Chung tay gây quỹ xây 1 nhà khăn quàng đỏ và trao 200 phần quà Tết Trung Thu cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Phú Thọ

❤️ Sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp các em học sinh nghèo hiếu học có cơ hội vươn lên nghịch cảnh để tiếp tục theo đuổi tri thức, thay đổi tương lai.

02/08/2024
Sự chung tay của cộng đồng sẽ giúp các em học sinh nghèo hiếu học có cơ hội vươn lên nghịch cảnh để tiếp tục theo đuổi tri thức, thay đổi tương lai.
Địa hình bị chia cắt mạnh gây cản trở không nhỏ cho giao thông, phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của người dân
Thầy cô giáo vẫn luôn quyết tâm bám bản, bám trường để mang những con chữ, tri thức tới các em học sinh nơi đây
Ngôi nhà tạm bợ nơi em Na đang sinh sống cùng ông bà
Gây quỹ xây nhà mới tặng em Na và trao 200 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
MoMo - Ứng dụng Tài chính
CLB Tình nguyện viên Thủ đô
Đồng hành cùng dự án
CLB Tình nguyện viên Thủ đô
Đối tác đồng hành
CLB Tình nguyện viên Thủ đô
CLB Tình nguyện viên Thủ đô
150.012.925đquyên góp / 150.000.000đ

Lượt quyên góp

52.580

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Khó khăn không cản được hành trình tìm kiếm tri thức của thầy trò nơi vùng cao Phú Thọ

Là một tỉnh thuộc khu vực Trung du miền núi Bắc Bộ, địa hình tỉnh Phú Thọ nằm ở phần cuối của dãy Hoàng Liên Sơn với gần 65% diện tích là đồi núi, đất dốc. Địa hình bị chia cắt mạnh gây cản trở không nhỏ cho giao thông, phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của người dân. Đại đa số người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là người đồng bào dân tộc thiểu số, trình độ canh tác của người dân còn nhiều lạc hậu, kinh tế phát triển chậm, tỉ lệ hộ nghèo còn khá cao.

Hiện tại lao động tại Phú Thọ đang khá dồi dào, tỉ lệ lao động trẻ cao nhưng mới chỉ có hơn 25% lao động có bằng cấp, chứng chỉ để đáp ứng yêu cầu lao động chất lượng cao nên sự phát triển kinh tế khá chậm so với tiềm năng. Cơ sở hạ tầng giáo dục trên địa bàn còn nhiều thiếu thốn, đa số những cơ sở vật chất hiện tại đang sử dụng đã được đầu tư từ lâu, hiện đã đã xuống cấp và cũng không còn đủ đảm bảo đáp ứng trong công tác giảng dạy so với yêu cầu giáo dục hiện tại. Do điều kiện kinh tế địa phương còn nhiều hạn chế nên phần nào đó kinh phí để có thể đầu tư cơ sở vật chất mới vẫn chưa thể đáp ứng kịp.

Địa hình bị chia cắt mạnh gây cản trở không nhỏ cho giao thông, phát triển kinh tế – xã hội và đời sống của người dân

Thiếu thốn về mọi mặt, kinh tế kém phát triển, điều kiện sinh hoạt thiếu thốn, giao thông đi lại khó khăn vất vả nhưng các thầy cô giáo vẫn luôn quyết tâm bám bản, bám trường để mang những con chữ, tri thức tới các em học sinh nơi đây. Bởii lẽ đây là con đường ngắn nhất để giúp các em thoát nghèo, vươn lên làm giàu cho bản thân, gia đình và quê hương. Cũng nhờ những sự quan tâm, động viên đó mà các em học sinh vẫn luôn vượt qua mọi khó khăn, vất vả, nhiều em học sinh dù ở cách xa trường hàng chục cây số vẫn hàng ngày băng rừng, lội suối để đến trường, mặc cho có là ngày đông lạnh giá hay những ngày hè oi bức, các em vẫn luôn tin tưởng vào một ngày mai rồi các em sẽ vượt qua số phận để vươn lên trong cuộc sống.

Thầy cô giáo vẫn luôn quyết tâm bám bản, bám trường để mang những con chữ, tri thức tới các em học sinh nơi đây

Chung tay gây quỹ xây nhà khăn quàng đỏ tặng em Lò Thị Na và trao 200 phần quà Trung Thu

Lò Thị Na, học sinh người dân tộc Thái, hiện đang là học sinh lớp 5C trường tiểu học Thạch Kiệt, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ. Thiếu may mắn hơn nhiều bạn bè cùng trang lứa, bố Na không may sa chân vào con đường lầm lỡ, mẹ lại bỏ đi biệt tích từ khi em còn bé. Lớn lên trong hoàn cảnh thiếu thốn tình cảm của cả bố và mẹ nhưng thay vào đó em may mắn có được sự yêu thương đùm bọc của ông bà, cô chú và thầy cô bạn bè. Gia đình em thuộc diện hộ nghèo, ông bà năm nay tuổi đã cao nên sức khỏe suy yếu, dễ ốm đau những ngày trái gió trở trời, cả gia đình phải trông chờ vào gần 2 xào ruộng. Đây là nguồn thu nhập chính của cả nhà 3 người. Ngoài ra, tranh thủ những ngày thường ai thuê gì làm đấy để có thêm chút chi phí ra vào. Dù vậy kinh tế gia đình em vẫn thuộc diện đặc biệt khó khăn. Để cho Na có cơ hội tiếp tục đi học đến trường, ông bà dù sức khỏe yếu vẫn vừa làm cha vừa làm mẹ để chăm sóc em khôn lớn. Bao nhiêu gánh nặng gia đình đều dựa vào ông bà gánh vác. Thấu hiểu nỗi vất vả của ông bà nên Na vẫn luôn chăm chỉ học tập và khi có thời gian rảnh em luôn biết phụ giúp ông bà làm việc nhà.

Ngôi nhà tạm bợ nơi em Na đang sinh sống cùng ông bà

Hiện Na và ông bà đang cùng sinh sống trong một ngôi nhà cũ kỹ với các thanh tre nứa đan lại làm tường, mái được lợp bằng các tấm fibro xi măng. Qua nhiều năm tháng không được tu sửa, ngôi nhà cũ kỹ ấy đến nay không còn đảm bảo an toàn. Nhất là vào những ngày mưa gió nước dột lênh láng khắp nhà, 03 ông bà và cháu lại nép vào một góc giường. Thương ông bà, nên mong ước lớn nhất của em là lớn thật nhanh để có thể đi làm, kiếm tiền để xây một ngôi nhà khang trang và kiên cố để ông bà đỡ khổ hơn.

Gây quỹ xây nhà mới tặng em Na và trao 200 phần quà cho các em học sinh nghèo hiếu học

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, tương thân tương ái của người Việt từ muôn đời nay, CLB Tình nguyện viên Thủ đô - Cung Thanh niên Hà Nội kêu gọi Cộng đồng người dùng Siêu ứng dụng MoMo cùng chung tay gây quỹ số tiền là 150.000.000 đồng để xây nhà hạnh phúc dành tặng em Lò Thị Na cùng ông bà. Có căn nhà mới, ông bà sẽ có chốn về sau những giờ lao động vất vả, em Na cũng có được góc học tập mới để tập trung ôn bài và tiến bước trong chặng đường tương lai phía trước. 

Ngoài ra, ban tổ chức chương trình còn gửi tặng đến các em những món quà dành cho Tết Đoàn Viên bao gồm bánh kẹo, bánh nướng, bánh dẻo, đồ dùng học tập, vở và bút chì và 1 phong bì tiền có giá trị 100.000 đồng. Món quà nhỏ này sẽ như những lời động viên, san sẻ những khó khăn vất vả để giúp tiếp thêm phần nào đó niềm tin cho các em trên con đường làm giàu cho tương lai của chính mình. 

Mỗi đóng góp dù ít hay nhiều của bạn cũng góp phần thắp sáng những ước mơ hoài bão của các em học sinh nghèo vượt khó. Vì vậy chúng tôi rất cần sự chung tay đồng hành của cộng đồng làm việc tốt để chia sẻ và lan tỏa những điều hạnh phúc, tốt đẹp này cho xã hội. 

Về CLB Tình nguyện viên Thủ đô:
CLB Tình nguyện viên Thủ đô là CLB do Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội thành lập, hiện nay CLB trực thuộc Cung Thanh niên Hà Nội. Câu lạc bộ được thành lập theo quyết định số 56b QĐ/SVHN ngày 26/5/2013. Nhiệm vụ của CLB là đội phản ứng nhanh ứng phó với các hoạt động khẩn cấp, trực tiếp tham gia hỗ trợ các hoạt động cả về văn hóa, chính trị, xã hội do Cung Thanh niên, Thành đoàn - Hội Sinh viên TP. Hà Nội và Trung ương tổ chức; xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào Thanh niên tình nguyện của Thủ đô. Ngoài ra CLB còn tổ chức các hoạt động tình nguyện đình kì hàng năm như Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Trung thu cho em, Đông ấm, Tết, … nhằm đóng góp một phần nhỏ cho xã hội, cộng đồng.

Về Cung Thanh niên:
Là đơn vị hành chính sự nghiệp trực thuộc thành đoàn thực hiện các nhiệm vụ được giao phó, ngoài ra Cung Thanh niên cũng là nơi tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, sinh hoạt, học tập, phát hiện bồi dưỡng năng khiếu; là sân chơi bổ ích của thanh niên Thủ đô. 

Về Công ty TNHH Thương mại Want Want Việt Nam:
Tập đoàn WANT WANT thành lập vào năm 1962, tiền thân là Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghiệp thực phẩm I LAN FOODS IND. CO., LTD. Năm 1983 sáng lập nhãn hiệu WANT WANT, đầu những năm 90 bắt đầu sang Trung Quốc đầu tư và mở nhà máy Sau nhiều năm phát triển, WANT WANT đã đặt chân đến 60 quốc gia và vùng lãnh thổ ở Châu Á, Châu Phi, Bắc Mỹ, Trung và Nam Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Âu. Ngoài ngành thực phẩm và đồ uống, WANT WANT còn đặt chân vào rất nhiều lĩnh vực ngành nghề khác như truyền thông, bảo hiểm, y tế, khách sạn, dưỡng lão, văn hóa v.v., phát triển không ngừng theo mục tiêu đa nguyên hóa. WANT WANT đang không ngừng mở rộng bản đồ nghiệp vụ, khai thác thị trường Đông Nam Á, theo đuổi hợp tác công nghiệp đa nguyên hóa. Tập đoàn WANT WANT kiên trì triết lý kinh doanh “Duyên - Tự Tin - Đại Đoàn Kết” để kinh doanh mọi ngành nghề, quyết tâm trở thành "Vương quốc thực phẩm tiêu dùng toàn diện" và hướng tới mục tiêu "Số 1 thế giới".

Nhà hảo tâm hàng đầu

2.650.000đ
1.175.103đ
1.111.111đ
4
1.000.000đ
5
Nhà hảo tâm
1.000.000đ
6
Nhà hảo tâm
600.000đ
7
Nhà hảo tâm
501.000đ
8
500.000đ
9
500.000đ
10
500.000đ

Chương trình đang diễn ra

Gây quỹ hỗ trợ 2 máy điều trị và 10 xe lăn cho trẻ em ung thư đoạn chi ở Bệnh Viện Nhi TW Huế và Nhi đồng TP.HCM
Gây quỹ hỗ trợ 2 máy điều trị và 10 xe lăn cho trẻ em ung thư đoạn chi ở Bệnh Viện Nhi TW Huế và Nhi đồng TP.HCM

Tin tức cộng đồng

Trao tặng 500 áo ấm và 200 phần quà cho các em học sinh nghèo
Trao tặng 500 áo ấm và 200 phần quà cho các em học sinh nghèo
Mang lại nhiều nụ cười cho 80 em nhỏ kém may mắn
Mang lại nhiều nụ cười cho 80 em nhỏ kém may mắn
Mái ấm tình thương cho 9 hộ dân nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
Mái ấm tình thương cho 9 hộ dân nghèo tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị
Mỗi phần quà nhỏ là một động lực to lớn cho các em học sinh nghèo vượt khó
Mỗi phần quà nhỏ là một động lực to lớn cho các em học sinh nghèo vượt khó