Chung tay gây quỹ đợt 2 hỗ trợ cơ sở vật chất cho nhà nội trú trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, Đăk Lăk

❤️ Chung tay xây dựng nhà nội trú trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, tỉnh Đăk Lăk để các em không phải ở trọ trong những căn nhà tạm không có người trông coi nguy hiểm có thể đến bất thình lình.

30/09/2021
Chung tay xây dựng nhà nội trú trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, tỉnh Đăk Lăk để các em không phải ở trọ trong những căn nhà tạm không có người trông coi nguy hiểm có thể đến bất thình lình.
Những căn nhà ọp ẹp, tồi tàn này là nhà nội trú của các em học sinh THCS Huỳnh Thúc Kháng
Một góc nhỏ tối tăm, ngột ngạt là nơi mà các em tự túc nấu ăn
Đa phần là các em ăn cơm trắng chan nước sôi, hôm nào may mắn thì đi kiếm được thêm rau gì sẽ ăn thêm
Chung tay xây dựng nhà nội trú trường THCS Huỳnh Thúc Kháng cho 150 em học sinh yên tâm học hành
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
MoMo - Ứng dụng Tài chính
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
230.004.010đquyên góp / 230.000.000đ

Lượt quyên góp

105.072

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Nhà nội trú trường THCS Huỳnh Thúc Kháng: Còn đó những nỗi niềm…

Từ trung tâm xã CưMlan thuộc huyện Ea Súp (Đăk Lăk) phải vượt gần 30km qua nhiều đèo, dốc uốn lượn mới đến được điểm chính của trường THCS Huỳnh Thúc Kháng đang giảng dạy cho 150 em học sinh. Vừa tới cổng trường tại DA0219 - khu nội trú số 3, đoàn khảo sát đã nhìn rõ những căn nhà trọ nhỏ, độc lập lợp ngói Fro thấp lè tè nằm ở triền núi ngay sát hông trường. Ở đó, những em học sinh gầy gò, đen đúa lấp ló ngó đầu ra “nhìn trộm” người lạ. Thế nhưng, khi chúng tôi đến gần thì các em lại rụt rè, e thẹn chạy vào nhà núp vào bóng tối.

Những căn nhà ọp ẹp, tồi tàn này là nhà nội trú của các em học sinh THCS Huỳnh Thúc Kháng

Những gian nhà nhỏ ấy chính là nhà ở bán trú của học sinh trường này. Bên trong những ngôi nhà bán trú đó là bừa bộn củi, bếp nấu ăn, nồi, niêu, bát đũa, giường nằm, bàn học, đồ dùng cá nhân của các em học sinh. Mới chỉ cái nắng nhẹ mà khi bước vào bên trong đã cảm nhận được sự oi bức, ngột ngạt vì nóng xen lẫn mùi thức ăn các em dành dụm.

Một góc nhỏ tối tăm, ngột ngạt là nơi mà các em tự túc nấu ăn 

Thầy hiệu trưởng nhà trường cho biết: Những căn nhà bán trú thấp, nhỏ cạnh trường là do phụ huynh có con em ở bán trú chung nhau thuê lại để con mình ở lại tiện việc học. Thường thường, bố mẹ sẽ đèo các em ra trường rồi ở trọ cả tuần trong căn nhà lụp xụp không người trông coi. Buổi trưa lúc thì lang thang ở trường khi thì về nhà trọ. Đa phần là ăn cơm trắng chan nước sôi, hôm nào đi kiếm được thêm rau gì sẽ ăn thêm. Cuối tuần ba mẹ lên đóng các em về.

Đa phần là các em ăn cơm trắng chan nước sôi, hôm nào may mắn thì đi kiếm được thêm rau gì sẽ ăn thêm

Do không được hỗ trợ chi phí xây dựng nhà nội trú cho các em nên nhà trường và giáo viên thường trực nỗi lo và luôn trong tư thế “cơm nắm, cơm đùm” đi vận động học sinh ra lớp. Suốt nhiều năm nay, 150 em học sinh THCS Huỳnh Thúc Kháng ở chen chúc trong những ngôi nhà trọ bán trú lụp xụp để thuận tiện cho việc học tập. 

Không biết đến bao giờ các em mới có một chỗ ăn, chỗ ngủ yên ấm mà an tâm học hành đây?

Chung tay quyên góp xây dựng nhà nội trú trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (Đợt 2)

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của nhà nội trú trường THCS Huỳnh Thúc Kháng (Đăk Lăk), Heo Đất MoMo hợp tác cùng Trung tâm Tình nguyện Quốc gia, Dự án Sức mạnh 2000, Dự án Nuôi Em, các nhà tài trợ cá nhân, và Công ty Cổ phần Sản xuất thép Vina One lên kế hoạch xây mới trường gồm 6 phòng nội trú mới cho học sinh với tổng kinh phí là 780 triệu đồng. Trong chiến dịch xây trường lần này, chúng tôi chia thành 2 đợt gây quỹ. Đợt 1 quyên góp qua Heo Đất MoMo số tiền 550 triệu đồng chi trả chi phí xây dựng. Đợt 2 gây quỹ cộng đồng trên Trái Tim MoMo 230 triệu đồng để mua sắm cơ sở vật chất.

Chung tay xây dựng nhà nội trú trường THCS Huỳnh Thúc Kháng cho 150 em học sinh yên tâm học hành

Hiện tại, đợt 1 thông qua Heo Đất MoMo, chúng tôi đã tiến thành quyên góp thành công 2,500,000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này được nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 550 triệu đồng. Để đi tiếp tục hoàn thành kế hoạch như dự tính, chúng tôi mong muốn gây quỹ cộng đồng thêm 230 triệu đồng trên Trái Tim MoMo để chi trả chi phí mua cơ sở vật chất cho nhà nội trú.

Chúng tôi rất cần sự chung tay của các nhà hảo tâm. Bất kể đồng tiền nào đều là đáng quý, bất cứ đóng góp nào cũng đều là đáng trân trọng. Mọi sự đóng góp của bạn đều sẽ góp phần giúp các em học sinh yên tâm học hành trong một ngôi trường mới. Hãy chung tay cùng quyên góp ngay!

*Sau khi hoàn thành chiến dịch gây quỹ từ cộng đồng, Ví MoMo sẽ gửi toàn bộ số tiền 230 triệu đồng gây quỹ được gửi tới Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất.  

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện. 

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com


*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! [email protected]

Chương trình đang diễn ra

Gây quỹ trồng 15 ha rừng giúp dự án “Góp Lá Vá Rừng 2025” hoàn thành mục tiêu hồi sinh 60 ha rừng Tây Bắc
Gây quỹ trồng 15 ha rừng giúp dự án “Góp Lá Vá Rừng 2025” hoàn thành mục tiêu hồi sinh 60 ha rừng Tây Bắc

Tin tức cộng đồng

Trao tặng 30 phần quà gồm học bổng và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học vùng cao tại Nghệ An, Hà Tĩnh
Trao tặng 30 phần quà gồm học bổng và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học vùng cao tại Nghệ An, Hà Tĩnh
Các em học sinh nghèo vẫn vươn lên dù còn nhiều gian nan
Các em học sinh nghèo vẫn vươn lên dù còn nhiều gian nan
“Chuyến xe mùa Xuân” đã lăn bánh về mọi miền đất nước
“Chuyến xe mùa Xuân” đã lăn bánh về mọi miền đất nước
Trao quà Tết cho các bạn sinh viên nghèo vùng sâu vùng xa đang học tập tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán 2025
Trao quà Tết cho các bạn sinh viên nghèo vùng sâu vùng xa đang học tập tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán 2025