Góp Heo Vàng mang ánh sáng đến cho 04 em nhỏ dị tật bẩm sinh - tháng 4.2026

❤️ Chung tay tạo nên phép màu y tế, để những cuộc đời nhỏ được sống một cuộc đời đáng sống!

10/04/2026
Chung tay tạo nên phép màu y tế, để những cuộc đời nhỏ được sống một cuộc đời đáng sống!
Bé Phan Nhật Trường mắc Ung thư mắt (U nguyên bào võng mạc)
Bé Kim Thị Hồng Vinh, lệch thủy tinh thể
Em Trần Dương Bảo Ngọc, 5 tuổi
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
MoMo - Ứng dụng Tài chính
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Đồng hành cùng dự án
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Tìm hiểu thêm >>
icon3.800.305/ 3.800.000 Heo Vàng

Lượt quyên góp

184.083

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Nội dung chiến dịch

  • Đối tượng: 04 em nhỏ bị dị tật bẩm sinh
  • Kêu gọi từ cộng đồng Heo đất: 3.800.000 Heo Vàng 
  • Số tiền quy đổi tương ứng: 380.000.000 đồng
  • Hoàn cảnh:

Ở nước ta, mỗi ngày có hơn 4.000 em bé chào đời, mang theo những hy vọng và ước mơ đầu đời. Nhưng ở đâu đó, vẫn còn những em nhỏ không được may mắn, phải lớn lên cùng bệnh tật và thiệt thòi. Ước mơ của các em chỉ đơn thuần là được khỏe mạnh, được đến trường, có thể nhìn thấy và cảm nhận trọn vẹn thế giới và vạn vật xung quanh mình.

Em nhỏ số 1: Em Phan Nhật Trường

18 tháng tuổi, bé Phan Nhật Trường (sinh ngày 01/01/2023) đã phải đối diện với ung thư mắt u nguyên bào võng mạc. Hành trình tìm kiếm ánh sáng cho em là chuỗi ngày dài hóa trị, từ TP. HCM đến Hà Nội, và hiện nay bé đang bước vào giai đoạn điều trị nội động mạch – phương pháp hiện đại nhưng vô cùng tốn kém. Từ ngày con bệnh, mẹ của em phải nghỉ việc chăm sóc con, cha làm thuê thu nhập vô cùng bấp bênh. Căn nhà duy nhất đã bị bán đi để lo viện phí, nay cả gia đình phải thuê trọ, bữa ăn còn rất chật vật trong khi ngược lại, chi phí điều trị ngày càng chồng chất.

Bé Phan Nhật Trường mắc Ung thư mắt (U nguyên bào võng mạc)

Em nhỏ số 2: Kim Thị Hồng Vinh 

Cô bé Hồng Vinh, sinh năm 2013, đang mắc bệnh lệch thủy tinh thể và cận thị nặng, có nguy cơ mất thị lực nếu không được điều trị kịp thời. Em sống cùng mẹ và chị gái trong căn nhà “Đại đoàn kết” nhỏ bé, đơn sơ. Từ ngày cha mất vì bệnh nặng, mọi gánh nặng mưu sinh dồn lên vai người mẹ gầy gò, với nguồn thu nhập ít ỏi từ công sơ ri chỉ đủ lo bữa ăn đạm bạc cho ba mẹ con. Việc học của hai chị em vì thế luôn thiếu trước hụt sau.

Việc nhìn bảng, đọc sách đối với em, ngày càng khó khăn, ảnh hưởng trực tiếp đến con đường học tập   và tương lai sau này. Dù vậy, bé Hồng Vinh vẫn ngoan ngoãn, chăm học, phụ mẹ làm việc nhà và nuôi ước mơ mai này có thể đỡ đần mẹ, chăm lo cho chị gái.

Bé Kim Thị Hồng Vinh, lệch thủy tinh thể

Em nhỏ số 3: Trần Dương Bảo Ngọc

Cô bé 5 tuổi, Trần Dương Bảo Ngọc không may mắn mắc phải u nguyên bào võng mạc. Khi phát hiện em bị bệnh vào tháng 2/2025, gia đình đã phải vay mượn khắp nơi để có 150.000.000 đồng chữa trị cho em. Sau 2 lần tiêm hóa trị ở bệnh viện Pháp Việt với chi phí mỗi lần là 90.000.000, giờ đây ba mẹ em - những người lao động phổ thông gần như kiệt quệ, bất lực trước hành trình chữa bệnh còn dài phía trước của con gái nhỏ.

Em Trần Dương Bảo Ngọc, 5 tuổi

Em nhỏ số 4: Lê Bình An

Bé Lê Bình An, 3 tuổi, mắc u nguyên bào võng mạc và đã phải bỏ mắt phải. Từ năm 2025 đến nay, bé đã trải qua 2 lần tiêm hóa trị nội động mạch với chi phí vô cùng đắt đỏ. Ba bé làm thợ hồ — đó là nguồn thu nhập duy nhất của gia đình, còn mẹ phải nghỉ việc để túc trực chăm con trong bệnh viện. Dù đã vay mượn khắp nơi, gia đình vẫn không đủ khả năng trang trải cho hành trình chữa bệnh còn dài phía trước của bé.

Em An (nhỏ nhất) cùng gia đình

Để chiến dịch Mang Phép màu Y tế đến với các em Phan Nhật Trường, Kim Thị Hồng Vinh, Trần Dương Bảo Ngọc, Lê Bình An được triển khai, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ phối hợp cùng Siêu ứng dụng MoMo kêu gọi sự chung tay, góp sức của cộng đồng người dùng Momo cùng quyên góp tổng số tiền là 475.000.000 đồng. Trong đó bao gồm 95.000.000 đồng kêu gọi trực tiếp qua Trái tim MoMo và 380.000.000 đồng được quy đổi từ 3.800.000 Heo Vàng.

Số tiền quyên góp được sẽ gửi cho các em nhỏ chữa bệnh, cụ thể như sau:

  • Trần Dương Bảo Ngọc: 140.000.000 đồng
  • Phan Nhật Trường: 140.000.000 đồng
  • Kim Thị Hồng Vinh: 55.000.000 đồng
  • Lê Bình An: 140.000.000 đồng

Hãy cùng góp sức với Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để chắp cánh tương lai cho nhiều cuộc đời nhỏ. Mỗi một đóng góp đáng quý từ các nhà hảo tâm chính là những phép màu từ lòng tốt và sự sẻ chia để mang đến ánh sáng cho các em nhỏ kém may mắn. 

Về Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ:
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ là tổ chức từ thiện cung cấp y tế đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ em khó khăn với danh sách bệnh lý:

  • Bệnh mạch máu: các bệnh lý dị dạng mạch máu, u máu, u bạch mạch ở tay chân, thân, mình, mặt
  • Chấn thương chỉnh hình: dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay, khoèo chân, thiếu ngón, thừa ngón, không có ngón, mất chức năng hoạt động), trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo
  • Đường tiết niệu: các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang – niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn, dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới
  • Đường bụng và tiêu hóa: các bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị, lồng ruột, hẹp hay bít hậu môn, hẹp hay bít thực quản.
  • Hàm mặt: dị tật động mạch, dị tật tĩnh mạch, sứt môi – hở hàm ếch, tai dị dạng.
  • Thần kinh: phẫu thuật thần kinh như não úng thủy
  • Mắt: Các bé sơ sinh bị dị tật viêm, bong võng mạc bẩm sinh, U nguyên bào võng mạc
  • Trường hợp đặc biệt khác: khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Nguyễn Đức Trung
48.080Xu
Ngô Hoàng Tùng
10.009Xu
Lê Thành Nguyên
9.390Xu
4
Vũ Văn Ngọ
8.674Xu
5
Nhà hảo tâm
6.209Xu
6
Hà Trường Đăng Khoa
6.000Xu
7
Nguyễn Thị Huyền Phương
5.419Xu
8
Nguyễn Quang Trường
5.016Xu
9
Hoàng Hải An
5.000Xu
10
Hà Phú Trí
4.510Xu

Nhà hảo tâm mới nhất

NH
Trần Ngọc Huyền
10Xu
HT
Nhà hảo tâm
11Xu
MP
Lâm Mỹ Phụng
10Xu
TT
Nguyễn Thiên Tài
19Xu
BK
Nguyễn Bảo Kim
18Xu
TH
Lê Thị Thu Huyền
10Xu
VA
Lê Thị Vân Anh
20Xu
TA
Lê Tuấn Anh
2Xu
VT
Lê Văn Triết
2Xu
TV
Âu Đinh Tường Vy
10Xu

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây dựng vườn ươm cây bản địa tại Vân Hồ, gieo mầm cho rừng
Góp Heo Vàng xây dựng vườn ươm cây bản địa tại Vân Hồ, gieo mầm cho rừng

Tin tức cộng đồng

Hoàn thành trồng 4000 cây tre chống lũ ở vùng Tây Nghệ An
Hoàn thành trồng 4000 cây tre chống lũ ở vùng Tây Nghệ An
Chung tay giúp đỡ bé Minh Quân điều trị ung thư máu
Chung tay giúp đỡ bé Minh Quân điều trị ung thư máu
Cùng nhau mang những bữa cơm ấm áp đến cho bệnh nhi ung thư
Cùng nhau mang những bữa cơm ấm áp đến cho bệnh nhi ung thư
Thành công mang hơn 2.500 đầu sách đến với 4 trường tiểu học
Thành công mang hơn 2.500 đầu sách đến với 4 trường tiểu học