Gây quỹ trao học bổng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại An Giang

❤️ Cùng chung tay giúp học sinh nghèo được tiếp bước đến trường, thực hiện ước mơ và hướng về tương lai.

16/09/2025
Cùng chung tay giúp học sinh nghèo được tiếp bước đến trường, thực hiện ước mơ và hướng về tương lai.
Em Thái Tiểu Phụng vẫn kiên trì trong hành trình con chữ dù kinh tế gia đình vô cùng khó khăn
Kinh tế những năm qua đè lên đôi vai đã gầy yếu của người bà
Học bổng của Quỹ Bông Hồng Nhỏ đã trao cơ hội cho nhiều em học sinh tiếp tục đến trường
Chung tay trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo tại An Giang - 1
Chung tay trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo tại An Giang - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
MoMo - Ứng dụng Tài chính
Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ
Đồng hành cùng dự án
Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ
Đối tác đồng hành
Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ
Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ
34.500.000đquyên góp / 34.500.000đ

Lượt quyên góp

624

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Nội dung chiến dịch

“Nhiều gia đình ở đây cho con nghỉ học từ rất sớm, bất cứ khi nào có việc làm được thì họ sẽ cho con nghỉ để đi kiếm tiền, từ nhặt cỏ, nhặt cá”, đó là một sự thật đáng buồn mà Quỹ Bông Hồng Nhỏ ghi nhận được trong một chuyến công tác tại xã Kiên Lương, tỉnh An Giang. Vậy nhưng, tại làng quê còn nhiều thiếu thốn này, vẫn còn một số gia đình luôn nỗ lực để các con có thể tiếp tục đến trường.

Em Thái Tiểu Phụng là người đồng bào Khmer ở Kiên Lương, An Giang. Nhà không đất, không ruộng canh tác nên gia đình em đang ở nhờ trong căn nhà lá xập xệ của hàng xóm. Ba em mắc bệnh nan y, ảnh hưởng đến mắt. Trước đây, ba làm nghề biển, cũng có đồng ra đồng vào nhưng giờ không thấy rõ để làm việc được nữa. Và từ đó, mẹ em trở thành nguồn thu nhập chính của gia đình, nhưng công việc bấp bênh, ai thuê gì mẹ em sẽ nhận việc đó. Công việc làm thuê của mẹ Phụng gồm đi xẻ cá, cấy lúa, làm cỏ,… Mức thu nhập trung bình của mẹ Phụng khoảng vài chục nghìn đồng mỗi ngày, cũng có ngày không có việc thì không được đồng nào và hiếm lắm mới có ngày việc làm tốt với mức thu nhập vào khoảng 300.000 đồng.

Em Thái Tiểu Phụng vẫn kiên trì trong hành trình con chữ dù kinh tế gia đình vô cùng khó khăn

Mặc dù hoàn cảnh gia đình nhiều khó khăn như vậy, nhưng gia đình Phụng vẫn kiên trì ủng hộ việc con gái đến trường. Học phí của Phụng hơn 1.4 triệu đồng mỗi tháng, chưa kể sinh hoạt và em gái nhỏ. Có những tháng không đủ tiền, mẹ phải xin trường cho nợ học phí. Vì vậy, khoản hỗ trợ từ học bổng của Quỹ Bông Hồng Nhỏ rất có ý nghĩa đối với em và gia đình. Theo tâm sự của Phụng, học bổng năm vừa qua đã giúp em mua được bộ đồng phục trắng mới và một chiếc cặp mới, đó vốn là những vật dụng đã bị ố vàng, rách nát khi đồng hành cùng em suốt gần 5 năm qua.

Em Ngô Thị Thúy Huỳnh hiện là lớp 7. Không may mắn khi cha em mất từ sớm, mẹ đi làm xa, nên em ở cùng bà ngoại già yếu đã gần 70 tuổi. Do công việc không ổn định, mẹ của Huỳnh không về nhà cũng như không thể chu cấp cho em và em gái. Vì thế, bao lo toan về kinh tế những năm qua đè lên đôi vai đã gầy yếu của người bà. Dù đã gần 70 tuổi, bà ngoại vẫn phải vất vả đi cắt rau mỗi ngày để bán kiếm tiền nuôi hai chị em. Thế nhưng, dù cố gắng mấy thì bà cũng chỉ kiếm được vỏn vẹn 20.000 đồng sau một ngày dãi nắng dầm mưa.

Kinh tế những năm qua đè lên đôi vai đã gầy yếu của người bà

Chi tiêu sinh hoạt của cả nhà phải dè dặt từng đồng, nên việc phải chi trả hơn 1 triệu đồng mỗi kỳ học cho hai cháu là một gánh nặng quá lớn đối với bà ngoại. “Con thương bà lắm, có mấy ngày không có rau, bà phải lội ra ngoài ruộng để lục tìm và cắt từng cọng. Có khi phải qua xin cắt nhờ ruộng của nhà hàng xóm để bán lấy tiền ăn. Những lúc học bài xong, ngoài dạy em con học chữ, con cố gắng đi mò rau mà cắt để đem bán”. Trung bình một tháng, Huỳnh phải giúp bà bán được 140kg rau thì mới có đủ tiền để đóng học phí. Tuy khó khăn, vất vả nhưng em chưa bao giờ từ bỏ việc học vì em hy vọng con chữ sẽ mở ra tương lai tươi sáng hơn cho em, giúp em chạm tới ước mơ được làm cô giáo và để bà không còn vất vả nữa.

Học bổng của Quỹ Bông Hồng Nhỏ đã trao cơ hội cho nhiều em học sinh tiếp tục đến trường

Học bổng của Quỹ Bông Hồng Nhỏ không chỉ giúp các em đóng học phí, mua sách vở và đồng phục, mà còn tiếp sức để các em không phải bỏ học, không phải đi làm thuê khi tuổi còn nhỏ. Trong hai năm qua, Quỹ đã trao hơn 1.000 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại 20 tỉnh thành.

Chung tay trao 10 suất học bổng cho các em học sinh nghèo tại An Giang

Trong chiến dịch lần này, Quỹ Bông Hồng Nhỏ kêu gọi sự chung tay của Cộng đồng Người dùng Siêu ứng dụng MoMo gây quỹ số tiền là 34.500.000 đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để trao 10 suất học bổng cho học sinh cấp Tiểu học và THCS tại An Giang. Toàn bộ nguồn lực sẽ được sử dụng minh bạch cho học bổng, công tác khảo sát, quản lý và truyền thông để mỗi đóng góp của bạn đều trực tiếp tạo nên cơ hội học tập cho các em.

Hãy chung tay cùng Quỹ Bông Hồng Nhỏ, bởi khi một đứa trẻ được đến trường, cả tương lai sẽ đổi thay.

Về Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ:
Quỹ từ thiện Bông Hồng Nhỏ (Little Roses Foundation - LRF) là quỹ từ thiện hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, được Bộ Nội vụ chính thức cấp giấy phép thành lập vào ngày 01/11/2021 theo quyết định số 1151/QĐ-BNV, và cấp phép hoạt động ngày 22/04/2022 theo quyết định số 316/QĐ-BNV. LRF hoạt động trên phạm vi cả nước và có thể đón nhận tài trợ quốc tế.
LRF giúp đỡ người yếu thế trong 03 lĩnh vực chính: Hỗ trợ phát triển giáo dục, Hỗ trợ y tế & sức khỏe, Bác ái xã hội. LRF hướng đến việc đồng hành cùng những người khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp họ vượt qua nghịch cảnh, cải thiện cuộc sống và mở rộng cơ hội phát triển. Đây cũng là nơi mọi người, không phân biệt hoàn cảnh, có thể chung tay đóng góp cho sự phát triển cộng đồng.

Nhà hảo tâm mới nhất

DK
Phạm Duy Khương
4.000.000đ
DK
Phạm Duy Khương
20.000.000đ
DK
Phạm Duy Khương
150.000đ
DK
Phạm Duy Khương
1.000đ
NQ
Cao Ngọc Quân
5.000đ
HT
Nhà hảo tâm
10.000đ
XT
Vũ Xuân Thịnh
1.000đ
HT
Nhà hảo tâm
5.000đ
MN
Nguyễn Minh Nhựt
20.000đ
MT
Nguyễn Minh Tuấn
1.000đ

Chương trình đang diễn ra

Gây quỹ hỗ trợ 4 tháng sinh hoạt phí và dinh dưỡng cho các bệnh nhi ung thư giai đoạn cuối
Gây quỹ hỗ trợ 4 tháng sinh hoạt phí và dinh dưỡng cho các bệnh nhi ung thư giai đoạn cuối

Tin tức cộng đồng

Trao 25 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại trường tiểu học Phan Ngọc Hiển, Cà Mau
Trao 25 suất học bổng cho học sinh khó khăn tại trường tiểu học Phan Ngọc Hiển, Cà Mau
Hoàn thành trao học bổng và tổ chức truyền thông phòng chống xâm hại tình dục tại xã Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp
Hoàn thành trao học bổng và tổ chức truyền thông phòng chống xâm hại tình dục tại xã Bình Thành, tỉnh Đồng Tháp
Thành công xây trường học cho một số điểm trường tại huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị (Đợt 2)
Thành công xây trường học cho một số điểm trường tại huyện Dakrong, tỉnh Quảng Trị (Đợt 2)
Cùng nhau tặng 10 thư viện cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa
Cùng nhau tặng 10 thư viện cho các em học sinh ở vùng sâu, vùng xa