Góp Heo Vàng gây dựng không gian công cộng dung hợp với người khuyết tật tại công viên rừng Phúc Tân cùng Think Playgrounds

❤️ Không gian công cộng thân thiện và hoà nhập sẽ góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người khuyết tật, cũng như nâng cao nhận thức của cả cộng đồng về quyền của người khuyết tật.

14/05/2024
Không gian công cộng thân thiện và hoà nhập sẽ góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người khuyết tật, cũng như nâng cao nhận thức của cả cộng đồng về quyền của người khuyết tật.
Nhiều người khuyết tật đến nay vẫn chưa có không gian công cộng để phục vụ sinh hoạt - 1
Nhiều người khuyết tật đến nay vẫn chưa có không gian công cộng để phục vụ sinh hoạt - 2
19.000 người dân sống tại Phúc Tân trong đó gần 4.000 trẻ em và 1.000 hội viên Hội Khuyết tật quận Hoàn Kiếm sẽ là đối tượng hưởng lợi chính từ dự án ý nghĩa này - 1
19.000 người dân sống tại Phúc Tân trong đó gần 4.000 trẻ em và 1.000 hội viên Hội Khuyết tật quận Hoàn Kiếm sẽ là đối tượng hưởng lợi chính từ dự án ý nghĩa này - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Think Playgrounds
Đồng hành cùng dự án
Think Playgrounds
Đối tác đồng hành
Think Playgrounds
Think Playgrounds
1.333.913quyên góp / 1.333.333

Lượt quyên góp

115.321

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Quyền và nhu cầu được thụ hưởng những dịch vụ văn hóa, vui chơi giải trí của đã được quy định trong Luật Người khuyết tật, tuy nhiên hiện nay trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung, các không gian công cộng, công viên, sân chơi chưa có thiết kế phù hợp để hỗ trợ trẻ em khuyết tật, người khuyết tật tham gia những hoạt động chung trong cộng đồng.

Những không gian sân chơi rộng rãi, có cơ sở vật chất thuận lợi cho người khuyết tật sử dụng và vui chơi là mong ước của rất nhiều người. Không gian công cộng thân thiện và hoà nhập sẽ góp phần nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho người khuyết tật, cũng như nâng cao nhận thức của cả cộng đồng về quyền của người khuyết tật. Bất kể ở đâu, không cần diện tích quá lớn, cũng nên tạo ra sân chơi dung hợp để tất cả dân cư ở tại địa phương đấy có thể hưởng lợi từ điều này.

Nhiều người khuyết tật đến nay vẫn chưa có không gian công cộng để phục vụ sinh hoạt

Think Playgrounds và mạng lưới Vì Một Hà Nội đáng sống mong muốn phối hợp với chính quyền địa phương, cộng đồng và các đối tác như các chuyên gia về người khuyết tật, hội người khuyết tật Quận Hoàn Kiếm để xây dựng mô hình điểm về không gian công cộng dung hợp tại Công viên rừng Phúc Tân. Các hạng mục dự kiến xây dựng sẽ bao gồm đường dốc dành cho người đi xe lăn, các thiết bị thể dục dành cho người khuyết tật, các bảng biển chỉ dẫn, nhà vệ sinh thiết kế dành cho người đi xe lăn… 19.000 người dân sống tại Phúc Tân trong đó gần 4.000 trẻ em và 1.000 hội viên Hội Khuyết tật quận Hoàn Kiếm sẽ là đối tượng hưởng lợi chính từ dự án ý nghĩa này.

19.000 người dân sống tại Phúc Tân trong đó gần 4.000 trẻ em và 1.000 hội viên Hội Khuyết tật quận Hoàn Kiếm sẽ là đối tượng hưởng lợi chính từ dự án ý nghĩa này

Để làm được công trình ý nghĩa này, Think Playgrounds phối hợp cùng mạng lưới Vì Một Hà Nội kêu gọi sự chung tay của Cộng đồng Heo Đất cùng quyên góp 1.333.333 Heo Vàng. Số tiền này sẽ được nhà tài trợ quy đổi tương ứng với số tiền 400.000.000 đồng. Số tiền được sử dụng cho các hoạt động dự kiến bao gồm: xây dựng các hạng mục không gian công cộng dung hợp, tổ chức các hoạt động nâng cao nhận thức của cộng đồng về vấn đề hòa nhập khuyết tật. Tổng kinh phí dự kiến của dự án là 500 triệu đồng, vì vậy dự án còn có 100 triệu đồng được quyên góp từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và người dùng Siêu ứng dụng MoMo.

Chung tay góp Heo Vàng giúp người khuyết tật có không gian sinh hoạt công cộng để hòa nhập vào cộng đồng

Mọi sự đóng của các bạn đều góp phần kiến tạo nên không gian dung hợp dành cho người khuyết tật đầu tiên tại Hà Nội để từ đó các tổ chức phối hợp với chính quyền và cộng đồng nhân rộng mô hình ý nghĩa này, tạo dựng thêm nhiều không gian vui chơi và giao lưu dành cho nhóm người khuyết tật trên toàn quốc. Hãy cùng chung tay cùng chúng tôi nhé.

Về Think Playgrounds: 
Think playgrounds (TPG) là một doanh nghiệp xã hội được thành lập với sứ mệnh vận động cho “Quyền được chơi” của trẻ em thông qua việc chung tay cải tạo các không gian công cộng xanh sinh thái thân thiện với trẻ em và với môi trường (sân chơi tái chế, vườn cộng đồng, công viên nhỏ, tác phẩm nghệ thuật cộng đồng….)  Cho đến cuối năm 2022, TPG cùng các đối tác đã xây dựng hơn 230 sân chơi công cộng và vườn cộng đồng trên cả nước, thử nghiệm mô hình sân chơi phiêu lưu và Công viên rừng đầu tiên ở VN, tổ chức hơn 30 sự kiện chơi trên phố, ngày vui chơi, chơi tái chế... ở Hà Nội và TP HCM. Trong mảng kinh doanh, TPG đã thực hiện hơn 100 sân chơi cho các trường học tư nhân, trang trại giáo dục và các khu đô thị mới. 50% lợi nhuận trong mảng kinh doanh được sử dụng để duy trì các sân chơi công cộng trong thành phố. TPG cũng đã thiết kế và xây dựng hơn 20 sân chơi, không gian hòa nhập dành cho người khuyết tật trên khắp cả nước. 

Về tổ chức Vì một Hà Nội đáng sống (VMHNĐS):
Vì một Hà Nội đáng sống là một mạng lưới của những cá nhân và tổ chức đang sống và làm việc ở Hà Nội, yêu Hà Nội, và có mong muốn đóng góp để cải thiện không gian công cộng, môi trường, và văn hóa của thành phố. Bên cạnh các hoạt động hướng đến người lao động di cư, quan tâm đến những người yếu thế trong xã hội, mạng lưới VMHNĐS đã thực hiện nhiều dự án giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân thông qua mở rộng không gian công cộng, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Gần đây nhất là các dự án cải tạo “bãi rác” ở Chương Dương (Hoàn Kiếm) thành tổ hợp không gian đa chức năng, trong đó có vườn rừng cộng đồng, sân chơi với mong muốn đóng góp tạo ra một Hà Nội đáng sống cho tất cả mọi người.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Phạm Ngọc Đăng Khoa
*******539
6.767
Nguyễn Quý Kiên
*******299
2.351
Nhà hảo tâm
*******359
2.337
4
Bui Thi Thuy Linh
*******998
2.255
5
Pham Anh Thuan
*******075
1.221
6
Lương Thị Hương Giang
*******390
1.170
7
Phạm Châu Ngọc Khánh Ngân
*******710
1.040
8
Võ Thúy Phương
*******806
1.010
9
Đinh Khắc Hậu
*******525
1.000
10
Trần Văn Dũng
*******941
1.000

Nhà hảo tâm mới nhất

HT
Nhà hảo tâm
********659
5
HT
Nhà hảo tâm
********725
5
HT
Nhà hảo tâm
********511
5
HT
Nhà hảo tâm
********496
5
HT
Nhà hảo tâm
********585
5
HT
Nhà hảo tâm
********511
5
HT
Nhà hảo tâm
*******566
5
HT
Nhà hảo tâm
********585
5
HT
Nhà hảo tâm
********496
5
HT
Nhà hảo tâm
*******566
5

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Tin tức cộng đồng

9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy