Góp Heo Vàng xây dựng 7 thư viện dành tặng cho 3.150 trẻ em vùng khó khăn thuộc tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và Huyện Củ Chi cùng Thư Viện Ước Mơ

❤️ Khác biệt hoàn toàn với những ngôi trường khang trang, xây dựng kiên cố, cơ sở vật chất đầy đủ: có thư viện, phòng y tế, sân chơi, được trang bị những thiết bị dạy học hiện đại ở thành phố; những lớp học ở vùng sâu, vùng xa thiếu thốn, khó khăn trăm bề.

13/03/2024
Khác biệt hoàn toàn với những ngôi trường khang trang, xây dựng kiên cố, cơ sở vật chất đầy đủ: có thư viện, phòng y tế, sân chơi, được trang bị những thiết bị dạy học hiện đại ở thành phố; những lớp học ở vùng sâu, vùng xa thiếu thốn, khó khăn trăm bề.
Những ước mơ bị gác lại bởi ở địa bàn vùng sâu các em ít được tiếp cận với sách - nguồn tri thức vô tận
Mỗi thư viện được xây sẽ góp phần thắp sáng thêm những ước mơ cho các em học sinh - 1
Mỗi thư viện được xây sẽ góp phần thắp sáng thêm những ước mơ cho các em học sinh - 2
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Thư Viện Ước Mơ
Đồng hành cùng dự án
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Thư Viện Ước Mơ
Thư Viện Ước Mơ
Tìm hiểu thêm >>
2.403.940quyên góp / 2.400.000

Lượt quyên góp

184.731

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

“Mai này lớn lên con muốn trở thành thầy giáo” hay “Con muốn trở thành người có ích cho xã hội" là hai trong rất nhiều ước mơ của những em nhỏ tại các khu vực khó khăn và còn nhiều thiếu thốn về cơ sở hạ tầng phục vụ giáo dục. Học để thành nhân, học để thành tài, học để chạm đến những ước mơ, góp phần xây dựng xã hội giàu mạnh. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng chạm được đến cánh cửa tri thức, đặc biệt là các em học sinh vùng sâu vùng xa, vùng nông thôn.

Những ước mơ bị gác lại bởi ở địa bàn vùng sâu các em ít được tiếp cận với sách - nguồn tri thức vô tận

Học sinh ở địa bàn vùng sâu, vùng xa của tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai gặp nhiều khó khăn  

Theo Sở GDĐT tỉnh Đắk Lắk, năm học 2022 - 2023, địa phương có hơn 484.000 học sinh các cấp, trong đó gần 35% là người đồng bào dân tộc thiểu số. Ở những vùng còn khó khăn, người dân nhận thức vẫn hạn chế, phụ huynh rất ít quan tâm đến việc học hành của con em nên chất lượng học tập còn rất thấp. Thậm chí có người còn không cho con em đến tuổi đi học đến trường hoặc để các cháu bỏ học giữa chừng, ở nhà lập gia đình hoặc làm nương rẫy. 

Ở vùng sâu vùng xa của Gia Lai và Đắk Lắk, học sinh đang đối mặt với những khó khăn do thiếu hụt cơ sở vật chất, thư viện và tài liệu. Điều này ảnh hưởng đáng kể đến quyền tiếp cận tri thức và sự phát triển học tập của các em. Thiếu hụt thư viện và tài liệu là một vấn đề đáng lo ngại vì nó hạn chế khả năng tiếp thu và nghiên cứu của học sinh, khiến cho việc mở rộng kiến thức và phát triển cá nhân trở nên khó khăn hơn.

Củ Chi – huyện ngoại thành của T.p Hồ Chí Minh vẫn còn nhiều khó khăn chồng chất khó khăn

Nơi được xem là “vùng trắng” cách mạng, Củ Chi có số hộ gia đình nghèo và cận nghèo ở các vùng nông thôn khá cao. Không chỉ các hộ dân mà các em học sinh ở đây cũng gặp không ít khó khăn trong việc đến trường. Ở đây học sinh đang đối mặt với nhiều khó khăn do thiếu hụt cơ sở vật chất, thư viện và tài liệu tham khảo. Với số lượng sách và tài liệu hạn chế, học sinh không có cơ hội tiếp cận đủ nguồn thông tin phong phú và đa dạng. Điều này ảnh hưởng tiêu cực đến khả năng nghiên cứu và tìm hiểu và sự phát triển toàn diện của các em. Tại các cơ sở giáo dục: khó khăn về cơ sở vật chất, tiền lương eo hẹp...khiến giáo viên ngoại thành bỏ trường mà đi. Mặt khác, ở vùng sâu vùng xa, khi phụ huynh và học sinh chưa ý thức hết vai trò của việc học vì nhiều lý do, sự lệch pha về chuyên môn của giáo viên càng hạn chế chất lượng giáo dục ở những khu vực này.

Mỗi thư viện được xây sẽ góp phần thắp sáng thêm những ước mơ cho các em học sinh 

Khác biệt hoàn toàn với những ngôi trường khang trang, xây dựng kiên cố, cơ sở vật chất đầy đủ: có thư viện, phòng y tế, sân chơi, được trang bị những thiết bị dạy học hiện đại ở thành phố; những lớp học ở vùng sâu, vùng xa thiếu thốn, khó khăn trăm bề. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giáo dục mà các em xứng đáng nhận được. 

Góp Heo Vàng xây dựng 7 thư viện cho các em học sinh nghèo các tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và huyện Củ Chi

Hiểu được sự khó khăn của các em học sinh nơi đây, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng dự án Thư Viện Ước Mơ mong muốn kêu gọi Cộng đồng Heo Đất cùng chung tay quyên góp 2.400.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng sẽ được các nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 600.000.000 đồng. Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng 7 thư viện ước mơ cho các em học sinh tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa của tỉnh Đắk Lắk, Gia Lai và huyện Củ Chi. Chúng tôi sẽ mang đến những trang sách chứa đầy ước mơ đến với các em để hy vọng rằng các em trò nhỏ cứ tiếp tục lớn hơn và hạnh phúc với nó.

Góp Heo Vàng mang đến thư viện mới, cuốn sách mới và không gian đọc mới cho các em học sinh ở những vùng còn thiếu thốn cơ sở vật chất

Tổng kinh phí dự kiến của dự án là 750 triệu đồng, vì vậy chúng tôi còn có 150 triệu đồng được các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chung tay quyên góp.. 

Thư Viện Ước Mơ tin rằng, có thêm thư viện mới, cuốn sách mới và không gian đọc mới sẽ giúp các em dân tộc thiểu số và các em ở vùng sâu vùng xa, vùng còn khó khăn có cơ hội được tiếp cận với sách - nguồn sáng tạo vô tận. Vì vậy dự án Thư Viện Ước Mơ rất cần sự chung tay của cộng động để cùng xây dựng ước mơ mang tri thức đến với thế hệ Búp Măng Việt Nam. Để tiếp nối 10 năm, 20 năm nữa, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ toàn những công dân sáng tạo toàn cầu với những phẩm chất ưu tú.

Thư Viện Ước Mơ - Library of Dreams:
Là một dự án THƯ VIỆN SÁNG TẠO dành cho trẻ em Việt Nam ở những vùng còn khó tiếp cận với sách và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, sáng tạo. Dự án do bà Nguyễn Phi Vân - Chủ tịch Hiệp Hội đầu tư thiên thần Đông Nam Á  sáng lập năm 2014. Đến năm 2017, dự án được nâng cấp thành doanh nghiệp xã hội Thư viện Ước mơ. Thư viện sáng tạo là nơi nuôi dưỡng trí tưởng tượng, giúp các em tiếp cận với các nguồn tri thức khắp nơi trên thế giới và gieo mầm ước mơ cho các em trở thành những công dân toàn cầu thế kỷ 21.  

Tính đến hết tháng 12 năm 2023, dự án đã xây dựng được 237 thư viện ước mơ, tại hơn 33  tỉnh thành khắp Việt Nam: Bến Tre, Bình Phước, Đăk Lăk, Đăk Nông, Đồng Nai, Hà Giang, Hòa Bình, xã đảo Cần Giờ- HCM, Kon Tum,  Lâm Đồng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Bà Rịa - Vũng Tàu, Yên Bái, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bình Phước, Tiền Giang, Đồng Tháp, Phú Thọ, Vĩnh Phúc… với số học sinh tiếp cận được sách & các hoạt động nghệ thuật: hơn 133.200 học sinh 

Tâm nguyện dự là mong ước xây dựng 1.000 Thư Viện tác động 1.000.000 học sinh Việt Nam vào 2030.

Nhà hảo tâm hàng đầu

Phan Bửu Thọ
*******969
1.211
Nguyenx Thij Minh Anh
*******519
1.200
Phan Hữu Bạc
*******658
1.093
4
Lê Hoàng Phong
*******197
1.088
5
Phan Hữu Bạc
*******355
1.080
6
Nguyễn Thị Ngọc Vân
*******009
1.055
7
Nguyễn Thị Thông
*******116
1.030
8
Phan Hữu Bạc
*******292
1.010
9
Lê Phương Quang
*******379
926
10
Nguyễn Hiếu Nghĩa
*******713
923

Nhà hảo tâm mới nhất

HD
Vu Hung Dung
*******847
10
TT
Trần Thanh Tùng
*******634
14
AK
Phan Quốc Anh Khoa
********142
20
HT
Nhà hảo tâm
********554
10
VH
Bùi Văn Hưởng
*******626
7
ÁD
Nguyễn Thị Ánh Duyên
*******694
10
TA
Võ Tuấn Anh
********717
20
TV
Pham Ta Thanh Vinh
*******769
10
MH
Phạm Minh Hiếu
********555
19
TT
Nông Thị Thu
********807
1

Chương trình đang diễn ra

Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái
Góp Heo Vàng xây cầu suối Bục tặng bà con và học sinh thôn Đồng Tâm, xã An Thịnh, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái

Tin tức cộng đồng

9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy