Đại sứ Nước – Góp Heo Vàng mang nước sạch về trường điểm trường Na Nhung – trường TH Bản Lầu, Lào Cai cùng MSD và VSF

❤️ Chung tay xây dựng, cải tạo hệ thống nước sạch cho hơn 100 học sinh điểm trường Na Nhung, trường TH Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

13/04/2022
Chung tay xây dựng, cải tạo hệ thống nước sạch cho hơn 100 học sinh điểm trường Na Nhung, trường TH Bản Lầu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.
Khu vực rửa tay đã cũ, một số chỗ đã nứt vỡ
Khu vực rửa tay bị rò rỉ khiến lãng phí nước cũng như không đảm bảo chất lượng ngồi nước - 1
Khu vực rửa tay bị rò rỉ khiến lãng phí nước cũng như không đảm bảo chất lượng ngồi nước - 2
Khu vực xây sân chơi dự kiến
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
MSD và VSF
Đồng hành cùng dự án
MSD và VSF
Đối tác đồng hành
MSD và VSF
MSD và VSF
500.449quyên góp / 500.000

Lượt quyên góp

65.616

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Xót thương trước hoàn cảnh thiếu thốn nước sạch của các em nhỏ điểm trường Na Nhung

Điểm trường Mầm non và Tiểu học Na Nhung thuộc trường TH Bản Lầu, xã Bản Lầu, huyện Mường Khương. Đây là một huyện khó khăn giáp biên giới tỉnh Lào Cai. Học sinh của trường phần lớn là con em của đồng bào thiểu số, thuộc các hộ nghèo, cận nghèo, các gia đình đặc biệt khó khăn. 

Khu vực vệ sinh điểm trường Na Nhung

Trường có 1 khu vực nhà vệ sinh với diện tích khoảng 20m2 dùng chung cho cả trẻ mầm non và tiểu học. Ngoài ra còn có 2 khu vực rửa tay với 10 vòi rửa ở mỗi khu. Hiện nay, sau nhiều năm sử dụng, hệ thống nhà vệ sinh và khu vực rửa tay của trường đã xuống cấp nghiêm trọng. Nhà vệ sinh có diện tích nhỏ, chật hẹp, ẩm thấp, không đảm bảo vệ sinh. 

Khu vực rửa tay đã cũ, một số chỗ đã nứt vỡ

2 khu vực rửa tay của trường cũng đã cũ, các đường ống nước nhựa đã bị giòn, dễ gãy, một số đoạn nứt vỡ; các vòi rửa, mối nối bị rỉ sét, điều này vừa gây lãng phí nước sạch, vừa không đảm bảo chất lượng nguồn nước cho học sinh sử dụng. 

Khu vực rửa tay bị rò rỉ khiến lãng phí nước cũng như không đảm bảo chất lượng ngồi nước

Trong khi đó, học sinh của trường đang ở độ tuổi mầm non, tiểu học, sức đề kháng chưa cao. Các em dễ mắc phải các bệnh như tay chân miệng, tiêu chảy, đau mắt,… nếu không được sử dụng nước sạch và nhà tiêu hợp vệ sinh. Hơn nữa, huyện Mường Khương sắp bước vào mùa mưa bão (tháng 5 – 6 hàng năm), việc xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hệ thống nước đạt chuẩn lại càng cần thiết hơn bao giờ hết.

Đại sứ nước – Nước sạch về Điểm trường Mầm non và Tiểu học Na Nhung 

Từ năm 2019, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) – United Way Việt Nam và các đối tác triển khai chương trình “Đại sứ nước”. Với thông điệp “Nước sạch trong lành – Quanh năm khỏe mạnh”, chương trình mong muốn mang tới nguồn nước sạch, đảm bảo vệ sinh cho trẻ em và người dân tại các khu vực miền núi, nông thôn Việt Nam.

Trong tháng 4 này, cũng trong khuôn khổ dự Viện MSD và chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam phối hợp với dự án Trường học hạnh phúc do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt triển khai nhằm cải tạo cơ sở vật chất nhằm mang đến cho các em không gian học tập tốt hơn. Cụ thể, các hoạt động bao gồm:

  • Xây mới 1 khu vực nhà vệ sinh đạt chuẩn 
  • Xây mới hệ thống cung cấp nước sạch và khu vực rửa tay hợp vệ sinh 
  • Xây dựng 1 khu vực sân chơi bằng bê tông cho học sinh trong khuôn viên trường 
  • Quét sơn lại khu vực lớp học
  • Thực hiện chương trình truyền thông về tiết kiệm và sử dụng nước sạch hợp lý cho học sinh trong nhà trường

Khu vực xây sân chơi dự kiến

Để làm được điều này, Heo Đất MoMo đặt mục tiêu 500.000 Heo Vàng quyên góp từ cộng đồng. Số Heo Vàng này sẽ được MSD – United Way Việt Nam, Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam và Quỹ Vì Tầm Vóc Việt quy đổi thành 270.000.000 đồng để mang nguồn nước sạch cũng như xây dựng ngôi trường hạnh phúc cho hơn 100 học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên điểm trường mầm non và Tiểu học Na Nhung, huyện Mường Khương, Lào Cai. Đồng thời hướng dẫn các em sử dụng nước tiết kiệm và hiệu quả. 

Mong các bạn hãy cùng chúng mình chung tay mang lại nguồn nước sạch cho các em nhé!

*Sau khi nhận đủ Heo Vàng từ cộng đồng, nhà tài trợ sẽ quy đổi tất cả Heo Vàng thành 270 triệu đồng để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ dự án đến quý vị trong thời gian sớm nhất!

Về Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) – United Way Việt Nam
MSD – United Way Việt Nam hướng tới một Việt Nam bền vững công bằng và bình đẳng, nơi tất cả các cá nhân và gia đình có thể phát huy tối đa các tiềm năng của mình thông qua giáo dục chất lượng, thu nhập ổn định và cuộc sống mạnh khoẻ. Chúng tôi nỗ lực cải thiện chất lượng cuộc sống bền vững của các nhóm cộng đồng dễ bị tổn thương thông qua huy động và liên kết sức mạnh, xây dựng hệ sinh thái đoàn kết hợp tác trong thực hành phát triển bền vững. MSD tập trung vào các mảng lĩnh vực: (1) Giáo dục cho phát triển; (2) Cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống; (3) Sức khoẻ môi trường với cách tiếp cận xuyên suốt của phát triển bền vững, thúc đẩy đoàn kết – hợp tác, đảm bảo bình đẳng và sự tham gia, ứng dụng đổi mới sáng tạo.

Về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF)
Quỹ VTVV là tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam nhằm góp phần đạt được các Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) của LHQ, đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và phát triển bền vững.
Quỹ VTVV đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen trong nước và quốc tế cho sự nỗ lực không ngừng trong suốt 7 năm qua. Trong đó, vào năm 2019 Quỹ VTVV được trao giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất của năm” do Asia Philanthropy Awards bình chọn.

Về Chương trình Shinhan Square Bridge Việt Nam: 
Chương trình Giải pháp Tương lai Shinhan (Shinhan S2 Bridge Vietnam) là một sáng kiến tác động tập thể xuyên biên giới và đa ngành nhằm thiết kế và xây dựng một cộng đồng hòa nhập mang lại cơ hội cho tất cả mọi người ở Việt Nam. Bằng cách tận dụng các giải pháp công nghệ sáng tạo được cung cấp bởi các công ty khởi nghiệp xuyên biên giới, nền tảng sẽ giúp công dân kết nối với các nguồn lực sẵn có và cơ hội mới để thành công trong tương lai. Chương trình được thực hiện tại Việt Nam từ năm 2021.

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! [email protected]

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Tin tức cộng đồng

Tiếp thêm động lực cho các em học sinh nghèo vượt khó
Tiếp thêm động lực cho các em học sinh nghèo vượt khó
Mang thư viện ước mơ với hơn 10.000 quyển sách đến hơn 5.000 trẻ em đồng bảo thiểu số, thuộc vùng khó khăn
Mang thư viện ước mơ với hơn 10.000 quyển sách đến hơn 5.000 trẻ em đồng bảo thiểu số, thuộc vùng khó khăn
Xây 9 thư viện dành tặng cho 4.050 trẻ em vùng khó khăn thuộc tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên Huế
Xây 9 thư viện dành tặng cho 4.050 trẻ em vùng khó khăn thuộc tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Thừa Thiên Huế
9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên