Katinat và MoMo cùng chung tay,
xây trường mới, dựng tương lai
cho các em nhỏ vùng cao.

Chung tay cùng Katinat xây mới 2 điểm trường Nà Hát (Sơn La) và Na Ngua (Điện Biên)

Chung tay cùng Katinat xây mới 2 điểm trường Nà Hát (Sơn La) và Na Ngua (Điện Biên)
Lớp học có mái lợp bằng Fibro xi măng trải qua 15 năm sử dụng đã cũ kỹ
Chung tay cùng Katinat mang tặng điểm trường cho các em học sinh nghèo hiếu học
Chiến dịch gây quỹ
Katinat Sài Gòn Kafe
Tài trợ bởi Katinat Sài Gòn Kafe
Hành trình chinh phục phong vị mới
Đồng hành với chiến dịch
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Sức mạnh 2000
Đồng hành cùng dự án
Sức mạnh 2000
500.000.000
500.000.000 mục tiêu
Đã đạt mục tiêu
500.000 lượt quyên góp
100%
Với mỗi giao dịch thanh toán MoMo của bạn tại Katinat, Katinat sẽ trích 1,000đ để xây trường mới, dựng tương lai tươi sáng cho các em nhỏ vùng cao. Bạn hãy cùng Katinat và MoMo chung tay làm điều ý nghĩa này nhé.

Câu chuyện

Đường nhỏ khúc khuỷu và những con dốc dài cheo leo dẫn về vùng Tây Bắc, là nơi điểm trường Nà Hát thuộc tỉnh Sơn La và điểm trường Na Ngua thuộc tỉnh Điện Biên được xây dựng. Với điều kiện kinh tế chậm phát triển, chủ yếu dựa vào sản xuất nông nghiệp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân còn nhiều khó khăn. Hơn thế nữa, trình độ dân trí không đồng đều nên tỷ lệ hộ nghèo ở hai tỉnh Sơn La và Điện Biên còn khá cao.


Điểm trường Nà Hát thuộc trường Tiểu học Mường Bám I, là nơi theo học của 35 em học sinh thuộc bản Nà Làng của xã Mường Bám - xã vùng cao đặc biệt khó khăn của huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La. Phải ngược dốc cao, cheo leo bên vách núi để đến với điểm trường, mới có thể nhìn thấy điều kiện cơ sở vật chất thiếu thốn của thầy và trò nơi đây.


Trong những năm học tiếp theo, dự kiến số học sinh đến trường sẽ ngày càng tăng, thế nhưng cơ sở vật chất và số lượng lớp học lại thiếu trầm trọng. Nhà trường phải bố trí học 2 lớp học/1 phòng học - một lớp học sáng, một lớp học chiều để đảm bảo việc học tập cho các em.

Cách điểm trường Nà Hát chỉ khoảng 40km nhưng cũng phải mất gần 2 giờ di chuyển bởi đường dốc quanh co khúc khủy, điểm trường Na Ngua đóng chân tại địa bàn xã Luân Giói, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên cũng là nơi các em trò nhỏ gặp nhiều khó khăn trong hành trình tìm chữ trên nương. Điểm trường Na Ngua thuộc trường Mầm non Luân Giói, có 126 em học sinh đồng bào người dân tộc Thái thuộc  bản Na Ngua, bản Co Cượm và bản Co Củ đang theo học.

Do nhận thức của người dân vùng cao về tầm quan trọng của giáo dục mầm non còn hạn chế nên công tác huy động trẻ đến trường của hai điểm trường gặp rất nhiều khó khăn. Dù vậy, thầy cô và ban ngành địa phương đã có nhiều giải pháp tích cực để vận động gia đình cho các em nhỏ đến trường. Không chỉ khó khăn về mặt cơ sở vật chất, các em học sinh điểm trường Nà Hát và điểm trường Na Ngua còn là con em đồng bào dân tộc thiểu số, phụ huynh làm ruộng nương, trình độ dân trí đa số còn thấp chưa hiểu biết nhiều thế nên trở ngại đầu tiên khi đến trường của các em là vấn đề giao tiếp. Vì các em phải giao tiếp song song 2 thứ tiếng đó là tiếng mẹ đẻ và phổ thông. Nhiều gian nan trở ngại là thế, nhưng với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu, thầy cô giáo của điểm trường đã không quản nắng mưa, khắc phục mọi khó khăn, ngày đêm đoàn kết "cõng chữ" lên với con em đồng bào các dân tộc nơi đây. Những cố gắng đó đã mang lại thêm nhiều kiến thức cho những đứa trẻ hiếu học ở các điểm trường vùng cao Tây Bắc.

Con đường đến điểm trường của các thầy trò cũng gặp nhiều gian nan khi không có phòng nội trú. Đường sá cách trở, điều kiện vật chất thiếu thốn, sự bất đồng ngôn ngữ, gây khó trong giao tiếp và giảng dạy, thế nhưng các thầy cô giáo của 2 điểm trường vẫn kiên trì vượt lên nhiều khó khăn trở ngại. Vừa là nhiệm vụ vừa là tình thương đối với học trò, những thầy cô giáo mầm non vẫn tiếp tục bám trường, bám bản để gieo chữ nơi rẻo cao của Tổ quốc.

Nhằm chung tay giúp đỡ thầy trò của điểm trường Nà Hát và điểm trường Na Ngua có thêm lớp học mới an toàn, kiên cố hơn, Siêu ứng dụng MoMo kết hợp cùng Katinat, Trung tâm Tình nguyện Quốc Gia, Dự án Sức Mạnh 2000 mong muốn tiếp sức cho các em trong hành trình tiến bước tương lai. Theo đó, với mỗi giao dịch thanh toán bằng MoMo của bạn tại Katinat, Katinat sẽ trích 1.000đ để xây trường mới, dựng tương lai cho các em nhỏ vùng cao. Tổng ngân sách của dự án xây dựng điểm trường Nà Hát và điểm trường Na Ngua là 500.000.000 đồng.


Dự án dự kiến xây dựng 2 phòng học với diện tích 42m2, 1 phòng vệ sinh tại điểm trường Nà Hát; và 1 phòng học có diện tích 42m2, 1 phòng vệ sinh khép kín tại điểm trường Na Ngua.

Ở vùng cao, niềm vui lớn của những thầy cô cắm bản, của phụ huynh nơi đây là các em được học chữ, được tích lũy tri thức tiếp tục vươn lên, để sau này chính các em là những người xây dựng bản làng, quê hương mình ngày càng tươi đẹp hơn. Vì thế, Katinat mong rằng sự chung tay của cả cộng đồng sẽ giúp các em nhỏ có một mái trường khang trang, kiên cố hơn, tiếp tục viết nên giấc mơ đến trường như bao bạn bè đồng trang lứa. Bạn hãy cùng Katinat và MoMo chung tay làm điều ý nghĩa này nhé.

Chiến dịch gây quỹ sẽ được chúng tôi cập nhật tiến độ đến Quý vị trong thời gian sớm nhất. 

Về Katinat - Coffee & Tea House:
Ra mắt cửa hàng đầu tiên 2016, Katinat - Coffee & Tea House hiện đang là điểm đến yêu thích hàng đầu của giới trẻ. Tính đến nay Katinat đã đạt mốc 50 cửa hàng với mỗi cửa hàng là thiết kế và phong cách hoàn toàn độc đáo. Bên cạnh mong muốn mang đến trải nghiệm khác biệt về không gian, Katinat với sứ mệnh mang phong vị mới lạ trên toàn cầu đến với khách hàng, đã và đang không ngừng theo đuổi hành trình tìm kiếm, nghiên cứu nguồn nguyên liệu chất lượng và giá trị. Katinat tự hào mang đến những sản phẩm ngon, chỉn chu và cùng bạn trở thành một phần đặc biệt trên từng chặng của “Hành trình chinh phục phong vị mới”. 

Về Trung tâm Tình nguyện Quốc gia:
Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (VVC) do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành lập, là tổ chức cấp Quốc gia nhằm mục tiêu thúc đẩy, hỗ trợ và điều phối hoạt động tình nguyện vì sự phát triển ở Việt Nam. VVC Cung cấp đầy đủ thông tin về mọi hoạt động tình nguyện, tập huấn, hội thảo, hội nghị, diễn đàn thanh niên về các vấn đề xã hội trong nước và quốc tế. Là cầu nối giữa những tổ chức xã hội và những người đam mê tình nguyện.

Về dự án Sức mạnh 2000 - Ánh Sáng Núi Rừng:
Là một dự án gây quỹ xây trường được khởi xướng và điều hành bởi anh Hoàng Hoa Trung - Forbes 30 Under 30 2020, Gương mặt trẻ Việt Nam Tiêu biểu 2019. Tính tới tháng 2/2021, dự án đã xây dựng thành công gần 130 điểm trường, nhà nội trú, nhà hạnh phúc, cầu dân sinh ở các tỉnh vùng cao, giúp hơn 7000 trẻ em được đến trường. Tìm hiểu về dự án thêm tại: http://sucmanh2000.com.

Cập nhật tình trạng

13/06/2024

Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”

Vào ngày 16/05/2024 vừa qua, 2 điểm trường yêu thương tại Sơn La và Điện Biên đã kịp hoàn thiện và khánh thành, đón các em nhỏ vùng cao vào học. Dự án xây dựng 2 phòng học với diện tích 42m2, 1 phòng vệ sinh tại điểm trường Nà Hát; và 1 phòng học có diện tích 42m2, 1 phòng vệ sinh khép kín tại điểm trường Na Ngua.
Khánh thành 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án “Sống tốt cùng Katinat”
16/01/2024

Cập nhật tiến độ xây dựng 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án "Sống tốt cùng Katinat"

Ngày 15/01/2024, số tiền 350.000.000 đồng đã gây quỹ thành công. Dự án Sức Mạnh 2000 đã tiến hành khởi công xây dựng hai điểm trường.
Cập nhật tiến độ xây dựng 2 điểm trường Nà Hát và Na Ngua dự án "Sống tốt cùng Katinat"

Danh sách khách hàng đồng hành

Thông tin Chiến dịch gây quỹ