Cập nhật tiến dự án: Gây quỹ xây mới cầu dân sinh Hảo Đước tại tổ 14, ấp Cầu Trường, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh
Số tiền mặt được quyên góp thành công: 200.017.929 đồng
Đơn vị triển khai: Sức mạnh 2000
Thời gian gây quỹ: 25/10/2024
Địa điểm hỗ trợ: Tây Ninh
Xã Hảo Đước nằm trong vùng tưới hồ Dầu Tiếng ở phía Bắc huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh, có 5 ấp với 2.483 hộ và 9.355 nhân khẩu. Người dân sống chủ yếu là sản xuất nông nghiệp. Trên địa bàn xã có hệ thống sông Vàm Cỏ Đông chảy qua với chiều dài hơn 7km và các hệ thống thủy lợi gồm: 35 tuyến kênh tưới và 3 tuyến kênh tiêu với tổng chiều dài trên 55 ngàn mét. Những năm gần đây, nhiều tuyến đường giao thông trên địa bàn huyện Châu Thành được đầu tư nâng cấp, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, ổn định đời sống người dân.
Tổ 14, ấp Cầu Trường, xã Hảo Đước, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh có hơn 400 hộ dân, trong đó có hơn 42 trẻ em đang độ tuổi đi học. Hằng ngày, người dân đi lại và học sinh tới trường phải di chuyển qua cây cầu dân sinh tạm này. Đời sống kinh tế của bà con phần lớn còn nhiều khó khăn, không đủ điều kiện xây cầu phục vụ nhu cầu sinh hoạt. Hiện nay, cầu tạm được người dân đóng góp xây dựng là loại cầu sắt, với độ rộng 1m và chiều dài 7m.
Khi nước lên cao gần chạm sàn cầu, nước chảy xiết, thậm chí nhiều khu vực bờ quanh cầu còn bị sạt lở. Người dân chỉ có thể gia cố lại sau mưa, nhưng không đảm bảo an toàn giao thông. Dù mùa mưa bão khiến cuộc sống sinh hoạt khó nhọc và vất vả hơn, nhưng người dân đành chấp nhận việc lội nước là một nhiệm vụ thường nhật và bất khả kháng trong nhịp sống thông thường khi mùa mưa đến.
Hình ảnh các em học sinh nhỏ tuổi chật vật trong mùa mưa để đến trường khiến chúng ta cảm thấy xót xa. Đối với các em và những hộ dân nghèo ở tổ 14, ấp Cầu Trường, chiếc cầu bê – tông vững chắc có lẽ chính là nỗi mong mỏi và niềm vui lớn nhất lúc này.
Thấu hiểu và cảm thông sâu sắc nỗi khổ của bà con tổ 14, ấp Cầu Trường và các em đi học trong điều kiện quá khó khăn, nguy hiểm, dự án Sức Mạnh 2000, Trung tâm Tình nguyện Quốc gia đã ra sức kêu gọi sự chung tay của Cộng đồng người dùng Siêu ứng dụng MoMo cùng quyên góp thành công số tiền mặt là 200.000.000 đồng. Số tiền này được sử dụng để xây dựng cầu dân sinh Hảo Đước cho bà con nơi đây. Cây cầu dân sinh Hảo Đước hoàn thành có chiều dài 9m, chiều rộng 4m, chiều dài 2 bên dẫn lên cầu mỗi bên 4m và có lan can 2 bên. Tổng ngân sách của dự án là 350.000.000 đồng, vì vậy chúng tôi còn có 150 triệu đồng được quy đổi từ chiến dịch quyên góp Heo Vàng.
Xin chân thành cảm ơn các tấm lòng nhân ái đã chung tay quyên góp giúp san sẻ bớt nỗi cơ cực, mang lại cuộc sống thuận tiện cho bà con tổ 14, ấp Cầu Trường.