“Vay tiền online 24/24” là giải pháp tài chính được nhiều người quan tâm hiện nay. Hình thức vay tiền online 24/24 được mọi người tìm đến bởi nhiều điểm tiện lợi mà nó mang lại, nhưng bên cạnh đó cũng có những mặt trái của hình thức này tồn tại. Cùng tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé!

1. Vay tiền online 24/24 là gì? 

Vay tiền online 24/24 là một xu hướng mới xuất hiện gần đây, đặc biệt là do sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin. Hình thức vay trực tuyến hay còn được gọi là vay online 24/24 - một loại vay tín chấp mà khách hàng không cần phải thế chấp bất kỳ tài sản nào để có thể vay vốn. Thông thường, vay tiền online 24/24 bao gồm nhiều hình thức khác nhau, từ việc sử dụng các trang web vay trực tuyến đến việc tận dụng các ứng dụng đặc biệt cho vay tích hợp trên điện thoại di động. 

Ngoài ra, các ví điện tử và ứng dụng thanh toán điện tử hiện nay cũng hợp tác với các ngân hàng và đơn vị cho vay uy tín để hỗ trợ khách hàng vay vốn một cách thuận tiện. Điển hình như Vay Nhanh trên Ứng dụng MoMo có quá trình đăng ký và thanh toán nhanh chóng, có thể thực hiện trên chiếc điện thoại di động của mình, giảm bớt sự phức tạp so với các phương thức vay truyền thống. 

Nhận ngay đến 20 triệu với Vay Nhanh trên MoMo

Tham khảo ước tính khoản vay
• Bạn muốn vay20.000.000đ
6 triệu20 triệu
• Thời hạn vay
Tiền trả mỗi tháng
2.025.329đ
Ngày bắt đầu trả
13/08/2024
Số tiền thực nhận20.000.000đ
 • Tiền gốc20.000.000đ
 • Phí + Lãi
  10.379.937đ
Tổng thanh toán tạm tính30.379.937đ

MoMo cung cấp giải pháp hỗ trợ thu hộ, chi hộ và xử lý dữ liệu cho sản phẩm cho vay tiêu dùng Vay Nhanh. Sản phẩm Vay Nhanh được cung cấp bởi Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance) (kết hợp với đối tác dịch vụ Amber Fintech) và Công ty TNHH MB Shinsei (MCredit).

2. Vì sao vay tiền online 24/24 lại trở nên được ưa chuộng? 

Lý do hàng đầu là nhu cầu vay tiền nhanh đang ngày càng tăng cao. Không phải ai cũng có sẵn một lượng tiền tiết kiệm đủ để chi trả cho những tình huống khẩn cấp. Do đó, dịch vụ vay tiền online 24-24 ra đời để đáp ứng nhu cầu tài chính đột ngột của mọi người. Người tiêu dùng ở mọi độ tuổi đều có thể cần đến việc vay tiền trong các trường hợp như đóng học phí, xây nhà hay mua sắm đồ gia dụng. Việc vay một nguồn tiền để đáp ứng những nhu cầu đột xuất này giúp giảm áp lực chi phí. 

Trong thời đại internet, với sự hỗ trợ mạnh mẽ từ các phương tiện hiện đại, người tiêu dùng có xu hướng linh hoạt hơn trong việc vay mượn. Điều này dẫn đến việc có nhiều tổ chức và ngân hàng mở rộng dịch vụ vay tiền, cung cấp nhiều ưu đãi hấp dẫn để thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho người vay. 

Với những lý do này, khái niệm vay tiền online 24-24 đã trở nên phổ biến và không còn xa lạ nữa. Người tiêu dùng cũng trở nên linh hoạt hơn trong việc lên kế hoạch vay tiền và thanh toán nợ. Số vốn được lưu thông một cách linh hoạt, đáp ứng đúng mục đích của cả người cho vay và người đi vay. Do đó, dịch vụ vay tiền online 24-24 đang phát huy tác dụng tích cực trong xã hội ngày nay.

3. Phân loại các app cho vay tiền online 24/24 

Hiện nay, các ứng dụng vay tiền an toàn thường được phân loại thành 2 nhóm chính, phục vụ cho đa dạng nhu cầu của người vay. Để tránh việc người vay tiếp cận phải các app vay tiền online 24-24 từ tín dụng đen với mức lãi suất cao, bạn cần phải tìm hiểu chi tiết hơn về 2 nhóm ứng dụng vay an toàn dưới đây: 

3.1. App vay tiền online 24/24 do ngân hàng cung cấp 

Hầu hết các ngân hàng đều có ít nhất một ứng dụng để phục vụ nhu cầu giao dịch trực tuyến của khách hàng, trong đó nhiều ứng dụng tích hợp tính năng vay trực tuyến. Không thể phủ nhận rằng hạn mức vay cao cùng với lãi suất thấp là những ưu điểm hấp dẫn của các ứng dụng vay tiền online 24/24 của ngân hàng. 

Tuy nhiên, dù được gọi là "Vay online 24-24", thực tế là khách hàng vẫn phải hoàn thành các thủ tục tại ngân hàng hoặc tham gia vào các quy trình đánh giá tương đối phức tạp để có thể vay tiền. Thủ tục thường đơn giản hơn cho những người có sao kê lương hoặc tiền gửi tại ngân hàng.

3.2. App vay tiền online 24/24 do công ty tài chính cung cấp

Nếu người vay không tiếp cận được các app vay tiền online từ ngân hàng, người vay thường tìm đến các công ty tài chính. Những công ty này thường cung cấp các ứng dụng đa chức năng tích hợp tính năng vay tiền online 24/24 với các gói vay trả góp tiêu dùng đa dạng. Tuy nhiên, tương tự như ngân hàng, khách vay cũng cần phải chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ và thường cần đến điểm giao dịch hoặc có cuộc họp với nhân viên tư vấn. 

Mặc dù hình thức này có vẻ dễ dàng hơn so với vay từ ngân hàng nhưng vẫn có một số hạn chế đối với người vay. 

Hiện nay, Vay Nhanh trên Ứng dụng MoMo là dịch vụ tài chính hiện đại, hợp tác giữa EVN Finance, Amber Fintech và MCredit. MoMo là nền tảng trung gian, hỗ trợ thu hộ và chi hộ cho các tổ chức cung cấp Vay Nhanh.

Trải nghiệm Vay Nhanh qua Ứng dụng MoMo mang đến nhiều ưu điểm:

 • Gói vay đa dạng: Từ 6 triệu đến 20 triệu, kỳ hạn lên đến 18 tháng với lãi suất cạnh tranh.
 • Trả góp linh hoạt: Thanh toán từng kỳ, tạo sự linh hoạt trong quá trình trả nợ.
 • Hồ sơ đơn giản: Không cần thủ tục giấy tờ phức tạp và chứng minh thu nhập.
 • Duyệt và giải ngân nhanh chóng: Duyệt hồ sơ trong vòng 1 phút, khách hàng nhận được giải ngân ngay sau khi hồ sơ được duyệt.
 • An toàn và minh bạch: MoMo được bảo chứng bởi ngân hàng, tuân thủ nhiều tiêu chuẩn bảo mật như PCI DSS. Vay Nhanh qua Ứng dụng MoMo giúp đảm bảo an ninh thông tin, chi phí rõ ràng và minh bạch khi đăng ký vay.

4. Ưu và nhược điểm của vay tiền online 24/24 

4.1. Ưu điểm 

 • Quá trình đăng ký online và xác nhận thông tin qua điện thoại rất đơn giản và tiện lợi. Bạn không cần phải tốn thời gian và công sức để đến ngân hàng. 
 • Số tiền có thể vay lên đến 300 triệu đồng, phụ thuộc vào uy tín và lịch sử tín dụng của bạn.
 • Mọi thông tin về khoản vay đều minh bạch và rõ ràng, bao gồm số tiền vay, mức lãi suất, kỳ hạn thanh toán và số tiền trả góp hàng tháng. Các con số này được nhân viên tính toán dựa trên thu nhập hàng tháng của bạn, đảm bảo bạn có kế hoạch trả nợ hợp lý nhất.
 • Không cần thế chấp tài sản hoặc bảo lãnh và không có phí dịch vụ phát sinh thêm. Điều này mang lại sự thuận tiện và an tâm cho người vay.

4.2. Nhược điểm

 • Dễ phát sinh nợ xấu: Bởi vì không yêu cầu thế chấp tài sản và không cần bảo lãnh, việc vay tiền nhanh có thể làm cho khách hàng ít cảm nhận trách nhiệm hơn đối với khoản vay của mình, điều này có thể dẫn đến việc phát sinh nợ xấu. Để giảm thiểu rủi ro này, ngân hàng và tổ chức tín dụng thường có bộ phận thu hồi nợ chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng trong việc nhắc nhở và lên kế hoạch trả nợ.
 • Lãi suất cao so với các hình thức vay khác: Do không yêu cầu thế chấp tài sản và toàn bộ quá trình vay được thực hiện dựa trên uy tín của khách hàng, lãi suất cho vay tiền online 24/24 thường cao hơn so với các hình thức vay có tài sản đảm bảo. Khoản vay thường có giá trị nhỏ, làm tăng khả năng chủ quan của khách hàng và dẫn đến khả năng không trả nợ đúng hạn.

5. Những rủi ro và cách hạn chế tối đa rủi ro khi vay tiền online 24/24 

5.1. Rủi ro của việc vay tiền online 24/24

 • Lãi suất cao vô lý: Sau khi hoàn thành đăng ký và thanh toán nợ, một số người vay tiền online 24-24 phát hiện rằng mức lãi suất trên hợp đồng không tương đồng với quảng cáo trực tuyến, thậm chí có xu hướng cao hơn nhiều. Điều này dẫn đến việc phải trả một khoản lãi hàng tháng cao, thậm chí có thể cao hơn so với các hình thức vay truyền thống.
 • Chi phí phát sinh không rõ ràng: Ngoài lãi suất, chi phí phát sinh không rõ ràng là một trong những rủi ro lớn của vay tiền online. Mặc dù thủ tục đơn giản và thời gian thẩm định nhanh chóng, nhưng sau đó, khách hàng thường phải đối mặt với nhiều chi phí không được thông báo trước.
 • Rơi vào nợ nần: Các trường hợp bị lừa đảo bởi các trang web vay tiền online 24-24 không uy tín có thể khiến khách hàng phải trả những khoản vay lớn vượt khả năng chi trả, dẫn đến tình trạng nợ nần. Điều này ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng và khả năng vay tiếp theo của khách hàng.
 • Lừa đảo thông tin cá nhân: Cung cấp thông tin cá nhân cho các nền tảng vay tiền online 24-24 có thể tạo điều kiện cho các hành vi lừa đảo thông tin, khiến khách hàng trở thành nạn nhân của các hoạt động lừa đảo khác. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân mà còn có thể ảnh hưởng đến người thân, gia đình và bạn bè của người vay.

5.2. Những cách hạn chế rủi ro khi vay tiền online 24/24 

 • Tìm hiểu cẩn thận về các trang web, ứng dụng hoặc các tổ chức cung cấp dịch vụ vay tiền online 24-24 từ nhiều nguồn đáng tin cậy. Việc chọn lựa những đơn vị uy tín trên thị trường sẽ giúp giảm thiểu rủi ro khi vay tiền online, ngay cả khi mức lãi suất có thể cao hơn một chút.
 • Khi ký hợp đồng vay tiền, hãy đọc kỹ và hiểu rõ các điều khoản trước khi ký để đảm bảo an toàn khi vay và tránh các rủi ro tiềm ẩn khi vay tiền online.
 • Tránh đăng ký vay với mức vay cao hơn khả năng chi trả của bạn. Nếu bạn không thể trả đủ tiền nợ vay, lãi suất có thể tích tụ và bạn có thể rơi vào tình trạng nợ nần, ảnh hưởng đến gia đình và bạn bè.
 • Lập kế hoạch chi tiêu thông minh với khoản vay và đặt ra kế hoạch chi trả nợ trong tương lai. Hãy lưu ý các kỳ hạn thanh toán để tránh các khoản phí phụ thu không mong muốn và đảm bảo quá trình trả nợ của bạn diễn ra suôn sẻ.

Kết 

Sau bài viết này, MoMo hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về khái niệm vay tiền online 24-24 là gì và cách thức hoạt động của vay tiền online 24-24. Từ đó bạn có thể sáng suốt và đưa ra quyết định có nên vay tiền online 24-24 hay không. Hiện tại, Vay Nhanh trên Ứng dụng MoMo đang đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng hiện đại và đang được rất nhiều sử dụng do khả năng giải ngân siêu tốc chỉ 1 phút và cho vay 24-24. 

Tìm hiểu thêm về Vay Nhanh tại đây: /vay-nhanh 

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ MoMo theo 3 cách:

 • Hotline: 1900 54 54 41 (1.000đ/phút). 
 • Email: [email protected]
 • Tính năng Trợ giúp: Đăng nhập MoMo >> Chọn biểu tượng Trợ giúp hoặc nhập từ khóa "trợ giúp" vào ô tìm kiếm.

Vay Nhanh là dịch vụ tài chính hiện đại cung cấp cho Khách hàng sản phẩm cho vay tiêu dùng. Sản phẩm được cung cấp bởi: Công ty Tài chính Cổ phần Điện lực (EVN Finance), kết hợp với công ty cung cấp dịch vụ Amber Fintech và Công ty TNHH MB Shinsei (MCredit). Ứng dụng MoMo là giải pháp trung gian hỗ trợ thu hộ và chi hộ cho các tổ chức tín dụng cung cấp sản phẩm Vay Nhanh.