Lê Việt Bách sinh năm 2015, ra đời tại một vùng quê nghèo ở tỉnh Nghệ An. Vừa chào đời, cậu bé đáng thương đã phải mang trong mình căn bệnh tim bẩm sinh. Vừa mới hơn 4 tháng tuổi, Bách đã phải trải qua ca phẫu thuật tim đầu đời. Khi đó, gia đình Bách đã phải vay mượn khắp nơi từ anh em, bạn bè để kiếm tiền chữa trị cho em.
Gia đình em có 6 người, sống trong cùng một ngôi nhà nền gạch, tường trát, mái tôn đơn sơ. Cha mẹ Bách là lao động chính trong gia đình, phải làm thuê làm mướn để kiếm tiền trang trải cho gia đình. Gia đình còn có mảnh đất nhỏ khoảng 10 m² để trồng rau. Rau thu hoạch được thì gia đình lấy 1 phần để ăn còn 1 phần thì mẹ Bách đem ra chợ bán. Cha Bách thì đi làm thợ xây với thu nhập bấp bênh. Ngoài việc trang trải chi phí chữa bệnh cho Bách, số tiền ít ỏi đó còn dùng để chăm sóc ông bà nội đã ngoài 60 và tiền ăn học cho người chị ruột của Bách đang học lớp 4.
Việt Bách cùng bà của mình trước ngôi nhà xập xệ.
Khó khăn càng chồng chất mỗi khi căn bệnh tim của Bách tái phát, cha mẹ em phải bỏ công ăn việc làm để đưa em lên Hà Nội điều trị. Nghe tin con cần phẫu thuật lần 2 với chi phí lên đến 115 triệu, gia đình Bách như chết lặng.
Cậu bé đáng thương bên mẹ của mình.
May mắn tìm được đến với chương trình Nhịp Tim Việt Nam, mẹ Bách chia sẻ “Mong muốn thấy con mình sẽ có được trái tim khỏe mạnh như các bạn, đó là ước ao của gia đình”. Mỗi trẻ em khi sinh ra đều xứng đáng có được 1 trái tim khỏe mạnh để sống, để yêu thương, và để ước mơ. Những đóng góp, những san sẻ từ cộng động chính là 1 cơ hội sống, 1 cơ hội được ước mơ trao cho những mảnh đời nhỏ bất hạnh như Lê Việt Bách.
Để hồi phục trái tim mang dị tật phức tạp của Việt Bách, gia đình em chỉ còn thiếu 28.000.000đ để có đủ tiền cho ca phẫu thuật lần này. Gia đình mong đón nhận sự sẻ chia từ cộng đồng để trái tim non lỗi nhịp của con gái mau chóng được chữa trị.
Cứ mỗi Heo vàng, gia đình bé lại có thêm hy vọng đến gần với ngày mổ, chấm dứt chuỗi ngày dài lo lắng của cả gia đình. Hãy cùng giúp đỡ Hân có cơ hội chạy nhảy vui đùa và có một tuổi thơ đẹp như bao đứa trẻ khác.
*Trường hợp của bé Lê Việt Bách được bảo trợ bởi Quỹ VinaCapital. Số Heo vàng sẽ được MoMo quy đổi thành tiền và chuyển đến cho gia đình bé. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tình hình điều trị của bé đến quý vị trong thời gian sớm nhất.
Về VinaCapital Foundation:
VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi chính phủ Mỹ được thành lập từ năm 2006, VCF hoạt động với mục tiêu tiếp thêm sức mạnh cho trẻ em và thanh thiếu niên Việt Nam bằng việc cung cấp các cơ hội phát triển và cải thiện cuộc sống thông qua các chương trình chăm sóc sức khỏe và giáo dục. Những chương trình của VCF đã và đang giúp đỡ hàng ngàn trẻ em Việt Nam ở cả 63 tỉnh thành mỗi năm.