Hoàn thành dự án: Góp Heo Vàng hỗ trợ nhà ở cho 50 hộ nghèo gặp khó khăn tại Hậu Giang cùng Trung tâm Ánh Dương
Số Heo Vàng được quyên góp thành công: 2.000.005
Số tiền mặt được quy đổi từ Heo Vàng: 600.000.000 đồng
Đơn vị triển khai: Trung tâm Ánh Dương
Thời gian gây quỹ: 15/07/2023
Địa điểm hỗ trợ: Hậu Giang
Gia đình anh Hoàng Hùng Cường có 4 người, hiện đang sống trong căn nhà lá nhỏ, xiêu vẹo dột nát, với diện tích khoảng 35 m2, ở ấp Xẻo Môn, xã Phụng Hiệp, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Trong căn nhà lá nhỏ, không có gì quý giá ngoài 2 chiếc giường ngủ và bộ bàn ghế tạm bợ để ngồi ăn cơm. Gia đình anh Cường thuộc diện hộ nghèo của xã, được 2 công ruộng nhưng đất ở đây thấp làm năm nào cũng thất nên gia đình mới lên liếp để trồng chanh, hạnh. Năm 2003 do trong lúc mang bầu em Trường, chị Mây - vợ anh Cường bị bệnh ruột thừa phải dùng kháng sinh, nên em Trường hiện tại chậm phát triển, không được như bạn bè đồng trang lứa. Hơn nữa em còn bị bệnh viêm xoang, vì thế Trường chỉ học được đến lớp 7 rồi nghỉ học.
Năm 2022, gia đình anh Cường vay ngân hàng số tiền là 40 triệu để chăn nuôi, và lên liếp 2 công ruộng. Thế nhưng khi đàn gà 500 con chuẩn bị xuất bán thì bị bệnh, không bán được con nào; còn rẫy dây thì giá bán thấp nên cũng không có lời. Hiện tại gia đình anh Cường sống chủ yếu vào công việc đi làm phụ hồ thuê, vợ anh thì ai mướn gì thì làm nấy. Thu nhập gia đình anh vào khoảng 540.000 đồng/người/tháng. Không may mắn, khi năm 2023 anh Cường trong lúc đi làm hồ bị té gãy tay, trong nhà lại không có tiền nên anh chị phải đi vay mượn 20 triệu đồng để chữa trị. Hiện tại anh Cường chỉ ở nhà không có đi làm được; tất cả chi phí của gia đình từ việc ăn uống, thuốc cho bé Trường; chi phí học tập cho bé Phát đều nhờ vào chị Mây. Nhưng công việc bấp bênh với ngày công ít ỏi nên thu nhập của chị chỉ được vào khoảng 150.000 đồng/ngày. Hằng ngày bé Phát tự đi xe đạp tới trường, tuy nhiên mẹ phải dẫn em ra đường ruộng khoảng 150m mới có thể đạp xe được. Vào mùa mưa thì vất vả hơn do phải bơi ghe, xuồng. Bên cạnh việc đi học bé Phát còn phụ mẹ rửa chén, nấu cơm để mẹ vơi bớt đi vất vả. Ước mong của gia đình anh Cường là có một mái nhà để che mưa che nắng, để gia đình yên tâm hơn trong cuộc sống.
Với tham vọng không còn người nghèo trên vùng dự án của mình, chúng tôi đã và đang và sẽ cố gắng từng ngày thực hiện các dự án phát triển cộng đồng. Trong dự án giúp 50 hộ nghèo tại các huyện: Long Mỹ, Vị Thủy, Phụng Hiệp và thị xã Long Mỹ gặp khó khăn về nhà ở cải thiện điều kiện sống và sinh hoạt, giúp họ an tâm làm việc để cải thiện chất lượng cuộc sống gia đình, MoMo đã kết hợp cùng Trung tâm Ánh Dương kêu gọi cộng đồng cùng chung tay quyên góp thành công 2.000.000 Heo Vàng. Số Heo Vàng này được các nhà tài trợ quy đổi tương ứng với 600.000.000 đồng.
Cảm ơn đóng góp của cộng đồng Heo Đất, mỗi sự đóng góp dù nhỏ hay lớn đều vô cùng đáng quý đối với những hộ nghèo đang mong chờ có một ngôi nhà mới.
*MoMo biết rằng còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trên khắp đất nước của chúng ta cần được bảo trợ. Bạn hay các công ty hãy liên hệ với chúng tôi để cùng tài trợ, giúp đỡ tạo nên một cộng đồng Việt Nam nhân ái nhé! [email protected]