Mừng Sinh Nhật Heo Đất - Chung tay tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em

❤️ Tổ chức buổi tập huấn về kỹ năng truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho nhóm học sinh nòng cốt tại trường THCS An Tiến tỉnh Hải Phòng.

23/09/2022
Tổ chức buổi tập huấn về kỹ năng truyền thông phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho nhóm học sinh nòng cốt tại trường THCS An Tiến tỉnh Hải Phòng.
Số trẻ em trên địa bàn xã An Tiến  là 2.246 em, trong đó có nhiều em chưa được trang bị các kiến thức, kỹ năng về phòng chống xâm hại trẻ em một cách bài bản, đầy đủ
Tất cả những thách thức này cho thấy trẻ em tại xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng đang có nguy cơ bị bạo lực và xâm hại tình dục
Dự án “Cánh buồm đỏ thắm” nhằm tăng cường kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho các trẻ em, cũng như xây dựng môi trường an toàn và bảo vệ trẻ
Thông tin quyên góp
Đồng hành cùng dự án
Siêu ứng dụng số 1 Việt Nam
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt
Đồng hành cùng dự án
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt
Tìm hiểu thêm >>
Đối tác đồng hành
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt
Quỹ Vì Tầm Vóc Việt
Tìm hiểu thêm >>
10.006.664đquyên góp / 10.000.000đ

Lượt quyên góp

4.538

Đạt được

100%

Đã đạt mục tiêu

Câu chuyện

Những nguy cơ mà các em nhỏ THCS An Tiến đang phải đối diện

Xã An Tiến (huyện An Lão, thành phố Hải Phòng) là một xã thuần nông, có 3 thôn với 2.942 hộ và 9.139 nhân khẩu. Số trẻ em trên địa bàn là 2.246 em (chiếm 24% dân số), trong đó có 35 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn. Trẻ em của xã, đặc biệt là trẻ mồ côi chưa được trang bị các kiến thức, kỹ năng về phòng chống xâm hại trẻ em một cách bài bản, đầy đủ.

Số trẻ em trên địa bàn xã An Tiến  là 2.246 em, trong đó có nhiều em chưa được trang bị các kiến thức, kỹ năng về phòng chống xâm hại trẻ em một cách bài bản, đầy đủ.

Quyền trẻ em và giáo dục giới tính dạy ở nhà trường mới chỉ mang tính lý thuyết và không chuyên sâu, ít liên hệ thực tế, thời lượng học ít thông qua nội dung một vài tiết học kỹ năng sống. Tuy nhiên, môn học này không bắt buộc mà là môn học tự nguyện nhưng do nhận thức chưa đầy đủ và điều kiện kinh tế còn hạn chế nên nhiều trẻ chưa được tham gia. Trẻ không được học các kỹ năng giúp trẻ đương đầu với các tình huống trong cuộc sống nên dễ bị lợi dụng, lôi kéo, xâm hại. Nhiều em mồ côi cha/ mẹ ở với người còn lại không có việc làm, thu nhập ổn định, hoàn cảnh khó khăn, có nguy cơ phải nghỉ học. Các em bị kỳ thị và ít được người lớn quan tâm đến các hoạt động vui chơi và học tập theo lứa tuổi.

Tất cả những thách thức này cho thấy trẻ em tại xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng đang có nguy cơ bị bạo lực và xâm hại tình dục.

Tất cả những thách thức này cho thấy trẻ em tại xã An Tiến, huyện An Lão, Hải Phòng đang có nguy cơ bị bạo lực và xâm hại tình dục. Chính vì vậy, Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF) sẽ phối hợp với Hội LHPN và các trường học trên địa bàn để triển khai dự án “Cánh buồm đỏ thắm” trong năm 2022 nhằm tăng cường kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho các trẻ em, cũng như xây dựng môi trường an toàn và bảo vệ trẻ.

Dự án “Cánh buồm đỏ thắm” nhằm tăng cường kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục cho các trẻ em, cũng như xây dựng môi trường an toàn và bảo vệ trẻ.

Các hoạt động chính của dự án bao gồm: tăng cường năng lực phòng chống XHTD cho trẻ em; tăng cường năng lực phòng chống XHTD cho cán bộ giáo viên và phụ huynh học sinh; tăng cường năng lực phòng chống XHTD cho cán bộ Hội LHPN và các bên liên quan.

Tập huấn kỹ năng truyền thông về phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho nhóm học sinh nòng cốt

Là một trong các hoạt động chính của dự án tại trường THCS An Tiến. Học sinh nòng cốt là các cán bộ lớp, cán bộ Đội có mong muốn trở thành những tuyên truyền viên tại chính các lớp học của mình về chủ đề phòng chống XHTD trẻ em.

Tổng ngân sách cho hoạt động này là 19.500.000 VND. Chúng tôi hy vọng sẽ gây quỹ được 10.000.000 VND thông qua Trái Tim MoMo. Phần kinh phí còn lại sẽ được VSF đối ứng từ các nguồn tài trợ khác.

Bất kể số tiền nào cũng đều đáng quý, bất cứ đóng góp nào cũng đều đáng trân trọng. Mọi sự hỗ trợ từ bạn sẽ góp phần mang đến tương lai an toàn và hạnh phúc hơn cho trẻ em.

*Sau khi hoàn tất chiến dịch kêu gọi đóng góp, MoMo sẽ chuyển toàn bộ số tiền 10 triệu đồng đến để triển khai dự án. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm thông tin về tiến độ chương trình đến Quý vị trong thời gian sớm nhất.

Về dự án “Cánh buồm đỏ thắm”:
Dự án "Cánh buồm đỏ thắm" do VSF khởi xướng năm 2020 với mong muốn kết nối và huy động các nguồn lực trong xã hội để cùng hỗ trợ và nuôi dưỡng ước mơ của các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và có nguy cơ bị xâm hại tình dục. Bên cạnh các hoạt động tập huấn, tọa đàm nâng cao nhận thức - kỹ năng cho trẻ em, người chăm sóc trẻ và các bên liên quan về phòng chống xâm hại tình dục, VSF còn kết nối và huy động các nguồn lực trong xã hội để cùng bảo trợ sinh hoạt phí/học phí và hướng nghiệp dạy nghề cho các em.

Về Quỹ Vì Tầm Vóc Việt (VSF):
VSF là một tổ chức phi lợi nhuận, được thành lập vào năm 2014 với sứ mệnh nâng cao thể lực và trí lực của trẻ em Việt Nam nhằm góp phần đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững (SDGs) của LHQ, đặc biệt là các mục tiêu liên quan đến giáo dục, bình đẳng, chăm sóc sức khỏe và phát triển bền vững. 

VSF đã nhận được nhiều giải thưởng và bằng khen trong nước và quốc tế cho sự nỗ lực không ngừng trong suốt 7 năm qua. Trong đó, vào năm 2019 VSF được trao giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất của năm” do Asia Philanthropy Awards bình chọn.

Về Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng:
Là tổ chức đoàn thể xã hội có chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em, Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. Hải Phòng có đội ngũ cán bộ Hội hoạt động rộng khắp từ thành phố đến quận, phường, chi, tổ, gần dân, sát dân nhiệt tình, uy tín, tận tâm với công việc. Đội ngũ cán bộ Hội các cấp ngày càng được trẻ hóa, có trình độ, được đào tạo bài bản; có kinh nghiệm, kỹ năng trong các hoạt động truyền thông, vận động cộng đồng; có nhận thức cơ bản về quyền trẻ em nên có khả năng để tổ chức các hoạt động thực hiện quyền cho trẻ. Hội có mối quan hệ tốt với các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan và là đối tác tin cậy, uy tín với các tổ chức. 

*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ  tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! [email protected]

Chương trình đang diễn ra

Gây quỹ giúp 9 học sinh nghèo vượt khó tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có cơ hội tiếp tục đến trường để thay đổi tương lai
Gây quỹ giúp 9 học sinh nghèo vượt khó tại huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum có cơ hội tiếp tục đến trường để thay đổi tương lai

Tin tức cộng đồng

9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
9 Thư Viện Ước Mơ cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Lào Cai và Hưng Yên
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Mang 9 thư viện cùng hơn 9.000 quyển sách đến với các em nhỏ tại Quảng Bình và Quảng Trị
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Tặng 9 thư viện ước mơ - Trao tri thức cho các em dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Ninh và Bình Phước
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy
Dự án Our Place in Space mang lại cơ hội cho trẻ em được kích thích khả năng tưởng tượng và tư duy