Với mỗi thủ tục vay vốn, bạn cần giấy chứng minh thu nhập hoặc hợp đồng lao động, đây chính là điều bất lợi dành cho các bạn chưa đi làm hoặc đang là sinh viên. Thấu hiểu được điều đó, MoMo mách bạn bí quyết vay vốn không cần chứng minh thu nhập ngay dưới đây.

1. Sinh viên có thể vay vốn hay không? 

Mặc dù không có giấy chứng minh thu thập hoặc hợp đồng lao động, nhưng Nhà nước luôn có chính sách cho các ngân hàng tạo điều kiện vay vốn để sinh viên khó khăn về kinh tế vẫn có thể tiếp tục con đường học vấn.

Chính vì vậy, các bạn sinh viên hoàn toàn có thể tiến hành vay tại các ngân hàng mà không cần chứng minh thu nhập.

Nhận ngay đến 20 triệu với Vay Nhanh trên MoMo

Tham khảo ước tính khoản vay
• Bạn muốn vay20.000.000đ
6 triệu20 triệu
• Thời hạn vay
Tiền trả mỗi tháng
2.025.329đ
Ngày bắt đầu trả
16/08/2024
Số tiền thực nhận20.000.000đ
 • Tiền gốc20.000.000đ
 • Phí + Lãi
  10.379.937đ
Tổng thanh toán tạm tính30.379.937đ

MoMo cung cấp giải pháp hỗ trợ thu hộ, chi hộ và xử lý dữ liệu cho sản phẩm cho vay tiêu dùng Vay Nhanh. Sản phẩm Vay Nhanh được cung cấp bởi Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) (kết hợp với đối tác dịch vụ Amber Fintech) và Công ty TNHH MB Shinsei (MCredit).

2. Các hình thức vay vốn dành cho sinh viên

Ngày nay, sinh viên có thể dễ dàng vay vốn bằng nhiều hình thức khác nhau:

 • Vay vốn bằng hình thức tín chấp: Tuy nhiên phương thức này chỉ áp dụng cho các bạn sinh viên đã đi làm và có thu nhập cố định mỗi tháng. 
 • Vay vốn từ ngân hàng, chính sách và xã hội: Dễ hiểu hơn là các bạn có thể vay từ các quỹ sinh viên, quỹ khuyến học…
 • Vay vốn thế chấp: Đối với hình thức này bạn không cần phải chứng minh thu nhập hay đi làm, tuy nhiên bạn phải nhờ người thân có đủ điều kiện để đứng ra vay vốn thế chấp tài sản trong quá trình học tập. Bạn có thể thỏa thuận với ngân hàng về kỳ hạn thanh toán sau khi hoàn tất chương trình học, về phía ngân hàng sẽ có những chính sách hỗ trợ sinh viên với lãi suất ưu đãi nhất. 
 • Vay vốn thông qua thẻ tín dụng. 

Để tiến hành vay vốn, sinh viên cần đáp ứng đầy đủ yêu cầu về thủ tục vay vốn của ngân hàng cũng như các tổ chức tín dụng như sau:

 • Giấy đề nghị vay vốn có chứng thực của uỷ ban nhân dân nơi sinh viên cư trú.
 • Hộ khẩu thường trú tại ngân hàng chính sách địa phương. 
 • Nếu bạn là sinh viên năm nhất phải có giấy nhập học của trường, đối với sinh viên năm 2 trở lên cần giấy xác nhận của trường cũng như thông tin/tình trạng tài chính cá nhân.

3. Lưu ý về lãi suất vay vốn

Cách tính lãi suất dành cho sinh viên cũng sẽ khác với bình thường, tuy nhiên với mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất và chính sách vay vốn khác nhau. Theo điều 7, Quyết định 157/2007/QĐ-TTg về việc cho vay với học sinh sinh viên, cách tính lãi suất nợ quá hạn được tính 130% lãi suất khi cho vay. Tuy nhiên, sinh viên sẽ không bị trả tiền gốc và lãi trong thời hạn phát tiền vay và lãi tiền vay sẽ được tính từ khi sinh viên nhận gói vay đầu tiên.

Về vấn đề hạn mức vay, sinh viên sẽ được đảm bảo mức căn bản về tiền học phí và sinh hoạt cho sinh viên. Ngân hàng cũng như Nhà nước sẽ không thiên vị bất cứ sinh viên nào. 

Thời gian trả nợ sẽ tuỳ vào từng ngân hàng, nhưng các bạn sinh viên sẽ được hỗ trợ trả tiền khi đã có mức thu nhập ổn định. 

4. Lưu ý vay vốn dành cho sinh viên

Tuy việc vay vốn rất dễ dàng nhưng các bạn sinh viên bắt đầu vay cũng nên lưu ý một số điểm sau bởi các bạn là đối tượng “hấp dẫn” cho những kẻ xấu. Chính vì vậy bạn cần lưu ý một số điểm để có thể nhanh chóng vay vốn cũng như lập kế hoạch để trả nợ trong tương lai:

 • Tìm hiểu kĩ về nơi vay vốn và chọn những nơi an toàn: Ngày nay, có rất nhiều tổ chức lừa đảo, lợi dụng các bạn sinh viên nhẹ dạ cả tin bước vào con đường vay nặng lãi, vì thế bạn phải thật cẩn thận trước khi tiến hành vay. 
 • Hãy cân nhắc về mức lãi bạn sẽ phải trả mỗi tháng để cân đo chi tiêu hợp lý. 
 • Bạn không nên vay thấu chi tín chấp vì mức lãi suất khá cao, dễ ảnh hưởng đến chi tiêu mỗi ngày. 
 • Đối với vay tín dụng, bạn nên có thu nhập ổn định rồi hãy vay vì thẻ tín dụng có mức lãi suất và mức phạt trả chậm cao hơn so với những chính sách khác.

5. Tham khảo nơi vay vốn an toàn dành cho sinh viên

Các bạn sinh viên nếu có nhu cầu hãy tìm đến những ngân hàng uy tín, hoặc tổ chức nổi tiếng để đảm bảo an toàn. Giới thiệu bạn Vay Nhanh, đây là dịch vụ tài chính hiện đại cung cấp cho Khách hàng sản phẩm cho vay tiêu dùng. Sản phẩm được cung cấp bởi: Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance), kết hợp với công ty cung cấp dịch vụ Amber Fintech và Công ty TNHH MB Shinsei (MCredit). Ứng dụng MoMo là giải pháp trung gian hỗ trợ thu hộ và chi hộ cho các tổ chức tín dụng cung cấp sản phẩm Vay Nhanh.

Ở Vay Nhanh, bạn sẽ được vay nhanh đến 20 triệu mà không cần chứng minh thu nhập, duyệt nhanh chỉ 1 phút. Tìm hiểu thêm tại đây.

Kết

Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về việc vay vốn dành cho các bạn sinh viên, MoMo hy vọng đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn chi tiêu phù hợp cho bản thân

Vay Nhanh là dịch vụ tài chính hiện đại cung cấp cho Khách hàng sản phẩm cho vay tiêu dùng. Sản phẩm được cung cấp bởi: Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance), kết hợp với công ty cung cấp dịch vụ Amber Fintech và Công ty TNHH MB Shinsei (MCredit). Ứng dụng MoMo là giải pháp trung gian hỗ trợ thu hộ và chi hộ cho các tổ chức tín dụng cung cấp sản phẩm Vay Nhanh.