16+
Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh

  • Thể loại:   Bí ẩn, Chính kịch, Hài, Hành động
  • Ngày chiếu :  28/04/2023
  • Quốc gia :      Việt Nam

9
5.1K

Review Lật Mặt 6 - Kịch bản lắt léo nhiều kịch tính

“Đây là trải nghiệm xem phim thuần túy của một cá nhân, không đại diện cho tất cả nên chỉ có thể mang tính chất tham khảo.”

Lật Mặt từ lâu là một thương hiệu phim mỗi dịp 30/04 - 01/05 sẽ càn quét phòng vé! Đơn giản đây là một chuỗi phim thực sự được đầu tư tâm huyết bởi Lý Hải, triết lý làm phim cũng đơn giản chân thật phản ánh phần nào xã hội Việt Nam ở những thôn quê hay thành thị nhỏ. Chính vì thế phim luôn ghi điểm trong lòng mọi khán thính giả trên mọi miền tổ quốc. 

Poster chính thức của phim.

Năm nay là sự trở lại đường đua đúng hẹn của chuỗi phim sau một quãng thời gian cách ly. “Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh” mang lại sự tươi mới trong màu sắc phim dường như khẳng định bước ra khỏi vùng an toàn, bởi Lật Mặt trước giờ luôn có một sự u tối nhất định trong các ấn phẩm truyền thông nhằm khẳng định rõ ràng hơn về thể loại phim giật gân.

Điểm nhấn của phim

Xuất phát điểm của phim đặt điểm nhìn của người xem vào một nhóm bạn sáu người: Phương, Phát, Khanh, Lộc, Toàn và An, mỗi người đều có một hoàn cảnh khác nhau nhưng đều gắn kết bởi họ đã bên nhau từ những lúc khó khăn nhất. Tất cả sáu người hôm nay tề tựu tại nhà Phương để ăn giỗ người vợ đã mất, trong lúc ăn uống vui vẻ Phương có đưa ra một tờ vé số điện tử mua theo đúng 6 con số theo 6 ngày sinh của đám bạn, cơ hội trúng lên tới hơn 100 tỷ và hứa nếu trúng sẽ chia đều cho tất cả. Cũng từ lúc đưa  ra tờ vé số đó, tất cả như xáo trộn không còn như những ngày êm đềm ở làng chiếu Định Yên nữa.

An khi biết tin mình đã lên chức cha.

Câu chuyện bắt đầu đi xa hơn khi An rời buổi nhậu và bị tai nạn mất, đồng thời ngày hôm sau thì Phương biết được mình đã trúng số. Vợ An lo chôn cất chồng quá nhanh dẫn tới cả đám năm người còn lại phải đưa ra quyết định đào mộ người bạn đã khuất để lấy lại tờ vé số trăm tỷ.

Căng thẳng càng đẩy lên cao khi cả đám quyết định ăn chia như thế nào sau khi người bạn kia đã mất. Mâu thuẫn, sự so bì và tính xấu bắt đầu lộ rõ khi dính đến tiền bạc là điểm mấu chốt để người xem có thể nhận định về bản chất của từng con người trong một hoàn cảnh éo le! 

Thực tế nếu nhìn vào câu chuyện của phim chúng ta thấy nó không có gì thực sự mới mẻ. Việc đưa ra nhiều nhân vật xuất hiện ngay từ đầu đôi khi còn khiến cho người xem bị rối bời bởi không biết tập trung vào ai và họ thực sự có vai trò gì. Nhưng Lý Hải cũng rất biết cách đơn giản hóa vấn đề bằng cách giới thiệu rất nhân những nhân vật trong câu chuyện bằng những hoạt động thường ngày của họ, qua đó cho ta hiểu thêm phần nào về tính cách cũng như hoàn cảnh sống.

Tấm vé số định mệnh.

Quá trình năm người còn lại tranh giành tờ vé số được “lật” rất nhiều lần, cứ mỗi lần người xem dường như nghĩ rằng mình đã biết câu chuyện sẽ diễn ra làm sao thì nó lại có một bất ngờ khác được hé mở. Có vẻ như đây là phần 6 nên đạo diễn Lý Hải muốn lật đủ sáu lần cho người xem hết hồn chơi. Nhưng đây cũng là điểm khiến người xem tò mò dẫn đến thực sự muốn biết kết cục của tất cả nhân vật sau cuộc tranh giành sẽ ra sao.

Nhưng đôi khi thì một số nhân vật chính trong phim vẫn chưa có được một động cơ hay nguyên do rõ ràng dù cho họ có xuất hiện từ đầu đến cuối phim. Tiêu biểu ở đây ta có Thanh và các nhân vật nữ, Thanh thì luôn muốn chỉ đạo và chia được nhiều tiền nhất nhưng động cơ thúc đẩy Thanh thì không có, Thanh cũng được xây dựng một đời sống khá tốt khi làm bất động sản và có một quán nước nhỏ. Còn các nhân vật nữ trong phim dường như họ chỉ là nhân vật được thêm vào để câu chuyện được diễn ra đúng theo hướng mà phim sẽ đi, ngoại trừ vợ An thì họ không có vai trò gì quá nhiều cũng như không thực sự đọng lại trong tâm trí người xem sau khi họ thưởng thức hết bộ phim.

Khoảnh khắc Phương nhận ra mình trúng số.

Phim có quá nhiều twist cũng dẫn tới một hệ quả đó là những phân cảnh cảm động đáng lẽ sẽ làm người xem rơi nước mắt thì lại bị tác dụng ngược. Thực sự rất khó để đồng cảm với nhân vật trong những phân đoạn đó vì phim luôn đẩy người xem phải chuẩn bị cho những cú cua cực nhanh và cực gắt.

Diễn xuất và bối cảnh

Về diễn xuất thì có lẽ chúng ta không phải bận tâm quá nhiều, dàn diễn viên thủ vai trong phim đủ thực lực và có lẽ là thừa để thể hiện đầy đủ những yêu cầu về mặt cảm xúc cũng như diễn xuất. Diễn xuất có lẽ là điểm mạnh nhất của phim.

Khoảnh khắc 5 người tranh luận về việc đào mồ An.

Bối cảnh làng chiếu Định Yên được phục dựng lại cũng rất nên thơ, nhưng chỉ ở đoạn mở đầu vì sau đó người xem chúng ta phải tập trung cho những pha rượt đuổi thương hiệu của Lật Mặt. Nhưng có một điều khá thú vị đó là bối cảnh của những căn nhà và đặc trưng mùa nước nổi làm những đứa con ở Miền Tây sẽ phải thốt lên rằng sao nó lại giống nhà mình ngày xưa vậy!

Tổng kết

Lật Mặt 6: Tấm Vé Định Mệnh là một bộ phim phù hợp cho mọi đối tượng người xem (trên 16 tuổi), nên chúng ta có thể cùng gia đình thưởng thức ngoài rạp. Các vị phụ huynh có lẽ sẽ rất thích thể loại phim này, vì nó dường như là hương vị gì đó xưa cũ mà lâu rồi ngoài rạp mới có. Bên cạnh đó phim cũng phần nào cho ta nhìn lại được một giá trị xưa cũ ở vùng quê đó là nghề làm chiếu truyền thống.

Phim thỏa mãn gần hết những tiêu chí cho một phim giải trí thuần túy, thế nên bạn đừng ngần ngại ủng hộ một trong những người làm phim có tâm như đạo diễn Lý Hải nhé! Tất cả suất chiếu đều đã được cập nhật đầy đủ trên Ví MoMo, bạn chỉ cần lên và đặt vé thôi nè! Đừng quên áp dụng những khuyến mãi để có vé xem phim vừa chất lượng mà giá lại mềm nữa nha!


Bình luận từ người xem

9
/10 · 5.1K đánh giá

Hiện tại chưa có bình luận nào. Hãy là người đầu tiên bình luận trên ứng dụng Momo.

Loading...