Góp Heo Vàng mang đến phép màu y tế cho 8 cuộc đời nhỏ cùng Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ

❤️ Cùng tay gây quỹ giúp 08 trẻ em dị tật bẩm sinh khắp miền đất nước Việt Nam được chữa trị y tế theo tiêu chuẩn quốc tế giúp các em tiếp tục có một cuộc sống tươi đẹp hơn

22/02/2023
Cùng tay gây quỹ giúp 08 trẻ em dị tật bẩm sinh khắp miền đất nước Việt Nam được chữa trị y tế theo tiêu chuẩn quốc tế giúp các em tiếp tục có một cuộc sống tươi đẹp hơn
Em Nguyễn Thành Trung đã trải qua 2 lần phẫu thuật để cải thiện chức năng cầm nắm (ảnh phải)
Em Lý Đạt Phúc 3 tuổi không may bị đa dị tật (ảnh phải)
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Đồng hành cùng dự án
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ
Tìm hiểu thêm >>
4.626.200quyên góp / 4.600.000

Lượt quyên góp

459.594

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Trẻ em khiếm khuyết là một trong những nhóm thiệt thòi nhất trong xã hội. Ở Việt Nam chúng ta, mỗi năm có hơn 40.000 trẻ em sinh ra bị dị tật bẩm sinh, và cứ 4 em lại có 1 em nhỏ sinh ra trong gia đình nghèo đa chiều. Trong số hơn 40.000 em bị dị tật bẩm sinh có đến hơn 230 em bị dị tật các chi, hơn 300 em bị khuyết tật đa chức năng, gần 150 em bị khuyết tật về nghe nhìn.

Thắp sáng bởi ngọn lửa của tình thương vô điều kiện, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ ấp ủ khát vọng cùng sứ mệnh mang tới cơ thể lành lặn và tương lai tốt đẹp nhất cho những trẻ em kém may mắn trên khắp mọi miền đất Việt. 16 năm qua, Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ bền bỉ một hành trình không hề dễ dàng, mang lại cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên khắp Việt Nam được điều trị y khoa theo tiêu chuẩn quốc tế, nhằm vượt qua những khiếm khuyết của cơ thể, để có cơ hội phát triển hết tiềm năng của mình cho một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Những cuộc đời bé nhỏ 

Em Nguyễn Thành Trung bẩm sinh mắc hội chứng Apert, khiến cơ thể bị dị dạng, bàn tay không thành hình và tay chân dính ngón. Em còn là trẻ mồ côi do cha mẹ mất sớm, với người giám hộ là bà ngoại trên 70 tuổi. Vì mưu sinh, bà lặn lội đi làm giúp việc tận Sa Pa nên em được đưa vào trung tâm nuôi dưỡng. Trung đã trải qua 2 cuộc phẫu thuật để mở rộng màng giữa ngón tay cái và mở màng ngón trỏ. Sắp tới, em cần thêm các đợt phẫu thuật để tách ngón giữa tay phải và tách ngón cái tay trái (bàn tay đang dính liền) để mang đến chức năng cầm nắm. 

Em Nguyễn Thành Trung đã trải qua 2 lần phẫu thuật để cải thiện chức năng cầm nắm (ảnh phải)

Gia đình bé Tú Anh chuyển từ quê Sóc Trăng lên Tp. HCM sinh sống đã lâu. Gia đình bao gồm mẹ, anh trai và em Tú Anh. Cách đây 2 năm, mẹ là lao động chính trong gia đình với các công việc như phụ quán cơm, bán nước mía,.... Còn hiện nay, mẹ em cũng mất sức lao động do căn bệnh u xương sụn làm cho cơ thể đau đớn không thể làm được nhiều. Từ đó, anh trai cũng ngưng học và đi làm trong một xưởng gỗ. Mọi chi tiêu của gia đình cũng tằn tiện hơn do anh trai đi làm lương tháng chỉ khoảng 9 triệu nhưng phải gánh cho cả 3 người.

Em Tú Anh hiện buổi tối đi học ở lớp học tình thương. Buổi sáng thì phụ mẹ làm việc nhà. Căn bệnh u xương sụn của em bị di truyền từ mẹ. Các tay và chân đều phát triển không bình thường. Từ nhỏ đến nay đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật nhưng theo tuổi em đang lớn thì các u xương sụn vẫn phát triển gây ra nhiều sự đau đớn. Mong muốn lớn nhất của Tú Anh là được đủ 18 tuổi, để khi đó em có thể được trị dứt điểm và có thể đi làm phụ mẹ và anh trai. 

Em Phạm Trần Tú Anh mắc căn bệnh u xương sụn do di truyền (ảnh trái)

Hay bé Lý Đạt Phúc năm nay 3 tuổi. Do hoàn cảnh gia đình nên từ khi sinh ra bé chỉ sống ở quê với bà ngoại. Mẹ bé làm văn thư còn ba làm tự do. Hiện ba mẹ và anh của bé đang sinh sống tại Tp HCM. Ba mẹ thuê một căn phòng trọ nhỏ tại phường Cát Lái quận 2. Mỗi tháng ngoài tiền sinh hoạt và tiền học cho con trai lớn, ba mẹ đều gửi tiền về cho ông bà ngoại để chăm con. Bé Phúc sinh ra không may bị đa dị tật như thừa ngón chân, dính ngón tay. Các dị tật này sẽ ảnh hưởng nhiều đến sự phát triển xương của bé.

Em Lý Đạt Phúc 3 tuổi không may bị đa dị tật (ảnh phải)

Cùng chung tay mang đến phép màu y tế cho các em nhỏ khó khăn

Phép màu y tế không chỉ hỗ trợ mang đến một cơ thể lành lặn cho những trẻ em khiếm khuyết kém may mắn, mà trên hết, là cho các em được sống một cuộc đời đáng sống.

Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ rất cần sự hỗ trợ thêm từ những tấm lòng nhân ái để mang đến phép màu y tế cho em Nguyễn Thành Trung, em Phạm Trần Tú Anh, bé Lý Đạt Phúc… trong danh sách 08 trẻ em dị tật bẩm sinh Quỹ xin kêu gọi giúp đỡ, cùng hàng triệu cuộc đời nhỏ khác khắp miền đất Việt. 

Để chiến dịch mang đến “Phép Màu Y Tế Cho 08 Cuộc Đời Nhỏ” được triển khai, chúng tôi kêu gọi cộng đồng Heo Đất MoMo sẽ chung tay quyên góp 4.600.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được các nhà tài trợ quy đổi thành 460.000.000 VNĐ để san sẻ chi phí phẫu thuật, giúp các em có một cuộc sống lành lặn và hạnh phúc. Ngoài ra, chúng tôi gây quỹ 115.000.000 đồng từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trên Trái Tim MoMo. Hy vọng với sự đồng lòng của cộng đồng Heo Đất, tổng số tiền 575.000.000 đồng sẽ sớm được quyên góp thành công để tiến hành dự án.

Chi phí cụ thể từng ca quyên góp như sau:

1

Nguyễn Thành Trung

        125.000.000 

2

Phạm Trần Tú Anh

        60.000.000 

3

Nguyễn Thị Trang

        90.000.000 

4

Trần Phúc Thiện

        50.000.000

5

Lê Quang Hào 

        50.000.000 

6

Nguyễn Đằng Thắng 

        55.000.000 

7

Huỳnh Phan Hoài An

        65.000.000

8

Lý Đạt Phúc

        80.000.000

Hãy cùng góp một bàn tay với Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ để chắp cánh tương lai cho nhiều cuộc đời nhỏ. Mỗi một đóng góp đáng quý từ các nhà hảo tâm chính là những phép màu từ lòng tốt và sự sẻ chia để mang đến một đôi chân lành lặn, bàn tay linh hoạt, nụ cười hạnh phúc hay một cơ thể khỏe mạnh cho các em nhỏ kém may mắn. 

Sau khi nhận đủ số Heo Vàng từ cộng đồng, các Nhà Tài Trợ quy đổi thành 460.000.000 VNĐ để tiến hành phẫu thuật cho 8 em bé dị tật bẩm sinh đang thuộc danh sách chờ hỗ trợ và chữa trị y tế. Thông tin cập nhật về chương trình sẽ được gửi đến các nhà hảo tâm trong thời gian sớm nhất.

Về Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ:
Quỹ Nâng Bước Tuổi Thơ là tổ chức từ thiện duy nhất tại Việt Nam cung cấp y tế đa khoa theo tiêu chuẩn quốc tế cho trẻ em khó khăn với danh sách bệnh lý:

  • Bệnh mạch máu: các bệnh lý dị dạng mạch máu, u máu, u bạch mạch ở tay chân, thân, mình, mặt
  • Chấn thương chỉnh hình: dị tật bẩm sinh ở bàn tay và bàn chân (khoèo tay, khoèo chân, thiếu ngón, thừa ngón, không có ngón, mất chức năng hoạt động), trật khớp háng hoặc tật bàn chân vẹo
  • Đường tiết niệu: các vấn đề về bệnh bẩm sinh đường tiết niệu chẳng hạn như chứng hồi lưu bàng quang – niệu quản gây ra thận ứ nước hay tinh hoàn ẩn, dị tiểu lỗ tiểu lệch dưới
  • Đường bụng và tiêu hóa: các bệnh lý vùng bụng và tiêu hóa như một số loại thoát vị, lồng ruột, hẹp hay bít hậu môn, hẹp hay bít thực quản.
  • Hàm mặt: dị tật động mạch, dị tật tĩnh mạch, sứt môi – hở hàm ếch, tai dị dạng.
  • Thần kinh: phẫu thuật thần kinh như não úng thủy
  • Mắt: Các bé sơ sinh bị dị tật viêm, bong võng mạc bẩm sinh
  • Trường hợp đặc biệt khác: khuyết tật do tai nạn hay bệnh tật như phỏng hay khuyết tật do bại liệt gây ra.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Trần Thị Thu Trang
*******263
17.646
Trần Thái Chúc
*******386
11.030
Nguyễn Xuân Cường
*******293
3.610
4
Bùi Trung Tuệ
*******092
3.370
5
Do Minh Nhut
*******636
3.000
6
Trần Thanh Tâm
*******663
2.228
7
Le Thi Ngoc Huong
*******665
2.090
8
Bui Bich Phuong
*******566
1.733
9
Nguyen Quy Khang
*******158
1.660
10
Doan Dinh Huyen Dieu
*******427
1.546

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Tin tức cộng đồng

9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy