Góp Heo Vàng xây dựng nhà hạnh phúc cho em Hồ Quốc Khánh tại Bản Con Cùng, xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

❤️ Ngôi nhà em Khánh đang ở cùng mẹ và anh em chỉ là ngôi nhà dựng tạm bằng những tấm fibro xi măng với vài miếng ván mỏng và tấm bạt che chắn tạm.

30/05/2023
Ngôi nhà em Khánh đang ở cùng mẹ và anh em chỉ là ngôi nhà dựng tạm bằng những tấm fibro xi măng với vài miếng ván mỏng và tấm bạt che chắn tạm.
Căn nhà tạm bợ nơi em Hồ Quốc Khánh đang sống cùng mẹ và 3 anh em - 1
Căn nhà tạm bợ nơi em Hồ Quốc Khánh đang sống cùng mẹ và 3 anh em - 2
Chung tay giúp em Hồ Quốc Khánh có mái nhà khang trang và kiên cố hơn
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
MoMo - Ứng dụng Tài chính
Nhà tài trợ cá nhân
Đồng hành cùng dự án
Nhà tài trợ cá nhân
Đối tác đồng hành
Nhà tài trợ cá nhân
Nhà tài trợ cá nhân
398.180quyên góp / 400.000

Lượt quyên góp

43.592

Đạt được

99%

Đã hết thời hạn

Câu chuyện

Em Hồ Quốc Khánh hiện là học sinh lớp 5A, trường PTDTBT Tiểu học và Trung học cơ sở Số 1 Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Sinh ra nơi vùng quê còn nhiều khó khăn, các điều kiện thiết yếu cho cuộc sống cũng còn nhiều hạn chế, nên việc phát triển đời sống kinh tế của gia đình em Khánh gian nan hơn rất nhiều. 

Trước đây gia đình em Khánh có 6 người gồm cha, mẹ, 2 anh trai và em trai đang học mẫu giáo nhỡ. Năm 2022 cha em mất sau một thời gian dài điều trị bệnh hiểm nghèo. Từ đó mẹ em trở thành lao động chính trong nhà lo cho cuộc sống của 4 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn. Điều kiện kinh tế gia đình vốn đã không khấm khá, quá trình điều trị bệnh cho cha em khiến cho gánh nặng kinh tế càng trở nên nặng nề hơn. Mẹ em Khánh không có việc làm ổn định, chỉ làm thuê làm mướn trong bản khi có người cần thuê lao động. Dù vất vả và chăm chỉ là vậy nhưng kinh tế gia đình vẫn không cải thiện được bao nhiêu vì thu nhập của chị không ổn định và phụ thuộc nhiều vào công việc trong bản. Chính vì thế việc chăm lo cho các con có cơ hội ăn học như bạn bè đồng trang lứa đã vô cùng vất vả, chứ không thể có khả năng sửa sang lại nhà cửa.

Căn nhà tạm bợ nơi em Hồ Quốc Khánh đang sống cùng mẹ và 3 anh em

Ngôi nhà em Khánh đang ở cùng mẹ và anh em chỉ là ngôi nhà dựng tạm bằng những tấm fibro xi măng với vài miếng ván mỏng và tấm bạt che chắn tạm. Từ khi cha em mất đến nay ngôi nhà vẫn là nơi che mưa chắn nắng, thế nhưng khi mùa mưa bão sắp tới cả gia đình em sẽ phải đối mặt với nguy hiểm khi mái nhà không kiên cố và an toàn. 

Trưởng thành trong hoàn cảnh khắc nghiệt là vậy nhưng em Hồ Quốc Khánh và các anh trai không chỉ luôn chăm chỉ học tập mà còn dành thời gian để phụ giúp mẹ việc nhà cũng như dạy em trai học tập. Kết quả năm học của các em luôn khiến mẹ vui lòng. Em Khánh còn có ước mơ lớn lên trở thành bác sĩ để có cơ hội khám chữa bệnh cho nhiều bà con nghèo nơi Bản Ho, để góp sức nhỏ vào sự phát triển của quê hương.

Mẹ em Khánh 1 mình gồng gánh kinh tế nuôi 4 đứa con đang tuổi ăn tuổi lớn

Nhằm tạo thêm động lực để giúp em Hồ Quốc Khánh và gia đình có một mái nhà kiên cố để ổn định cuộc sống, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Dự án Sức Mạnh 2000 kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo cùng chung tay quyên góp 400.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này sẽ được Nhà tài trợ cá nhân Son Thanh Le và Lê Thị Hương quy đổi tương ứng với 80.000.000 đồng. Ngôi nhà dự kiến sẽ được xây dựng trên mảnh đất được bà ngoại em Khánh tặng và chính quyền địa phương sẽ hỗ trợ cấp sổ đỏ cho gia đình. Ngôi nhà có diện tích 50m2 với 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 1 nhà vệ sinh với các vật liệu xây dựng phổ thông.

Chung tay giúp em Hồ Quốc Khánh có mái nhà khang trang và kiên cố hơn

Có thêm ngôi nhà mới là có thêm nguồn động lực để mẹ em yên tâm phát triển kinh tế, em Khánh và các anh em tiếp tục nỗ lực vươn lên trong học tập để đạt được những thành tích tốt nhất. Hãy chung tay cùng chúng tôi để mang đến một ngôi nhà hạnh phúc cũng như một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình em Khánh nhé!

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com.

Nhà hảo tâm hàng đầu

2.010
1.407
975
4
540
5
533
6
507
7
486
8
485
9
465
10
Nhà hảo tâm
452

Chương trình đang diễn ra

Cùng góp Heo Vàng hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho các bệnh viện vùng sâu vùng xa
Cùng góp Heo Vàng hỗ trợ thiết bị chăm sóc trẻ sơ sinh cho các bệnh viện vùng sâu vùng xa

Tin tức cộng đồng

Trao tặng 30 phần quà gồm học bổng và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học vùng cao tại Nghệ An, Hà Tĩnh
Trao tặng 30 phần quà gồm học bổng và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học vùng cao tại Nghệ An, Hà Tĩnh
Các em học sinh nghèo vẫn vươn lên dù còn nhiều gian nan
Các em học sinh nghèo vẫn vươn lên dù còn nhiều gian nan
“Chuyến xe mùa Xuân” đã lăn bánh về mọi miền đất nước
“Chuyến xe mùa Xuân” đã lăn bánh về mọi miền đất nước
Trao quà Tết cho các bạn sinh viên nghèo vùng sâu vùng xa đang học tập tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán 2025
Trao quà Tết cho các bạn sinh viên nghèo vùng sâu vùng xa đang học tập tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán 2025