Xây trường cho trẻ em điểm bản Hua Sin, Điện Biên.

❤️ Giữ giấc mơ học chữ vững vàng giữa bão tố vùng cao

24/07/2020
Giữ giấc mơ học chữ vững vàng giữa bão tố vùng cao
Có trường mới, tụi con hứa sẽ chăm chỉ đến trường
Có trường mới, tụi con sẽ học tốt và lớn lên trở thành người có ích
Mái trường 10 năm nay đã gồng mình cho con chữ của các em bay cao
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
MoMo - Ứng dụng Tài chính
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
1.875.029quyên góp / 1.875.000

Lượt quyên góp

452.161

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Đối với người dân vùng núi cao, trình độ dân trí thấp, phần lớn người lớn đều lên rẫy làm nương, thì hạnh phúc của trẻ em chính là được đến trường. Đến trường để học lấy con chữ, để tìm thấy tương lai, đặc biệt khi các tệ nạn xã hội vẫn đang là một vấn nạn ở các tỉnh giáp biên giới.

Bố mẹ lên rẫy từ sớm, mấy đứa trẻ trong bản, chị bồng em, đứa lớn bồng đứa nhỏ, đều đặn đến lớp mỗi ngày. Các em từ 3-5 tuổi được nhà nước và thầy cô hỗ trợ chi phí mua tập vở, nên dù điều kiện thiếu thốn, dù ngày hè nóng đến vã cả mồ hôi hay mùa mưa cũng dột ướt hết tập vở, bàn ghế, những tiết học của cô giáo cắm bản vẫn luôn ngập tiếng cười.

Thế nhưng, con đường đến lớp của các em chưa bao giờ bớt đi những khó khăn. Điểm trường duy nhất trong bản đang đứng trước nguy cơ phải dỡ bỏ. Mái trường tạm làm bằng tre rừng và lợp lá khô xuống cấp trầm trọng sau hơn 10 năm kiên cường che mưa che nắng cho con chữ thành hình. 

Mái trường 10 năm nay đã gồng mình cho con chữ của các em bay cao 

Những cây cột lớn sau nhiều năm đã bị mối mọt ăn sâu, kêu lên răng rắc mỗi đợt gió về. Mái tôn cũ lợp sơ sài sau nhiều năm cũng không còn che được “nước trời”. Việc cải tạo lại lớp học cho các em, xây một ngôi trường mới kiên cố là điều ai cũng muốn làm, nhưng lại nằm ngoài khả năng của dân bản, của chính quyền địa phương. 

3,3% dân cư nghiện ma túy chưa phải là con số thực sự lớn và quá nghiêm trọng, tuy nhiên nếu trẻ em không được đến trường, trình độ dân trí không được nâng cao, sẽ không ai biết được tương lai của 108 hộ dân người HMông ở đây sẽ trở nên như thế nào.

Hãy cùng MoMo chung tay quyên góp Heo vàng, xây trường cho 83 trẻ em điểm bản Hua Sin, Điện Biên bạn nhé!

*Dự án Xây trường cho 83 em học sinh điểm bản Hua Sin, Điện Biên được bảo trợ bởi một nhà tài trợ ẩn danh và Trung tâm Tình nguyện Quốc gia. Toàn bộ số tiền 225,000,000đ quyên góp sẽ được chuyển đến đơn vị chịu trách nhiệm chính tại địa phương. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:

Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Ánh Sáng Núi Rừng:

Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung -  Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Tiêu biểu Việt Nam 2020. Tính tới tháng 6/2020, dự án đã xây dựng thành công gần 50 điểm trường ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 5000 trẻ em được đến trường.

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng hỗ trợ 2.400 suất ăn dinh dưỡng, tổ chức các hoạt động cho các bé, đồng thời hỗ trợ viện phí/thuốc điều trị cho 120 bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Góp Heo Vàng hỗ trợ 2.400 suất ăn dinh dưỡng, tổ chức các hoạt động cho các bé, đồng thời hỗ trợ viện phí/thuốc điều trị cho 120 bé có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Tin tức cộng đồng

Trao tặng 500 áo ấm và 200 phần quà cho các em học sinh nghèo
Trao tặng 500 áo ấm và 200 phần quà cho các em học sinh nghèo
Mang lại nhiều nụ cười cho 80 em nhỏ kém may mắn
Mang lại nhiều nụ cười cho 80 em nhỏ kém may mắn
Mái ấm tình thương cho 9 hộ dân nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
Mái ấm tình thương cho 9 hộ dân nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
Mỗi phần quà nhỏ là một động lực to lớn cho các em học sinh nghèo vượt khó
Mỗi phần quà nhỏ là một động lực to lớn cho các em học sinh nghèo vượt khó