Chung tay trao tặng túi ngủ và thẻ vệ sinh cho 200 mảnh đời lang thang

❤️ Trăng Khuyết sẽ hỗ trợ những túi ngủ có chất liệu chống thấm, giúp các mảnh đời có thể giữ ấm, vượt qua những cơn mưa dai dẳng để vỗ về. Ngoài ra, thẻ vệ sinh sẽ được cấp cho các mảnh đời, người lao động nghèo để có thể sử dụng nhà vệ sinh công cộng miễn phí, vừa đảm bảo không làm mất mỹ quan đô thị.

04/04/2023
Trăng Khuyết sẽ hỗ trợ những túi ngủ có chất liệu chống thấm, giúp các mảnh đời có thể giữ ấm, vượt qua những cơn mưa dai dẳng để vỗ về. Ngoài ra, thẻ vệ sinh sẽ được cấp cho các mảnh đời, người lao động nghèo để có thể sử dụng nhà vệ sinh công cộng miễn phí, vừa đảm bảo không làm mất mỹ quan đô thị.
Những mảnh đời cơ cực với những đêm “ngủ tạm” - 1
Những mảnh đời cơ cực với những đêm “ngủ tạm” - 2
Xót xa cho những em bé còn nhỏ đã phải mưu sinh vất vả
 Chung tay cùng Trăng Khuyết giúp những người lao động nghèo vượt qua khó khăn sắp tới - 1
 Chung tay cùng Trăng Khuyết giúp những người lao động nghèo vượt qua khó khăn sắp tới - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
DNXH Trăng Khuyết
Đồng hành cùng dự án
DNXH Trăng Khuyết
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
DNXH Trăng Khuyết
DNXH Trăng Khuyết
Tìm hiểu thêm >>
150.159.287đquyên góp / 150.000.000đ

Lượt quyên góp

20.484

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Khách sạn ngàn sao hứng trọn những cơn mưa

Với người lang thang ở Sài Gòn, khi màn đêm buông xuống chưa phải là lúc kết thúc những vất vả, khó nhọc của cuộc sống mưu sinh. Hình ảnh thường thấy ở Sài Gòn vào những buổi đêm, đó là trên các tuyến đường có cảnh những mảnh đời không nơi nương tựa. Với họ, lề đường như là chốn sống tạm, là giường để trải qua những đêm ngủ tạm.

Những mảnh đời cơ cực với những đêm “ngủ tạm”

Mùa mưa đến, đồng nghĩa với nỗi lo của những người lao động nghèo, những mảnh đời lang thang càng thêm chồng chất. Có người may mắn chọn được chỗ có mái hiên rộng, nhờ vậy mà tránh đi được những cơn mưa bất chợt. Có người thì thấy đâu ngủ đó, mệt lúc nào dừng chân lại lúc đó, miễn là họ được ngả lưng. Nhưng những ngày Sài Gòn mưa đêm thì dù cho những mái hiên có rộng cỡ nào thì cũng chẳng thể giúp họ có thể ngon giấc. Những chốn ngủ tạm ướt hết, thậm chí bị ngập sâu, những mảnh đời càng khó tìm được nơi nào để có giấc ngủ yên bình, dù là trên vỉa hè, lề đường.

Bên cạnh đó, nhu cầu đi vệ sinh cũng vô cùng bức thiết. Có nhiều mảnh đời còn không đủ tiền để lo bữa ăn nên nhu cầu tắm rửa, vệ sinh cũng rất qua loa. Người thì chọn tắm nước sông tại các kênh, cầu. Người thì chọn vài ngày tắm 1 lần mặc cho mồ hôi, bụi bẩn bám khắp người. Khổ sở nhất là các vấn đề tiêu, tiểu… làm mất mỹ quan đô thị. Bởi nhà vệ sinh công cộng cũng cần phải có tiền. Vì số tiền ít ỏi mà khó khăn mới có được, khiến các mảnh đời nhắm mắt làm ngơ.

Xót xa cho những em bé còn nhỏ đã phải mưu sinh vất vả

Trao tặng túi ngủ, thẻ vệ sinh cho các mảnh đời

Dù Trăng Khuyết có hệ thống quán trọ/mái ấm luôn hỗ trợ chỗ ăn, ở cho các mảnh đời không nơi nương tựa. Tuy nhiên số lượng mảnh đời, người lao động nghèo còn khá nhiều trên đường phố Sài Gòn. Một phần là vì các cô chú chưa đủ điều kiện như tuổi tác để vào mái ấm, một phần họ quen cuộc sống tự do hiện tại.

Trước thực trạng vô cùng cấp thiết ấy, Ví MoMo phối hợp với Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết kêu gọi sự giúp đỡ từ các nhà hảo tâm và mạnh thường quân với hy vọng gây quỹ 150.000.000 đồng thông qua Trái Tim MoMo. Tổng kinh phí của dự án dự kiến là 750.000.000 đồng, vì vậy 600.000.000 đồng còn lại sẽ được nhà tài trợ của chúng tôi quy đổi từ Heo Vàng do cộng đồng Heo Đất MoMo quyên góp.

Chung tay cùng Trăng Khuyết giúp những người lao động nghèo vượt qua khó khăn sắp tới

Số tiền này sẽ được Trăng Khuyết sử dụng để hỗ trợ những túi ngủ có chất liệu chống thấm, giúp các mảnh đời có thể giữ ấm, vượt qua những cơn mưa dai dẳng để vỗ về. Ngoài ra, thẻ vệ sinh sẽ được cấp cho các mảnh đời, người lao động nghèo để có thể sử dụng nhà vệ sinh công cộng miễn phí, vừa đảm bảo không làm mất mỹ quan đô thị. 

Rất mong các Mạnh thường quân, các nhà hảo tâm sẽ đồng hành cùng chiến dịch lần này của MoMo và Trăng Khuyết để mang lại những bữa ăn, quà bánh, những chiếc túi ngủ chống mưa, thẻ vệ sinh cho 200 mảnh đời và người lao động nghèo sự chung tay hỗ trợ của các nhà hảo tâm thông qua chương trình “Trăng Đêm Thứ 7”. Dù số tiền có là bao nhiêu cũng đều đáng trân quý, dù đóng góp nào cũng yêu thương để cùng chung tay chia sẻ những bữa ăn đến với mái ấm. 

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, Trái Tim MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 150.000.000 đồng đã gây quỹ gửi đến Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết hỗ trợ chi phí cho các bữa ăn tại các mái ấm. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến Quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết:
Trăng Khuyết là một tổ chức từ thiện về nhân đạo và sự sống, nhằm kết nối cộng đồng và thực hiện các hoạt động trợ giúp trực tiếp cho các cụ già không nơi nương tựa và trẻ em bị bỏ rơi. Thông qua các hoạt động: cứu trợ khẩn cấp, cung cấp bữa ăn, chỗ ở và cải thiện cuộc sống. Trăng Khuyết hoạt động độc lập, phi tôn giáo và phi lợi nhuận trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Thông qua pháp nhân là Quỹ Từ Thiện & BTXH Trăng Khuyết, một doanh nghiệp xã hội, hoạt động 100% vì cộng đồng. 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! [email protected]

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Ngọc Hòa
*******755
3.000.000đ
Phạm Gia Linh
*******840
3.000.000đ
Nhà hảo tâm
*******673
2.000.000đ
4
Nhà hảo tâm
*******184
2.000.000đ
5
Nhà hảo tâm
*******816
1.000.000đ
6
Trần Thị Thanh Huyền
*******977
905.000đ
7
Nguyễn Duy Phát
*******183
735.000đ
8
Ngo Hong Long
*******052
666.666đ
9
Nguyen Thanh Lam
*******976
600.000đ
10
Nguyễn Quốc Cường
*******821
540.000đ

Chương trình đang diễn ra

Gây quỹ giúp 9 học sinh nghèo vượt khó tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có cơ hội tiếp tục đến trường để thay đổi tương lai
Gây quỹ giúp 9 học sinh nghèo vượt khó tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có cơ hội tiếp tục đến trường để thay đổi tương lai

Tin tức cộng đồng

9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy