hai người anh trai hiện đang sống trong một ngôi nhà cũ kỹ được xây dựng từ rất lâu nay đã xuống cấp trầm trọng.
Qua sự tàn phá của mưa nắng có những mảng tường gỗ đã mất đi hoàn toàn.
Ngôi nhà được ghép từ các mảnh gỗ nhỏ, trải qua sự tàn phá của mưa nắng trong một thời gian dài nên các vách tường đã mục nát, có chỗ còn bay cả một mảng lớn. Đã thế ngay cả một cánh cửa tử tế ngôi nhà cũng không có, em Xiếc đành phải dùng những chiếc chiếu cũ làm cửa để che nắng che mưa tạm qua ngày.
Chung tay gây quỹ tặng gia đình em Xiếc một ngôi nhà hạnh phúc
Cảm thông trước hoàn cảnh thiếu thốn của gia đình em Xiếc, Heo Đất MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC), dự án “Sức mạnh 2000” chung tay kêu gọi các nhà hảo tâm cùng xây nhà hạnh phúc tặng em Xiếc.
Chúng tôi đặt mục tiêu quyên góp 1,000,000 Heo Vàng từ các chủ trại Heo yêu từ thiện. Sau khi gom đủ Heo Vàng sẽ được nhà tài trợ là chị Thanh Vân quy đổi thành 80 triệu đồng tiền mặt để “Xây dựng mái nhà hạnh phúc tặng gia đình em Xiếc”, dự kiến ngôi nhà mới có diện tích 42m2 gồm 02 gian phòng dành cho gia đình thành viên 03 người.
Chung tay quyên góp Heo Vàng để đem lại ngôi nhà mới cho em Hồ Văn Xiếc
Để giấc mơ của gia đình em Xiếc sớm trở thành sự thật, rất mong nhận được sự chung tay của các tấm lòng vàng để ngôi nhà sớm được khởi công, giúp gia đình em có cuộc sống an toàn, bản thân em yên tâm học hành.
*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, các tổ chức, nhà tài trợ sẽ quy đổi toàn bộ số Heo Vàng thành 80 triệu đồng để tiến hành xây nhà cho em. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về chương trình tới các bạn trong thời gian sớm nhất.
Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng: |
*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! [email protected]