Cùng Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em chung tay góp Heo vàng xây dựng nhà hạnh phúc cho em Tẩn Khánh Toàn mồ côi cha

❤️ Góp Heo vàng giúp đỡ và xây dựng nhà hạnh phúc cho em Tẩn Khánh Toàn mồ côi cha, đang bị bệnh tim.

21/03/2022
Góp Heo vàng giúp đỡ và xây dựng nhà hạnh phúc cho em Tẩn Khánh Toàn mồ côi cha, đang bị bệnh tim.
Tẩn Khánh Toàn – 8 tuổi, cuộc đời chỉ mới bắt đầu nhưng em lại mang trong mình căn bệnh tim hiểm nghèo
Căn nhà đơn sơ, lụp xụp của gia đình Toàn
Số vật dụng ít ỏi, tạm bợ và lẻ tẻ mà cả gia đình sử dụng để sinh hoạt hằng ngày
Chung tay tặng Nhà Hạnh Phúc cho gia đình Toàn có cuộc sống bớt cực nhọc, thuận tiện hơn
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đồng hành cùng dự án
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Đối tác đồng hành
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em
800.148quyên góp / 800.000

Lượt quyên góp

95.515

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Căn bệnh tim nghiệt ngã trong cơ thể yếu ớt của cậu bé 9 tuổi

Bệnh tim được biết đến là một trong những căn bệnh nguy hiểm và khó lường nhất khi là nguyên nhân gây nên tử vong hàng đầu. Không chỉ khiến người bệnh gặp phải những triệu chứng như khó thở, phù nề, mệt mỏi, bệnh tim mạch còn đe dọa tính mạng bởi các biến chứng đầy rủi ro như tràn dịch phổi và đột quỵ. Vậy mà, Tẩn Khánh Toàn – một cậu bé mới 9 tuổi đã không may phải chịu đựng những nỗi đau của căn bệnh hiểm nghèo này. 

Tẩn Khánh Toàn – 8 tuổi, cuộc đời chỉ mới bắt đầu nhưng em lại mang trong mình căn bệnh tim hiểm nghèo.

Em Tẩn Khánh Toàn, là người dân tộc Dao, sinh sống ở thôn vùng cao Tung Qua – xã A Mú Sung – huyện Bát Xát – tỉnh Lào Cai. Hoàn cảnh gia đình vô cùng khó khăn, Toàn còn thiệt thòi hơn nhiều bạn cùng trang lứa bởi cha mất sớm, trong nhà chị còn mẹ và 2 chị em gái. Nguồn thu nhập chính từ gia đình đều do một mình mẹ em gánh vác. Tuy chăm chỉ chịu khó lao động, nhà em vẫn luôn trong cảnh lo miếng ăn từng ngày khi cả 3 con đều nhỏ tuổi, Toàn lại mắc bệnh tim, luôn cần tiền chạy chữa. Căn nhà đơn sơ, lụp xụp của gia đình Toàn.

Cả gia đình không có tài sản gì giá trị ngoài căn nhà con lụp xụp mà cha em để lại. Ngôi nhà nhỏ tạm bợ, nằm xiêu vẹo giữa vùng đồi rộng lớn. Vách nhà, mái nhà chi chít những vết nứt vỡ, cong vênh, những khe hở lớn, chẳng thể chống chọi nổi với nắng mưa thất thường, khắc nghiệt vùng núi. Nhìn số đồ đạc cả gia đình sử dụng không khỏi khiến chúng ta xót xa, một vài cái nồi, đôi ba cái bát con,... là tất cả số đồ dùng mà mấy mẹ con Toàn có. Cuộc sống của mẹ con Toàn có thể nói vô cùng vất vả, khó khăn và thiếu thốn. 

Số vật dụng ít ỏi, tạm bợ và lẻ tẻ mà cả gia đình sử dụng để sinh hoạt hằng ngày.

Cũng bởi căn bệnh nghiệt ngã, Toàn không thể đến trường, thường xuyên phải nghỉ học để đi điều trị. Toàn còn nhỏ tuổi, nhưng ý chí lại vô cùng mạnh mẽ. Chỉ cần có thể đến lớp, em đều cố gắng chăm chỉ đi học để theo kịp chúng bạn. Em chưa bao giờ ngừng nỗ lực, bởi em còn phải thực hiện ước mơ nhỏ của riêng mình: Trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người. 

Dù sinh ra với nhiều thiệt thòi về cả tình cảm và vật chất, Toàn vẫn luôn nỗ lực cho ước mơ của mình.

Chung tay góp Heo Vàng giúp đỡ, san sẻ bớt khó khăn cho gia đình Toàn

Lắng nghe câu chuyện và hoàn cảnh của Toàn, chúng tôi không khỏi xót xa và thương cảm trước hoàn cảnh nhọc nhằn và nghị lực, ước mơ học tập của cậu. Để vơi bớt phần nào nỗi lo của gia đình em, Heo Đất MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia, Dự án Sức mạnh 2000 và Dự án Nuôi Em lên kế hoạch xây dựng Nhà Hạnh Phúc cho Toàn. 

Chung tay tặng Nhà Hạnh Phúc cho gia đình Toàn có cuộc sống bớt cực nhọc, thuận tiện hơn.

Ngôi nhà dự kiến rộng 60m vuông, gồm 3 phòng nhỏ, đủ để cả gia đình sinh hoạt. Kinh phí dự kiến là 80.000.000 VND. Để hiện thực hóa căn nhà mới, chúng tôi kêu gọi cộng đồng Heo Đất chung tay gom góp 800.000 Heo Vàng – được Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em quy đổi tương đương 80 triệu VND. 

Để giúp đỡ gia đình Toàn, tiếp thêm sức mạnh cho em tiếp tục chiến đấu và nuôi dưỡng ước mơ, sự chung tay đóng góp từ các bạn là điều cần thiết và đáng quý nhất. Mỗi một sự đóng góp dù nhỏ nhất của các bạn cũng đều góp phần đáng kể trong nỗ lực trao đi yêu thương, cưu mang những mảnh đời khó khăn, góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp hơn. 

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, Anh Chị Nuôi Dự án Nuôi Em sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 80 triệu đồng gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc gia triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Về Dự án Nuôi Em (http://nuoiem.com)
Xuất phát điểm từ việc xây trường mà trẻ vẫn bỏ học vì thiếu ăn nên dự án đã tiến hành Nuôi Cơm vùng cao, cụ thể, mỗi bữa cơm là 8500đ và dự án lo việc nấu đồ ăn (thông qua thầy cô) cơm thì bố mẹ các cháu nấu cho các cháu đem đi (một số địa phương đặc thù thì thầy cô giáo nấu cơm ). Dự án này thực hiện từ 2014, tuy nhiên bùng nổ vào mùa 2018-2019 khi đưa ra mô hình MỘT NGƯỜI - NUÔI MỘT CHÁU  mỗi tháng 150,000, mỗi năm 1,350,000 đặc thù là tính Cá Nhân Hóa (Mỗi người nuôi đều biết mặt mũi, thông tin, sđt bố mẹ thầy cô già làng trưởng bản, hiệu trưởng, Phòng giáo dục và Được lên thăm các cháu 3 lần/năm) + Tính lan tỏa + Tính bền vững

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! [email protected]

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Tin tức cộng đồng

Xây 9 thư viện dành tặng cho 4.050 trẻ em vùng khó khăn thuộc tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên Huế
Xây 9 thư viện dành tặng cho 4.050 trẻ em vùng khó khăn thuộc tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên Huế
9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước