Gây quỹ xây nhà hạnh phúc tặng em Lê Thị Lương thôn Ka Cú 1, xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế

❤️ Em Lê Thị Lương luôn biết hoàn cảnh gia đình mình còn nhiều khó khăn vất vả. Em cũng hiểu bố mất sớm, một mình mẹ gồng gánh cả gia đình vô cùng cực khổ nên em luôn vượt khó vươn lên trong học tập để không phụ lòng mẹ.

23/04/2024
Em Lê Thị Lương luôn biết hoàn cảnh gia đình mình còn nhiều khó khăn vất vả. Em cũng hiểu bố mất sớm, một mình mẹ gồng gánh cả gia đình vô cùng cực khổ nên em luôn vượt khó vươn lên trong học tập để không phụ lòng mẹ.
Em Lê Thị Lương mong sớm được đi học nghề để có tiền phụ giúp cho gia đình
Hai anh em Lương luôn bảo ban nhau chăm chỉ học tập, và phụ giúp mẹ làm việc nhà cũng như chăm em nhỏ khi có thời gian
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
MoMo - Ứng dụng Tài chính
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Sức mạnh 2000
Sức mạnh 2000
Tìm hiểu thêm >>
80.017.036đquyên góp / 80.000.000đ

Lượt quyên góp

10.617

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Khi được hỏi về ước mơ của mình, em Lê Thị Lương trầm mặc chia sẻ em chỉ mong sớm được đi học nghề để có tiền phụ giúp cho gia đình. Sinh năm 2009, đến nay Lương mới chỉ ở tuổi 15, độ tuổi mà nhiều em học sinh đang ước mơ về một tương lai được theo học nơi giảng đường đại học tại các thành phố lớn, thì ước mơ của Lương khiến chúng ta không khỏi suy nghĩ.

Em Lê Thị Lương mong sớm được đi học nghề để có tiền phụ giúp cho gia đình

Có thể yên tâm theo đuổi giấc mơ học hành là điều vô cùng xa vời đối với em Lê Thị Lương. Sinh ra và lớn lên ở thôn Ka Cú 1, xã Hồng Vân, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế; hiện đang là học sinh lớp 9/3 của Trường THCS & THPT Hồng Vân, huyện huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế. Năm 2022 bố em không may mắn gặp tai nạn và qua đời, nên hiện nay em đang sống cùng mẹ và 2 anh em. Bố em là lao động chính trong gia đình, nên từ khi bố mất, kinh tế trong nhà vô cùng khó khăn. Gia đình em thuộc diện khó khăn lại không có đất sản xuất. Từ khi bố mất, mẹ Lương dù đang phải nuôi con nhỏ vẫn tranh thủ thời gian nhận việc bên ngoài để làm. Ai thuê gì mẹ làm đó, nhưng công việc cũng không ổn định, ngày có ngày không, vì thế số tiền kiếm được cũng không đủ để trang trải chi phí trong gia đình. Bữa cơm ngày đói ngày no cũng đã trở thành thói quen. Nhưng để có thể nuôi Lương và anh trai đi tiếp tục đi học, mẹ em vừa làm cha vừa làm mẹ để chăm sóc các con khôn lớn. Bao nhiêu gánh nặng gia đình đều dồn lên đôi vai gầy yếu của người mẹ gánh vác. Thấu hiểu nỗi vất vả của mẹ, hai anh em Lương luôn bảo ban nhau chăm chỉ học tập, và phụ giúp mẹ làm việc nhà cũng như chăm em nhỏ khi có thời gian.

Hai anh em Lương luôn bảo ban nhau chăm chỉ học tập, và phụ giúp mẹ làm việc nhà cũng như chăm em nhỏ khi có thời gian

Gia đình em Lê Thị Lương hiện tại cùng sinh sống trong một ngôi nhà cấp 4 đã cũ với mái được lợp tôn vô cùng nóng bức khi mùa hè về. Trong nhà em cũng chẳng có gì quý giá, đến nơi học tập cũng được đặt ngay bên cạnh giường ngủ. Căn nhà qua thời gian sử dụng đã phải chắp vá lại nhiều nơi và hư hỏng nặng nề. Thế nhưng với mức thu nhập hiện tại của mẹ em Lương, việc lo bữa ăn đầy đủ và việc học tập của 2 con cùng chăm sóc con nhỏ đã vô cùng gian nan, vì thế căn nhà cứ năm này qua năm khác lại trở nên hư hỏng nhiều hơn. 

Em Lê Thị Lương luôn biết hoàn cảnh gia đình mình còn nhiều khó khăn vất vả. Em cũng hiểu bố mất sớm, một mình mẹ gồng gánh cả gia đình vô cùng cực khổ nên em luôn vượt khó vươn lên trong học tập để không phụ lòng mẹ. Có lẽ vì vậy mà em chỉ mong sớm được đi làm để sửa sang lại căn nhà kiên cố hơn, khang trang hơn, có thể che nắng chắn mưa để mỗi ngày mẹ đi làm về nghỉ ngơi trọn vẹn, cũng là để em nhỏ lớn lên có nơi yên tâm học hành. 

Chung tay gây quỹ xây nhà hạnh phúc tặng em Lê Thị Lương và gia đình

Hiểu rõ tất cả những gian nan mà gia đình em Lê Thị Lương đang phải trải qua, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia và Dự án Sức Mạnh 2000 kêu gọi các nhà hảo tâm, cộng đồng người dùng Siêu ứng dụng MoMo cùng chung tay gây quỹ số tiền là 80.000.000 đồng để xây nhà hạnh phúc dành tặng cho em Lê Thị Lương cùng gia đình.

Ngôi nhà hạnh phúc của em Lương rất cần sự chung tay và giúp đỡ của các nhà hảo tâm để có thể khởi công xây dựng. Hãy chung tay cùng Heo Đất MoMo trao đi yêu thương, giúp các em có một chốn về, có một nơi ở yên tâm học hành!

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nhà hảo tâm
2.000.000đ
2.000.000đ
1.500.000đ
4
1.235.000đ
5
1.000.000đ
6
1.000.000đ
7
1.000.000đ
8
1.000.000đ
9
1.000.000đ
10
600.000đ

Chương trình đang diễn ra

Gây quỹ hỗ trợ 2 máy điều trị và 10 xe lăn cho trẻ em ung thư đoạn chi ở Bệnh Viện Nhi TW Huế và Nhi đồng TP.HCM
Gây quỹ hỗ trợ 2 máy điều trị và 10 xe lăn cho trẻ em ung thư đoạn chi ở Bệnh Viện Nhi TW Huế và Nhi đồng TP.HCM

Tin tức cộng đồng

Trao tặng 500 áo ấm và 200 phần quà cho các em học sinh nghèo
Trao tặng 500 áo ấm và 200 phần quà cho các em học sinh nghèo
Mang lại nhiều nụ cười cho 80 em nhỏ kém may mắn
Mang lại nhiều nụ cười cho 80 em nhỏ kém may mắn
Mái ấm tình thương cho 9 hộ dân nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
Mái ấm tình thương cho 9 hộ dân nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
Mỗi phần quà nhỏ là một động lực to lớn cho các em học sinh nghèo vượt khó
Mỗi phần quà nhỏ là một động lực to lớn cho các em học sinh nghèo vượt khó